Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:11 | 22/01/2023 GMT+7
Việt Nam năm 2022:

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

aa
Khống chế dịch bệnh, mở cửa đón khách và nhanh chóng phục hồi kinh tế - xã hội… là hình ảnh của Việt Nam năm 2022. Bạn bè quốc tế cảm nhận thế nào về Việt Nam sau 1 năm gian nan vượt khó?
Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ
Một số Đại sứ đã chia sẻ về phong tục đón Tết của nước mình cũng như trải nghiệm đón Tết tại Việt Nam.
Bạn bè quốc tế thưởng thức Tết Việt giữa làng cổ Bạn bè quốc tế thưởng thức Tết Việt giữa làng cổ
Đông đảo các nhà ngoại giao, các đại sứ và du khách quốc tế đã được đắm mình trong không gian của ngày Tết cổ truyền Việt Nam giữa làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) tại sự kiện “Tết làng Việt” 2023.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan:

Tết Việt thú vị và sâu sắc

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là lần thứ 3 tôi đón xuân ở Việt Nam. Mỗi dịp sát Tết, tôi lại đi chợ hoa để mua cây quất, cây mai, cành đào. Cây quất được tôi mua trong năm đầu tiên ở Hà Nội vẫn được trồng trong sân nhà. Đối với tôi, chợ hoa Hà Nội là không gian để du xuân, cảm nhận không khí Tết gần gũi nhất. Con đường, góc phố quen thuộc hàng ngày náo nhiệt hẳn lên nhờ có sự xuất hiện của trăm hoa khoe sắc.

Vào dịp Tết gia đình tôi còn đi thăm chùa Trấn Quốc. Đây là ngôi chùa cổ kính và có kiến trúc đẹp, tọa lạc ở phía đông Hồ Tây. Tới đây, được nghe sư thầy giảng kinh, tôi cảm thấy sự bình yên và thanh tịnh.

Với tôi, ngày Tết có hai ý nghĩa lớn nhất: khởi đầu một năm mới và là dịp gia đình sum họp. Điều này tương đồng với phong tục đón năm mới tại đất nước chúng tôi. Tại Armenia lễ hội này được tổ chức từ tối ngày 31 tháng Chạp đến ngày mùng 1 tháng Giêng. Năm mới là dịp để những người dân xa quê trở về quê hương. Các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên bàn tiệc, chia sẻ về một năm đã qua và dự định cho năm mới.

Tôi hy vọng năm 2023 sẽ mang lại thành công cho người dân Việt Nam và cả mối quan hệ Việt Nam - Armenia. Mối quan hệ giữa người dân hai nước ngày càng bền chặt và tôi tin tưởng mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Vuyiswa Tulelo:

Người Việt đẹp nhất nụ cười

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Việt Nam và Nam Phi có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa. Nhiệm kỳ trước, tôi công tác ở New Zealand. Con trai tôi kể rằng, các bạn học của cháu rất ngạc nhiên khi biết sau giờ học cháu sẽ trở về nhà với ông bà và bố mẹ. Các bạn đã hỏi cháu tại sao lại về với ông bà, ông bà không có nhà riêng hay sao? Tuy nhiên ở Việt Nam, điều này là một trong những nét văn hóa truyền thống và không có gì phải thắc mắc. Việt Nam cũng giống như Nam Phi luôn có gia đình truyền thống nhiều thế hệ cùng sinh sống.

Tôi và rất nhiều người Nam Phi cảm thấy thoải mái khi sống ở Việt Nam. Chúng tôi không bị phân biệt đối xử. Mặc dù gặp phải rào cản về ngôn ngữ nhưng người Việt Nam rất thân thiện. Họ luôn nở nụ cười thân thiện, vẫy tay chào mừng và xin chụp ảnh cùng mỗi khi thấy chúng tôi. Chúng tôi rất yêu mến Việt Nam. Ngày càng nhiều người Nam Phi đến Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc và gắn bó lâu dài với Việt Nam.

Đại biểu dự hội đồng hoà bình thế giới, Bà Elizabeth Payne -Ahmadi (Vương quốc Anh):

Vịnh Hạ Long đẹp mê hồn

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong những địa điểm đẹp nhất trên trái đất tôi từng đến.

Cảnh đẹp tự nhiên của nơi đây cũng gợi nhắc cho chúng ta về trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Trái đất đang phải chịu nhiều tác động xấu, từ thay đổi khí hậu đến những hoạt động gây ô nhiễm. Các nước trên thế giới cũng cần nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này, kết nối, tổ chức các cuộc gặp giữa các chính phủ, các tổ chức trong lĩnh vực du lịch. Chúng ta phải hành động để bảo vệ những cảnh đẹp như vịnh Hạ Long cho các thế hệ mai sau. Việt Nam đang làm tốt trong việc vừa phát triển du lịch ở Hạ Long, vừa bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên của vịnh.

