Trang chủ Kinh tế Xe
14:03 | 06/05/2021 GMT+7

Triệu hồi gần 400 nghìn chiếc Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe

aa
Theo tài liệu do Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đăng ngày 4/5, đợt thu hồi lớn nhất này gồm hơn 203.000 xe thể thao đa dụng (SUV) Santa Fe được sản xuất từ năm 2013 đến năm 2015. Số còn lại sẽ được triệu hồi trong lần hai.
Hyundai Santa Cruz 2022 nhận 'mưa' lời khen khi lộ ảnh thực tế Hyundai Santa Cruz 2022 nhận 'mưa' lời khen khi lộ ảnh thực tế
Lỗi bơm nhiên liệu, Honda triệu hồi 28 nghìn xe tại Việt Nam Lỗi bơm nhiên liệu, Honda triệu hồi 28 nghìn xe tại Việt Nam
Triệu hồi gần 400 nghìn chiếc Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe
Triệu hồi gần 400 nghìn chiếc Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe

Cụ thể, dầu phanh trong thiết kế xe Hyundai Santa Fe có thể bị rỏ rỉ vào hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), gây chập điện có thể dẫn đến cháy nổ. Hãng xe khuyến cáo chủ sở hữu xe nên đậu xe ngoài trời và tránh các công trình (dễ gây thiệt hại tài sản) cho đến khi lỗi được khắc phục.

Các đại lý sẽ thay thế cầu chì và hệ thống ABS nếu cần thiết. Theo các tài liệu, sự cố ABS đã gây ra 18 vụ cháy ở Mỹ, nhưng không có người bị thương

Đại diện Hyundai cho biết đợt thu hồi này là đợt khắc phục tăng cường cho đợt thu hồi vào tháng 9/2020. Lý giải cho đơt thu hồi này Hyundai chia sẻ rằng: “Sau đợt thu hồi tháng 9/2020, hãng này vẫn tiếp tục điều ra nguyên nhân và nhận thấy rằng cần có đợt thu hồi xe mới để đảm bảo an toàn cho khách hàng”.

Các chủ sở hữu xe sẽ được thông báo vào cuối tháng 6/2021 để đưa xe đến các trung tâm gần nhất xử lý.

Trước đó, Hyundai cũng đã tiến hành thu hồi gần 187.000 xe Elantras trong năm 2019 và 2020, cùng với các mẫu Konas và Velosters từ năm 2019 đến năm 2021. Tất cả các mẫu này đều có động cơ 2 lít.

Vòng găng (có nhiệm vụ làm kín buồng đốt, ngăn không cho khí cháy lọt xuống các-te động cơ và ngăn không cho dầu nhờn lọt vào buồng đốt) có thể không được xử lý nhiệt đúng cách, có thể gây hư hỏng động cơ, rò rỉ dầu và có thể xảy ra cháy.

Hyundai cho biết các vòng găng này có thể quá cứng và có thể bị mẻ, làm xước xilanh động cơ. Lỗi piston đã gây ra 5 vụ cháy, nhưng không có người bị thương.

Hyundai Santa Cruz 2022 nhận 'mưa' lời khen khi lộ ảnh thực tế Hyundai Santa Cruz 2022 nhận 'mưa' lời khen khi lộ ảnh thực tế
Vừa qua, những bức ảnh thực tế của Hyundai Santa Cruz 2022 được chụp tại Evansville, Indiana (Mỹ) cho thấy đây là một trong những chiếc đầu tiên của lô sản xuất ban đầu. Lập tức, chiếc xe nhận được vô số lời tán dương từ giới mộ điệu.
Lỗi bơm nhiên liệu, Honda triệu hồi 28 nghìn xe tại Việt Nam Lỗi bơm nhiên liệu, Honda triệu hồi 28 nghìn xe tại Việt Nam
Tiếp tục ảnh hưởng từ lỗi bơm nhiên liệu, Honda vừa thông báo triệu hồi gần 28 nghìn chiếc ô tô tại Việt Nam, trong đó gồm: City, Civic, CR-V, Jazz, HR-V và Accord.
Mặc COVID-19, xe hơi Hyundai vẫn bán chạy Mặc COVID-19, xe hơi Hyundai vẫn bán chạy "không tưởng"
Theo kết quả nhận được trong quý I/2021, Hyundai bán được 1.000.281 xe trên toàn cầu, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số ngoài Hàn Quốc của hãng tăng 9,5% lên 814.868 xe, doanh số sân nhà tăng 16,6% lên 185.413 xe.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mua xe SUV 7 chỗ tầm hơn 1 tỷ đồng: Honda CR-V hay Hyundai Santa Fe?

Mua xe SUV 7 chỗ tầm hơn 1 tỷ đồng: Honda CR-V hay Hyundai Santa Fe?

Khi tìm mua xe SUV gia đình 7 chỗ giá dưới 1 tỷ đồng, Honda CR-V và Hyundai Santa Fe là hai lựa chọn hàng đầu.
Hyundai SantaFe bất ngờ vượt Honda CR-V lọt Top xe bán chạy tháng 7

Hyundai SantaFe bất ngờ vượt Honda CR-V lọt Top xe bán chạy tháng 7

Mẫu SUV SantaFe của Hyundai bán ra 869 chiếc trong tháng 7/2019 và lọt Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam.
Mazda CX-8 chốt ngày ra mắt, phả hơi nóng lên Hyundai SantaFe

Mazda CX-8 chốt ngày ra mắt, phả hơi nóng lên Hyundai SantaFe

Mẫu SUV hoàn toàn mới của Mazda sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào ngày 22/8 tới đây. Xe dự kiến sẽ có 3 phiên bản và mức giá từ hơn 1,1 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu

Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới phương tiện xanh, VinFast Vero X trở thành điểm sáng nhờ quãng đường di chuyển sau một lần sạc lên tới 262 km, trang bị hiện đại và giải bài toán chi phí một cách thuyết phục.
Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”

Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”

Thiết kế chuẩn xe sang và tiện nghi đỉnh cao đi kèm nhiều quyền lợi vượt chuẩn thị trường, VinFast VF 9 được nhiều doanh nhân chọn làm bạn đồng hành trên mọi hành trình.
VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Các “thánh địa giải trí họ Vin” tiếp tục sáng nhất trong đêm giao thừa 31/12 khi đón hơn 1,5 triệu người dân và du khách từ khắp nơi đổ về. Không gian giải trí đa tầng, đại nhạc hội ngoài trời bùng nổ và pháo hoa tầm cao rực rỡ đã biến khoảnh khắc chuyển giao năm mới 2026 thành một đại tiệc cảm xúc khó quên, tiếp tục đưa “vũ trụ Vin” tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại, ông Ha Dong Hwan, giảng viên Khoa Việt Nam - Indonesia, Trường Đại học Ngoại ngữ Cyber Hankuk (Hàn Quốc), cho rằng sức hấp dẫn của Việt Nam không chỉ đến từ các chỉ số tăng trưởng mà còn từ sự ổn định chính trị, nguồn nhân lực năng động và định hướng phát triển đặt con người ở vị trí trung tâm.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động