Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
17:19 | 27/07/2020 GMT+7

Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố vào 0h ngày 28/7, người dân Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa ngừng kinh doanh

aa
Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố (0h ngày 28/7), các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên các tuyến phố lớn tại thành phố Đà Nẵng đều đồng loạt đóng cửa, tạm ngưng hoạt động vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.
30 người bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly 30 người bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly

Sau khi xác nhận 30 người bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly, lãnh đạo bệnh viện đề nghị Trung tâm ...

Nhiều trường yêu cầu sinh viên tự cách ly 14 ngày khi về từ Đà Nẵng Nhiều trường yêu cầu sinh viên tự cách ly 14 ngày khi về từ Đà Nẵng

Một số trường ĐH-CĐ đã triển khai các công tác phòng dịch trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở Đà ...

5234 ncov19
Hiện công tác kiểm soát dịch bệnh ở Đà Nẵng vẫn đang được triển khai đồng bộ

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24/4 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7.

5233 114293265 3344896162200182 843944339502795383 n
Công tác phun khử trùng tại khu dân cư vẫn đang được tiến hành

Trước thời điểm này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên các tuyến phố lớn tại thành phố đều đồng loạt đóng cửa, tạm ngưng hoạt động, các cơ sở tôn giáo cũng đóng cửa để hạn chế tối đa việc tập trung đông người, chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

5229 109578998 3347596061930192 3269456455178262085 n
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng nhằm đảm bảo công tác phòng chống bệnh dịch

Theo đó, thành phố tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân… Những người từ TP. Đà Nẵng đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

5225 26 7 ben xe 4
Tại bến xe Đà Nẵng, lượng khách có tăng trong ngày 26 và 27/7

Về tình hình giao thông tại Đà Nẵng trước thời điểm giãn cách toàn thành phố từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không tăng thêm chuyến bay và đưa vào khai thác các tàu bay thân rộng để phục vụ hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng với xấp xỉ 100 chuyến bay/chiều/ngày.

Bà Phan Thị Ngọc Lan – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, trong ngày 26 và 27/7, lượng khách về bến xe mua vé để rời Đà Nẵng có tăng. Ban lãnh đạo bến xe đã họp để tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch đến tất cả các cán bộ, công nhân viên.

“Chúng tôi đã bố trí các dung dịch sát khuẩn đầy đủ; yêu cầu lực lượng bảo vệ nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung đông người; yêu cầu các nhân viên, tài xế, phụ xe nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang trước khi lên xe; tài xế, phụ xe phải dọn vệ sinh xe sạch sẽ,… để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19”, bà Phan Thị Ngọc Lan cho biết.

5231 110043639 1156067828088855 6268281578020880397 o
Việc di chuyển tại sân bay Đà Nẵng ngày 27/7 vẫn ổn định, các hãng hàng không đã tăng chuyến để giải tỏa khách

Trong khi đó, ngành đường sắt cũng triển khai các hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Tại phòng bán vé của ga Đà Nẵng, dung dịch sát khuẩn được trang bị đầy đủ, các hành khách đến mua vé cũng thực hiện giãn cách xã hội để để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các hành khách khi đi tàu phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Trong nỗ lực giải tỏa hành khách tại Đà Nẵng, ngành đường sắt lập thêm tàu tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP. HCM trong ngày 27/7. Theo đó, chiều Đà Nẵng - Hà Nội chạy thêm tàu SE20 xuất phát lúc 18h45; chiều Đà Nẵng - TP.HCM chạy thêm tàu SE27 xuất phát lúc 20h20.

5228 90382066 1064405727255066 7045995772956901376 o
Nhiều cửa hàng cửa hiệu đã tuân thủ chỉ đạo giãn cách xã hội

Ngày 27/7, tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện vẫn chưa truy xuất được nguồn gốc lây nhiễm của 3 ca bệnh 416, 418 và 420. Các ca này đều có sự độc lập tương đối và qua kiểm tra chưa thấy có điểm chung giữa 3 ca bệnh. Theo Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, hiện số người là F1,F2 tiếp xúc 3 ca mắc Covid-19 trên địa bàn khoảng hơn 10 nghìn người. Trong khi đó, chỉ mới lấy mẫu xét nghiệm được 3000 trường hợp.

5225 26 7 1
Các dịch vụ không thiết yếu đã đóng cửa để thực hiện chỉ thị

Các ngành chức năng và chính quyền thành phố đang chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng dịch, đặc biệt là tuyên truyền nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giãn cách xã hội trên toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giãn cách xã hội trên toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Thủ tướng đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7.

Đà Nẵng: Thi THPT 2020 trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào? Đà Nẵng: Thi THPT 2020 trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

Trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất hai phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn ...

Tin tức pháp luật ngày 26/7: Bắt được người cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép, đang di lý về Đà Nẵng Tin tức pháp luật ngày 26/7: Bắt được người cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép, đang di lý về Đà Nẵng

Bắt được người cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép, đang di lý về Đà Nẵng; "Cất lưới" đường dây ma túy giấu tinh ...

Minh Ngọc - Thanh Thúy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Cách xử lý khi bị lạc ở nước ngoài

Cách xử lý khi bị lạc ở nước ngoài

An toàn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong mỗi chuyến đi, nếu bạn chẳng may bị lạc khi đang đi du lịch ở nước ngoài thì phải làm gì?

Các tin bài khác

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.
Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Ngày 10/7, sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, trí tuệ, đoàn kết, đồng thuận cao, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình và thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương phát biểu bế mạc Hội nghị.
Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dân: Tra cứu thủ tục hành chính; giải đáp thắc mắc...

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động