Ở Anh, chúng tôi kết hợp giữa việc quảng bá du lịch, thu hút du khách nhưng vẫn bảo tồn được cảnh quan, không bị ô nhiễm, phá hủy. Việt Nam có thể tham khảo Anh quốc trong bảo vệ cảnh quan thiên nhiên là: Chính quyền cần hiểu rõ đâu là nét đặc trưng, đặc biệt của mỗi danh thắng; xây dựng thông tin về môi trường, địa chất, khảo cổ… bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đến khách du lịch. Từ những thông tin này, du khách có thêm hiểu biết về địa điểm, lịch sử hình thành và các giá trị của danh thắng để cùng chung tay bảo tồn.

Đại biện Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Abdulla Alhameli:

Rất nhiều cảnh đẹp

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tôi ấn tượng với nền văn hóa Việt Nam đa dạng giàu bản sắc dân tộc, được gìn giữ, bảo tồn và phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử. Người dân Việt Nam rất thân thiện, giàu lòng mến khách và cần cù chịu khó.

Việt Nam còn là một đất nước tươi đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản Thế giới.

Có thể năm nay tôi sẽ đón Tết ở Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là trải nghiệm đầu tiên của tôi tại Việt Nam. Tôi sẽ đi thăm chợ hoa Tết, thưởng lãm các phong tục tập quán truyền thống về Tết cổ truyền tại Thủ đô Hà Nội và ghé thăm một số tỉnh, thành lân cận.

Vào tháng 8/2023, Việt Nam và UAE sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. đây là sự kiện quan trọng đối với cả hai nước. Đại sứ quán sẽ lập kế hoạch để phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức các hoạt động kỷ niệm, triển lãm ảnh nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta:

Rất nhiều thay đổi kỳ diệu

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tháng 11/2022, tôi tới Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới. Tôi đã chứng kiến nhiều đổi thay tích cực của Việt Nam. Từ bước chân đầu tiên khi máy bay hạ cánh đến những con đường dẫn vào thành phố, những tòa cao ốc chọc trời, tôi cảm giác như lạc vào một đất nước ở châu Âu. Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, trở thành một trong những nền kinh tế năng động mới nổi nhất trên thế giới. Mức sống của người dân được nâng lên. Việt Nam cũng đã hoàn thành mục tiêu thiên niên kỷ. Tôi tin Việt Nam sẽ sớm trở thành một cường quốc, một quốc gia phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nguyên Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Viêng Chăn (Lào) Khăm Keo Vong Phi La:

Tổ ấm của tôi

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Gần 10 năm tôi mới được quay trở lại Việt Nam. Tôi vẫn cảm thấy yêu thương, thân thiết, gần gũi như được quay lại đất mẹ của mình. Tôi không hề cảm thấy xa lạ. Người Việt Nam quý khách, yêu người, tình cảm dạt dào. Khi biết tôi sang Việt Nam, bạn bè cũ cùng chung mái trường đại học khi xưa đã bố trí cuộc gặp, tay bắt mặt mừng, chào hỏi nhau ríu rít và đặt sẵn nhà hàng đón tiếp tôi.

Sống ở Việt Nam, tôi cảm thấy hạnh phúc và an toàn. Cảm thấy mọi người như bạn bè, người thân của mình. Nếu có ai hỏi tôi: "Trên thế giới này anh yêu con người và đất nước nào nhất?". Tôi xin khẳng định đó là con người và đất nước Việt Nam. Ngoài quê hương mình, nếu cho chọn một đất nước thích nhất để sống tôi sẽ chọn Việt Nam.

Souphalak Soukpanya - cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào:

Kỳ diệu ẩm thực Việt Nam

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Tôi rất mê ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam là xứ sở của các món bún nước. Nếu bún thang, bún chả miền Bắc cầu kỳ thì bún bò Huế, bún mắm nêm miền Trung đậm đà cuốn hút, bún mắm, bún nước lèo miền Nam lại ẩn chứa hương vị khó quên đằng sau chất dân dã, gần gũi từ những nguyên liệu vùng sông nước.

Tôi tới Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2004 khi là học sinh. Khi đó, tôi được thưởng thức món bún riêu trong căng tin của nhà trường. Khám phá món ăn này tôi rất thú vị nên tiếp tục khám phá các món bún khác và bị mê mẩn.

Dù du lịch Hà Nội, Huế, Sài Gòn hay bất kỳ nơi nào khác, tôi đều thưởng thức món bún với các cách thức chế biến, hương vị và cả hình thức trình bày khác nhau. Không chỉ dễ ăn, hương vị đặc sắc, ở Việt Nam bất cứ chỗ nào cũng có bún, rất tiện lợi.

