Trang chủ Hữu nghị
16:08 | 29/07/2024 GMT+7

Trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ: Biểu tượng của tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó

aa
Tọa lạc bên đại lộ Hòa Bình lớn nhất Thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ), Trường Liên cấp số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, gắn bó Việt Nam - Mông Cổ, nơi lan tỏa văn hóa Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh đến người dân Mông Cổ.
Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ chung tay thắp sáng vùng biên
Trao tặng 10 bộ máy vi tính cho thầy trò trường Hồ Chí Minh tại Mông Cổ
Trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ: Biểu tượng của tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên giao lưu với học sinh Trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ, ngày 3-7-2024. Ảnh: NGÔ BÌNH

Vun đắp quan hệ

“Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh/Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng...” - Các thành viên đoàn đại biểu cấp cao TPHCM trong chuyến thăm Trường Hồ Chí Minh (Trường Liên cấp số 14) mới đây không khỏi bất ngờ, xúc động khi lời bài hát Nhớ ơn Bác (nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu) được cất lên bởi giọng ca của một bé gái người Mông Cổ tại ngôi trường mang tên Bác ở giữa lòng Thủ đô Ulaanbaatar. Cùng với những lời ca về Bác, hình ảnh tà áo dài và chiếc nón lá mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam phối hợp hài hòa với những điệu múa của người dân Mông Cổ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đoàn đại biểu.

Sau lễ dâng hoa Bác Hồ tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Phòng truyền thống Hồ Chí Minh, không gian trưng bày hình ảnh các thế hệ lãnh đạo Việt Nam đến thăm Mông Cổ và xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, xúc động cho rằng, Trường Hồ Chí Minh là biểu tượng sinh động chứng minh tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc, hai nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đặc biệt ấn tượng về tình cảm sâu sắc của thầy, trò Trường Hồ Chí Minh với Chủ tịch Hồ Chí Minh và văn hóa con người Việt Nam. Điều đó nói lên tình cảm, giá trị kết tinh mối đoàn kết, hữu nghị giữa 2 nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng chí cũng tin tưởng những gì Trường Hồ Chí Minh làm được trong thời gian qua sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới và TPHCM sẽ góp phần cùng với trường vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết cũng như hiện thực hóa các quan điểm, hợp tác của các thế hệ lãnh đạo để tình hữu nghị ngày càng tốt đẹp hơn.

Trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ: Biểu tượng của tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu tham quan không gian trưng bày hình ảnh Bác Hồ tại Trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ.

Lan tỏa văn hóa Việt

Được thành lập năm 1949, Trường Liên cấp số 14 là một trong những cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước Mông Cổ. Mỗi năm, ngôi trường này đào tạo hàng ngàn học sinh, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Mông Cổ. Đặc biệt, Tổng thống đầu tiên của Mông Cổ cũng từng học tại trường này.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 14-5-1980, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ đã ra quyết định cho phép Trường Liên cấp số 14 được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến năm 2009, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trọng đặt tại vị trí trung tâm trong khuôn viên của trường, nhìn ra đại lộ Hòa Bình - đại lộ lớn nhất của Thủ đô Ulaanbaatar. Cũng trong năm 2009, Phòng truyền thống Hồ Chí Minh với những hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ được khai trương tại ngôi trường.

Ông E.Gungaajav, Hiệu trưởng Trường Hồ Chí Minh, cho hay, trường có khoảng 6.000 học sinh và 238 giáo viên, nhân viên. Mục tiêu đồng thời cũng là phương châm giáo dục của nhà trường là “tất cả vì từng học sinh”. Với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam, tôn vinh sự nghiệp của lãnh tụ vĩ đại - Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà trường đã thành lập Câu lạc bộ Tiếng Việt, ca nhạc, thơ và khiêu vũ Việt Nam, thu hút hơn 500 học sinh tham gia.

Ông E.Gungaajav chia sẻ, học sinh của trường được dạy và hiểu nội dung các bài hát về Bác Hồ, về văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam. “Với tình cảm quý mến, nhà trường luôn vui mừng vì sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân Việt Nam nhằm cải thiện môi trường học tập như trao tặng máy tính, dàn nhạc dân tộc, trang phục múa cũng như áo dài Việt Nam. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn với đoàn TPHCM đã tặng 10 bộ máy tính để cải thiện điều kiện, môi trường học tập của giáo viên và học sinh của nhà trường”, Hiệu trưởng Trường Hồ Chí Minh bày tỏ.

Qua tìm hiểu về lịch sử của trường cũng như tham quan thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ ấn tượng với những kết quả mà Trường Hồ Chí Minh đạt được trong thời gian qua. Nhất là học sinh của trường luôn tìm tòi, học hỏi về lịch sử, văn hóa đất nước Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, TPHCM sẵn sàng tăng cường thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo với nhà trường thông qua việc cung cấp học bổng cho các em sinh viên sang Việt Nam học tiếng Việt và nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Hai bên cũng có thể triển khai chương trình giao lưu học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, TPHCM sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ về trang thiết bị dạy học với nhà trường.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc các em, các cháu học sinh của trường giữ vững truyền thống và nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trở thành những người tài năng, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước Mông Cổ ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, nâng cao vị thế trên trường quốc tế; đồng thời góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước Mông Cổ - Việt Nam ngày càng phát triển bền vững. Đồng chí mong rằng các em, các cháu luôn là những vị đại sứ mang tình hữu nghị và giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa đặc sắc của đất nước Mông Cổ đến với người dân Việt Nam.

Người Việt tại Mông Cổ quyên góp ủng hộ người dân Mông Cổ khắc phục hậu quả thiên tai Người Việt tại Mông Cổ quyên góp ủng hộ người dân Mông Cổ khắc phục hậu quả thiên tai
Sáng ngày 11/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cùng Hội người Việt Nam tại Mông Cổ đã trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ người dân nơi đây khắc phục hậu quả thiên tai cho Tổng cục Tình trạng khẩn cấp Mông Cổ (NEMA).
Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác
Ngày 24/4/2024, tại Thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Mông Cổ (MNCCI) đã phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Mông Cổ.

Theo Sài Gòn giải phóng

https://www.sggp.org.vn/truong-ho-chi-minh-o-mong-co-bieu-tuong-cua-tinh-huu-nghi-doan-ket-gan-bo-post751443.html

Theo Sài Gòn giải phóng
Nguồn: www.sggp.org.vn

Tin bài liên quan

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Việt Nam khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Mông Cổ

Việt Nam khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Mông Cổ

Ngày 05/02 tại Hà Nội, Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết truyền thống “Tsagaan Sar” (Tháng Trắng) của nhân dân Mông Cổ.
Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ thúc đẩy hợp tác nhân dân với Việt Nam

Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ thúc đẩy hợp tác nhân dân với Việt Nam

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ do Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi nhiều đề xuất nhằm tăng cường hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Các tin bài khác

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.
Cà Mau nâng cao năng lực cán bộ để huy động hiệu quả nguồn viện trợ quốc tế

Cà Mau nâng cao năng lực cán bộ để huy động hiệu quả nguồn viện trợ quốc tế

Ngày 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức lớp tập huấn công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2026 với sự tham gia của 350 cán bộ, công chức, viên chức. Chương trình nhằm cập nhật các chủ trương, chính sách mới, nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác đối ngoại, qua đó tăng cường hiệu quả vận động, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động