Trung Quốc sẽ hỗ trợ Tây Ban Nha đối phó dịch COVID-19
Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya ngày 15/3, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc đang đạt được những tiến triển quan trọng và sẽ sớm giành chiến thắng cuộc chiến chống dịch COVID-19.
Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Tây Ban Nha, dịch bệnh đang diễn biến một cách phức tạp. Trung Quốc hy vọng, chính phủ Tây Ban Nha sẽ có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân.
Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết, căn cứ vào nhu cầu của Tây Ban Nha, Trung Quốc sẽ viện trợ lô hàng vật tư y tế đầu tiên cho Tây Ban Nha, đồng thời thông qua các kênh thương mại để Tây Ban Nha có thể nhập khẩu nhanh chóng các trang thiết bị phòng hộ và y tế để chống dịch.
Đồng thời, chính quyền Trung Quốc cũng khuyến khích các thành phố kết nghĩa, các doanh nghiệp trong nước ủng hộ chính quyền cũng như người dân Tây Ban Nha.
![]() |
| Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị |
Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ tư vấn y tế, đồng thời cân nhắc thời điểm thích hợp để cử đội ngũ chuyên gia sang giúp đỡ Tây Ban Nha - Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định.
Về phần mình, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya đánh giá cao công tác đối phó với dịch COVID-19 của Trung Quốc, đòng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự giúp đỡ của chính phủ Trung Quốc.
Bà Laya cho biết chính phủ Tây Ban Nha đang phải đối mặt với áp lực thiếu hụt nghiêm trọng nguồn thiết bị vật tư y tế. Do đó, Tây Ban Nha mong muốn nhận được sự hỗ trợ hơn nữa về mặt trang thiết bị, đồ phòng hộ y tế để chống dịch COVID-19.
Hiện, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia châu Âu chịu thiệt hại nặng nề nhất do dịch COVID-19. Tính đến ngày 15/3, nước này đã có 7.753 trường hợp nhiễm bệnh và 288 trường hợp tử vong vì dịch bệnh.
Bức ảnh chụp bác sĩ Jiang Wenyang ngả lưng sau ca trực cuối tại một bệnh viện dã chiến chuyên điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, ... |
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố gói tài chính trị giá 27 tỷ USD trong nỗ lực đối phó ... |
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại các nước châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cùng các liên đoàn ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Cơn sốt tương tác NPC tại các khu du lịch Trung Quốc
Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc
Các tin bài khác
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày





