Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:53 | 04/08/2022 GMT+7

Trung tướng Tô Ân Xô: Hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng các nội dung của Luật xuất nhập cảnh 2019

aa
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã gửi lời cảm ơn tới các nhà báo, cá nhân, tổ chức và đông đảo quần chúng nhân dân đã gửi lời chia buồn tới Bộ Công an, gia đình 3 chiến sỹ PCCC đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc Đức dừng visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới Bộ Ngoại giao thông tin về việc Đức dừng visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới
Bộ Công an đang phối hợp với Bộ Ngoại giao làm việc với phía Đức để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo tạm thời chưa cấp thị thực cho công dân sử dụng hộ chiếu Việt Nam mẫu mới.
Vương quốc Anh tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam Vương quốc Anh tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam
Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết ra thông báo về hộ chiếu mới của Việt Nam.

Clip Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời báo chí về hộ chiếu mới.

“Chiều 5/8 tới, Bộ Công an sẽ tổ chức lễ truy điệu trọng thể cho các liệt sỹ này”, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết.

Trước câu hỏi của báo chí về Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 không quy định ghi nơi sinh trong hộ chiếu, Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) cũng cho phép ghi hoặc không. Vậy trước các phản ứng của một số nước vừa qua, đơn vị chức năng Bộ Công an đã có động thái gì?

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng các nội dung của Luật xuất nhập cảnh 2019. Hộ chiếu này thoả mãn các điều kiện, tiêu chuẩn của ICAO. Rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng không ghi mục nơi sinh trong hộ chiếu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thuỵ Sỹ, Mông Cổ, Ả rập Saudi... Đây là điều bình thường.

Cũng theo Trung tướng Tô Ân Xô, hầu hết các quốc gia vẫn công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Chỉ có một số nước là Đức, Tây Ban Nha, Séc tạm thời chưa công nhận do vướng một số vấn đề mang tính kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời báo chí về hộ chiếu mới.

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam khi ra nước ngoài học tập, du lịch, làm việc, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang phối hợp với nhau và phối hợp với 3 nước này để xử lý các vấn đề kỹ thuật, trong thời gian rất sớm sẽ giải quyết được việc này”, Trung tướng Tô Ân Xô cho hay.

Cũng theo Trung tướng Tô Ân Xô, trước mắt Bộ Công an quyết định sẽ ghi bổ sung vào ở phần bị chú trong hộ chiếu đó nội dung về nơi sinh. Nếu cần thiết, công dân có thể đến cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Cục Xuất nhập cảnh để bổ sung mục bị chú. Bộ Công an sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các điều luật, quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề hộ chiếu để có thể bổ sung mục nơi sinh trong phần nhân thân của hộ chiếu...

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về việc cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về việc cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới
Nhằm triển khai Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, ngày 29/6/2021, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 73/2021/TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.
Đại sứ quán cấp giấy chứng nhận bổ sung cho người có hộ chiếu mẫu mới tại Đức Đại sứ quán cấp giấy chứng nhận bổ sung cho người có hộ chiếu mẫu mới tại Đức
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức sẵn sàng cấp xác nhận bằng tiếng Đức về nơi sinh để xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới, trong trường hợp công dân cần có xác nhận này để trình các cơ quan hữu quan Đức.
Theo Báo Tin tức
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Mới đây, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo, nước này tạm thời công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam với điều kiện nơi sinh được điền thêm - việc cấp thị thực lại được thực hiện.
Mỹ khuyến cáo bổ sung nơi sinh vào phần bị chú hộ chiếu mẫu mới

Mỹ khuyến cáo bổ sung nơi sinh vào phần bị chú hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 12/8 cho biết, Chính phủ nước này đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam, được cấp từ ngày 1/7 nhằm xác định xem có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Mỹ không. Đồng thời, cơ quan này cho biết sẽ sớm có quyết định về việc này.
Vụ tấn công báo điện tử VOV không liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Vụ tấn công báo điện tử VOV không liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, những nghi phạm này đều ở trong nước, không có yếu tố nước ngoài. Sau khi vào cuộc quyết liệt để rà soát dấu vết, cơ quan chức năng đã triệu tập một số người để ghi lời khai.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động