Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:00 | 31/05/2021 GMT+7

Trung tâm Kellogg dành cho doanh nghiệp gia đình được đổi tên thành Trung tâm John L. Ward

aa
Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern đã tổ chức lễ cắt băng kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình.

CHICAGO, BANG ILLINOIS, MỸ – Media OutReach – Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern đã tổ chức lễ cắt băng kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình. Việc đổi tên được thực hiện thông qua nguồn tài trợ từ Quỹ Tanoto. Giáo sư John Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise, trước đây từng là đồng giám đốc của Trung tâm.

Lễ cắt băng để kỷ niệm việc đổi tên Trung tâm Kellogg dành cho Doanh nghiệp gia đình thành Trung tâm John L. Ward dành cho Doanh nghiệp gia đình, được thực hiện thông qua tài trợ từ Quỹ Tanoto. (Trong ảnh từ trái sang): Ông Anderson Tanoto, Thành viên Hội đồng Quản trị, Quỹ Tanoto; Giáo sư John L. Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise; Giáo sư Morton Schapiro, Hiệu trưởng Đại học Northwestern; ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto, hai đồng sáng lập của Quỹ Tanoto; và Giáo sư Francesca Cornelli, Trưởng khoa Quản lý Trường Quản lý Kellogg.

Bà Francesca Cornelli, Giáo sư, Trưởng khoa của Trường Quản lý Kellogg cho biết: “Phần lớn các doanh nghiệp trên khắp thế giới là doanh nghiệp gia đình và chính các doanh nghiệp này thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng đáng kể trong nền kinh tế toàn cầu. Với sự hỗ trợ hào phóng của Quỹ Tanoto và gia đình Tanoto, Trường Quản lý Kellogg sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sáng tạo, đẳng cấp thế giới của Trung tâm John L. Ward, xây dựng trên nền tảng phi thường do Giáo sư John L. Ward đặt ra”.

(Trong ảnh từ trái sang): Giáo sư John L. Ward, Giáo sư lâm sàng danh dự của Family Enterprise và ông Sukanto Tanoto, đồng sáng lập của Quỹ Tanoto

Ông John L. Ward từng là người đứng đầu trong việc phát triển trung tâm giảng dạy và nghiên cứu nổi tiếng, nơi đưa ra tư duy và hướng dẫn tiên tiến cho các chiến lược kinh doanh gia đình, quản trị, kế thừa, khởi nghiệp, nền tảng và văn hóa kinh doanh. Là một nhà lý thuyết có đầu óc thực tiễn, ông đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng, làm việc với các doanh nghiệp gia đình trên toàn thế giới và mang kiến ​​thức đó trở lại lớp học. Ông John L. Ward cũng là tác giả, đồng tác giả của nhiều cuốn sách và nghiên cứu điển hình về kinh doanh gia đình. Trước đây, ông đã từng phục vụ trong Ban Cố vấn của Quỹ Tanoto.

(Trong ảnh từ trái sang): Giáo sư Morton Schapiro, Hiệu trưởng Đại học Northwestern; ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto, đồng sáng lập của Quỹ Tanoto; Giáo sư John L. Ward, Giáo sư danh dự về lâm sàng của Family Enterprise; Giáo sư Francesca Cornelli, Trưởng khoa Quản lý Trường Quản lý Kellogg; và ông Anderson Tanoto, thành viên Hội đồng Quản trị của Quỹ Tanoto..

Tại buổi lễ, ông Sukanto Tanoto, người đồng sáng lập Tanoto Foundation cho biết: “Các doanh nghiệp gia đình có cơ hội đặc biệt để tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Một công ty đại chúng điển hình được vận hành theo từng quý và các giám đốc điều hành được khuyến khích dựa trên tư duy “chủ nghĩa ngắn hạn”. Các doanh nghiệp gia đình nên và phải suy nghĩ dài hạn và thể hiện tinh thần của chủ nghĩa tư bản của các bên liên quan. Mục đích chính của món quà hôm nay dành cho Kellogg là nắm bắt và duy trì bản chất của điều khiến Giáo sư John L. Ward trở thành một học giả ưu việt trong lĩnh vực kinh doanh gia đình, đồng thời truyền tinh thần và trí tuệ này cho các thế hệ tương lai”.

Sự tài trợ gần đây của Quỹ Tanoto cho Trường Quản lý Kellogg thuộc Đại học Northwestern tiếp tục đóng góp không ngừng vào việc nghiên cứu quản trị doanh nghiệp gia đình và sự kế thừa trên toàn cầu. Thông qua những khoản tài trợ được thực hiện trong năm 2012 và năm 2017, Quỹ Tanoto cũng đã thành lập Trung tâm Tanoto về Kinh doanh gia đình châu Á và nghiên cứu tinh thàn khởi nghiệp thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong University of Science and Technology – HKUST). Trung tâm nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức giữa các học giả và các nhà thực hành cũng như các nhà hoạch định chính sách thông qua các chương trình và hoạt động của mình, đồng thời thúc đẩy việc tạo ra kiến ​​thức trong các doanh nghiệp gia đình và doanh nhân châu Á.

