Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:44 | 16/10/2021 GMT+7

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương gặp mặt các Đại sứ, Tổng lãnh sự trước khi nhận nhiệm vụ

aa
Sáng 16/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã gặp mặt các Đại sứ, Tổng lãnh sự được bổ nhiệm năm 2021, trước khi lên đường công tác nhiệm kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; các Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; các Đại sứ, Tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng 28 đại sứ, tổng lãnh sự vừa được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài, đồng thời đây cũng là đợt bổ nhiệm Đại sứ, Tổng lãnh sự đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc các Đại sứ, Tổng lãnh sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách lớn lao trong nhiệm kỳ được phân công.

Nhấn mạnh hoạt động ngoại giao đang diễn ra với nhịp độ càng ngày càng tăng cao, quan hệ Việt Nam với các nước không ngừng mở rộng trên nhiều lĩnh vực, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị các Đại sứ, Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện cơ quan Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong trong đối ngoại, huy động các nguồn lực bên ngoài; đặc biệt kết nối, giúp đỡ, vận động hơn 5 triệu đồng bào Việt Nam ở nước ngoài hòa nhập với môi trường nước sở tại, vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, có nhiều đóng góp hơn nữa vào quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Các Đại sứ, Tổng lãnh sự cũng cần không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Chia sẻ về công tác tổ chức, sinh hoạt đảng ở ngoài nước có nhiều đặc thù so với trong nước, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng đề nghị các đại sứ, tổng lãnh sự nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cải tiến, làm tốt hơn nữa công tác đảng ở nước ngoài, phù hợp với thực tế sở tại, qua đó tạo điều kiện cho tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; kịp thời phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Đánh giá cao công tác cán bộ của Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho rằng Bộ Ngoại giao cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương trong nghiên cứu, tìm hiểu, đóng góp thông tin, kinh nghiệm của các nước trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong nước đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ đánh giá cao những thành tích xuất sắc của ngành ngoại giao thời gian qua, nhất là hoạt động ngoại giao vaccine, góp phần quan trọng vào nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 ở trong nước.

Tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính đã thông tin với đoàn Đại sứ, Tổng lãnh sự một số kết quả nổi bật trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; một số kết quả công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Trung ương với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thành Sơn đã báo cáo về các hoạt động ngoại giao thời gian qua. Trong đó, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thành Sơn cho biết hiện nay Bộ đang xây dựng song song hai chiến lược quan trọng là: Chiến lược đối ngoại Việt Nam đến năm 2030 và Chiến lược xây dựng-phát triển ngành Ngoại giao đến năm 2030.

Về công tác bổ nhiệm các Đại sứ, Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện cơ quan Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay, các Đại sứ, Tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm có nhiệm kỳ công tác từ 2021-2024. Đây là đợt bổ nhiệm Đại sứ, Tổng lãnh sự đầu tiên, lớn nhất (gồm 22 Đại sứ, 6 Tổng lãnh sự với địa bàn phụ trách lên đến hơn 40 nước, vùng lãnh thổ), sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Bộ Ngoại giao đã tổ chức một khóa tập huấn, cập nhật những kiến thức mới nhất về tình quốc tế, trong nước, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và hoạt động của các bộ, ban ngành Trung ương cho các Đại sứ, Tổng lãnh sự trước khi lên đường nhận nhiệm vụ. Tiếp sau đó, Bộ xây dựng chương trình làm việc với các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương để các Đại sứ, Tổng lãnh sự trực tiếp nắm được tình hình, nhu cầu trong nước, qua đó có những phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, địa phương trong nước thực hiện tốt công tác ngoại giao phục vụ phát triển đất nước.

Đại diện các Đại sứ, Tổng lãnh sự đã có những phát biểu, bày tỏ niềm vinh dự khi được bổ nhiệm đồng thời khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tổ chức Pacific Links Foundation gặp mặt sinh viên miền Trung hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học Tổ chức Pacific Links Foundation gặp mặt sinh viên miền Trung hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học
Ngày 3/10, tổ chức Pacific Links Foundation-Mỹ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ gặp mặt sinh viên chương trình học bổng "Phát triển giáo dục và kĩ năng - SEEDS" năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.
Ban Bí thư chuẩn y nhân sự mới Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương Ban Bí thư chuẩn y nhân sự mới Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương
Ông Hồ Xuân Trường vừa được Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát động cuộc thi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát động cuộc thi "Đại sứ Hữu nghị 2021"
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2021), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát động cuộc thi "Đại sứ Hữu nghị năm 2021".

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Quy định mới về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại

Quy định mới về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2015/NĐ-CP ngày 07/9/2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.

Các tin bài khác

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, chiều 14/4, Bộ Giáo dục Trung Quốc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác giáo dục đại học, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Trung Quốc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và phát biểu chính sách tại Trường Đại học Thanh Hoa.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Phiên bản di động