Triển lãm ảnh về đất nước, con người các nước ASEAN
Vừa qua, tại thành phố Đông Hà, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 25 năm thiết lập ... |
Henry-Louis Rozo đã từng đến Việt Nam du lịch và rất ấn tượng với vẻ đẹp dọc miền đất nước hình chữ S. Ngay khi ... |
Triển lãm trưng bày 200 tác phẩm ảnh, được chọn lọc từ hơn 10.000 tác phẩm ảnh của 1.248 tác giả từ 10 nước ASEAN gồm: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Những tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối ASEAN. Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.
Được biết, đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng năm Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN. Thông qua triển lãm góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực; quảng bá nét đẹp đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được hưởng thụ nghệ thuật và chiêm ngưỡng, tìm hiểu về đất nước, con người các nước ASEAN.
Năm 2020 là năm Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch khối ASEAN, qua đó Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định, duy trì quan hệ tốt hơn với các nước láng giềng trong khu vực. Đây là sự kiện lớn của đất nước, là cơ hội để Việt Nam Nam nâng cao vị thế trên quan hệ ngoại giao quốc tế.
Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa kiều bào với địa phương, hỗ trợ các ... |
Vừa qua, tại thủ đô Nur-Sultan đã diễn ra Đêm văn hóa, ẩm thực ASEAN do Đại sứ quán Việt Nam-Chủ tịch luân phiên Ủy ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