Theo nghiên cứu do HKUST thực hiện, vai trò của doanh nghiệp gia đình trên toàn cầu là rất đáng kể. Hơn 57% GDP của Mỹ đến từ các doanh nghiệp do gia đình sở hữu và tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn là 60% ở Trung Quốc . Tại Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 và nền kinh tế lớn thứ 16 thế giới, có tới hơn 50% doanh nghiệp địa phương thuộc sở hữu gia đình.

Trong bài phát biểu tại Đại học Northwestern, ông Sukanto Tanoto nhận định: “Công việc tích cực của Giáo sư John Ward với các doanh nghiệp gia đình đã đóng vai trò quan trọng đối với các công ty, nhà lãnh đạo và các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới. Công việc dựa trên bằng chứng của ông đã tạo ra những hiểu biết đột phá về khoa học và động lực phát triển doanh nghiệp gia đình và hoạt động từ thiện. Trong thế giới thay đổi liên tục này, chúng ta cần công việc của Giáo sư John Ward phải được duy trì và tiếp tục”.

Nhiệm vụ của Trung tâm John L. Ward là đầu tàu về tư duy trong giáo dục doanh nghiệp gia đình. Được thành lập vào năm 1999, trung tâm đã đi tiên phong trong phần lớn những gì được biết đến về những thách thức chung mà các gia đình sở hữu doanh nghiệp phải đối mặt và dẫn dắt những cách nghĩ mới về quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp gia đình.

Các khoản tài trợ sẽ giúp Trung tâm John L. Ward mở rộng các dịch vụ giáo dục của mình tới:

  • Chia sẻ thông tin chi tiết về nghiên cứu với các doanh nghiệp gia đình hàng đầu trên thế giới
  • Thực hiện nghiên cứu đột phá về những thách thức mà các gia đình giàu kinh nghiệm trên toàn cầu phải đối mặt
  • Thu hút các học giả và các doanh nghiệp gia đình để cung cấp thông tin đầy đủ hơn về ngành học và nâng cao học bổng và khả năng của lĩnh vực này
  • Tăng cường thư viện lịch sử và trường hợp doanh nghiệp gia đình – với trọng tâm là các gia đình toàn cầu cũ hơn, lớn hơn, đã đạt được tính liên tục, kế thừa của thế hệ.

Thông tin về Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Quỹ Tanoto bắt đầu hoạt động vào năm 1981, khi ông Sukanto Tanoto và bà Tinah Bingei Tanoto xây dựng một trường mẫu giáo và một trường tiểu học ở Besitang, Bắc Sumatra, Indonesia.

Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Quỹ Tanoto khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động trong ba lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

The Mall Group ra mắt dự án hợp tác Mùa lễ hội Monchhichi đầu tiên tại Đông Nam Á

The Mall Group ra mắt dự án hợp tác Mùa lễ hội Monchhichi đầu tiên tại Đông Nam Á

Ngày 2 tháng 12 năm 2025, The Mall Group đã công bố quan hệ hợp tác mang tính bước ngoặt với Monchhichi, nhân vật đến từ Nhật Bản rất được yêu thích - đang kỷ niệm 50 năm ra mắt, đánh dấu sự hợp tác quy mô lớn đầu tiên của Mùa lễ hội Monchhichi tại Đông Nam Á.
Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Tối 1/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tổ chức Triển lãm nông sản thực phẩm Canada – Tinh hoa bốn mùa, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh nông, hải sản của Canada tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện nhằm tăng cường hợp tác thương mại, quảng bá thương hiệu và kết nối thị trường giữa hai nước.

Khởi động Giải Marathon Trung Quốc – ASEAN 2025

Ngày 23 tháng 11, Giải Marathon Trung Quốc - ASEAN 2025 chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa Biển Vịnh Bắc Bộ ở thành phố Phòng Thành Cảng, thu hút 15.000 vận động viên đến từ Trung Quốc và các quốc gia trong khối ASEAN cùng nhau chạy xuyên qua thành phố vịnh sinh thái toàn cảnh này.
Huawei giành Giải thưởng "Nhà cung cấp công nghệ tốt nhất"

Huawei giành Giải thưởng "Nhà cung cấp công nghệ tốt nhất"

Ngày 1 tháng 12 năm 2025, Hội nghị Electricity Connect 2025, do Hiệp hội Điện lực Indonesia (MKI) tổ chức phối hợp với nhiều đơn vị khác, đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Jakarta. Sự kiện Huawei được vinh danh là Nhà cung cấp Công nghệ Tốt nhất tại Hội nghị Electricity Connect 2025 khẳng định cam kết lâu dài của công ty trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Indonesia thông qua đổi mới công nghệ số và công nghệ thông minh.

Đọc nhiều

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động