Đại biểu dự hội đồng hoà bình thế giới, ông Tasos Costeas (Cộng hòa Síp):

An toàn và tự do

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Ở nhiều thành phố trên thế giới, mọi người không dám ra đường buổi tối. Nhưng ở Việt Nam, ngay cả phụ nữ cũng có thể yên tâm ra đường ban đêm. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy những cảnh tượng như vậy trước đây. Chúng tôi không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đó là một cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Tôi hoàn toàn tự do khi ở đây.

Giáo sư Ahn Kyong Hwan (Hàn Quốc):

Sự vươn lên mãnh liệt

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Năm 1989, lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Lúc đó đất nước này bắt đầu đổi mới nhưng cơ sở hạ tầng còn hạn chế, chưa có ngân hàng quốc tế. Tập đoàn nơi tôi làm là tập đoàn thương mại quốc tế, không thể phát triển được vì tín dụng thư không có giá trị. Gửi tiền, chuyển tiền trong hoạt động kinh doanh quốc tế không làm được. Khi đó, cũng có rất ít doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, khi đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc bắt đầu đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam lúc đó phát triển kinh tế với tốc độ nhanh chóng. Năm 2017, 2018 kinh tế Việt Nam tăng trưởng hơn 7%, trong khi Hàn Quốc chỉ 3% - 4%.

Tôi nói đùa với người Hàn: Hãy cẩn thật, kinh tế Việt Nam sắp vượt qua Hàn Quốc. Người Việt Nam chăm học, chăm làm, đôi tay khéo léo, có tài nguyên thiên nhiên hơn Hàn Quốc. Hiện, các nhà đầu tư Hàn Quốc đang tiếp tục bị "mê hoặc" bởi sự năng động và triển vọng kinh tế của Việt Nam. Khoảng 20 nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam đã nói lên điều đó.

Sinh viên Nikita Lusenko (Trường Đại học kinh tế Plekhanov, TP Moscow, LB Nga):

Tết Việt Nam và Nga có nhiều điểm tương đồng

Trong ánh mắt bạn bè quốc tế

Năm 10 tuổi, tôi được biết đến Tết Nguyên Đán 2013 của Việt Nam. Khi đó gia đình tôi đến thăm Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Người dân địa phương và hướng dẫn viên đã nói với chúng tôi rất nhiều về kỳ nghỉ sắp tới - năm mới âm lịch, mà ở Việt Nam gọi là Tết.

Tôi vẫn nhớ cách họ trang trí nhà cửa, chuẩn bị cho những buổi tối vui vẻ và tốt lành xung quanh họ hàng và bạn bè. Đã 10 năm trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ tháng giêng ở Việt Nam - đó là khoảng thời gian thú vị, tươi đẹp lạ thường. Trong 10 năm qua, tôi đã có thêm kiến thức về văn hóa Việt Nam, kết bạn với nhiều bạn bè và đồng nghiệp Việt Nam. Tôi tin rằng trong tương lai có thể hòa mình vào bầu không khí ấy ở Việt Nam. Có lẽ, điểm chung trong phong tục đón năm mới của Việt Nam và Nga là những người thân thiết nhất sẽ quây quần bên bàn tiệc. Đồng thời, phong tục đón năm mới ở cả Việt Nam và Nga đều có lịch sử lâu đời. Đó là lý do tại sao cá nhân tôi rất thích thú khi biết rằng ở Việt Nam, họ thường tặng “phong bao lì xì” bằng tiền mừng tuổi, lễ hội được tổ chức với điệu múa, đèn lồng, trống, múa lân và xung quanh là hàng nghìn ánh đèn khiến mọi người thích thú.

Lực lượng gìn giữ hòa bình: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế
Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc, Việt Nam mong muốn lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, vì cộng đồng nhân loại thịnh vượng và phát triển.
Bạn bè quốc tế Bạn bè quốc tế "phải lòng" vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, Việt Nam
Đến thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam), đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới đã bày tỏ ấn tượng, sự yêu thích trước vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo của cảnh quan cũng như tình cảm thân thiện, mến khách của người dân nơi đây; đồng thời hiến kế một số giải pháp để bảo tồn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, tối 6/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Tashkent, Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài Sariev Kakhramon Ramatullaevich và Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam Mukhamedov Alisher Rustamovich.
Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Ngày hội do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp tổ chức.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tặng sách cho 11 trường ở Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tặng sách cho 11 trường ở Việt Nam

Sáng nay 4/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM đã trao tặng sách tham khảo cho 11 trường học ở TP.HCM với rất nhiều đầu sách.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động