Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel
Tham dự buổi trồng cây có Phó Thị trưởng Eli Nacht cùng đại diện một số ban ngành liên quan của thành phố Asdod. Về phía Việt Nam có Đại sứ Lý Đức Trung cùng phu nhân, và các cán bộ Đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam tại Israel.
![]() |
| Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Đức Trung cho biết việc tổ chức trồng cây là một trong những hoạt động quan trọng diễn ra đầu năm 2023, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Israel và Việt Nam. Trong năm nay hai bên sẽ xúc tiến và đẩy nhanh nhiều hoạt động hợp tác vì sự phát triển chung của hai nước và hoạt động kết nối người dân.
Phó Thị trưởng Eli Nacht cho rằng bản thân quan hệ ngoại giao sẽ không có ý nghĩa nếu thiếu các hoạt động thiết thực giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hai nước, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, con người. Theo Phó Thị trưởng Eli Nacht, việc trồng cây là một trong những hoạt động thiết thực này.
![]() |
| Đại sứ Lý Đức Trung cùng các đại biểu trồng cây tại thành phố Asdod hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. |
Là người đề xuất ý tưởng trồng cây, ông Alexander Oberfeld, Ủy viên Hội đồng thành phố Asdod, cho biết: “Tôi đề xuất trồng cây vì cho rằng quan hệ ngoại giao giữa hai nước mặc dù đã được thiết lập 30 năm nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất Israel, Asdod sẽ là điểm xuất phát lý tưởng để đưa quan hệ hai nước sang một giai đoạn mới. Chúng tôi nhìn thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục có thể thúc đẩy hợp tác”.
Nằm cách thành phố Tel Aviv hơn 30km về phía Nam, Asdod là một trong những thành phố công nghiệp quan trọng nhất của Israel, với nhiều khu công nghiệp và đặc biệt là cảng biển Asdod lớn nhất, chiếm tới 60% lượng hàng hóa bốc dỡ hằng năm của cả nước.
![]() |
| Đại sứ Lý Đức Trung và ông Eli Nacht, Phó Thị trưởng Asdod trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel. |
Việt Nam và Israel chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993. Israel mở đại sứ quán tại Hà Nội cùng năm, còn Việt Nam thành lập đại sứ quán tại Tel Aviv vào năm 2009. Trong 30 năm qua, hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác thực chất và hiệu quả, đặc biệt là trên các lĩnh vực như thương mại, công nghệ, nông nghiệp, giáo dục.
Tin cùng chủ đề: 30 năm hữu nghị Việt Nam - Israel
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









