Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
17:53 | 26/04/2022 GMT+7

Trao vòng tay yêu thương cho trẻ em mồ côi biên giới

aa
Thấu hiểu nỗi mất mát của những cháu bé có bố/mẹ mất do Covid-19, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” tại các xã biên giới để động viên các cháu vượt qua khó khăn.
World Vision trao tặng bò sinh sản cho hội viên phụ nữ huyện nghèo biên giới của tỉnh Điện Biên World Vision trao tặng bò sinh sản cho hội viên phụ nữ huyện nghèo biên giới của tỉnh Điện Biên
Nhằm hỗ trợ và giúp chị em phụ nữ tạo sinh kế phát triển kinh tế hộ gia đình, Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) đã tổ chức bàn giao 83 con bò sinh sản cho các hộ là thành viên Câu lạc bộ phụ nữ tại 3 xã: Hừa Ngài, Huổi Lèng và Sa Lông của huyện nghèo biên giới Mường Chà, Điện Biên.
Không để trẻ em mắc và tử vong vì bệnh lao Không để trẻ em mắc và tử vong vì bệnh lao
Theo thống kê của Chương trình chống lao quốc gia cứ 100 người mới được phát hiện mắc bệnh lao thì có khoảng 10 trẻ em.

Đầu tháng 3/2022, hiểu nỗi đau mất cha của Y Cam, hiểu những khó khăn, vất vả của chị Y Khum, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ Y Cam trong việc học.

Trao vòng tay yêu thương cho trẻ em mồ côi biên giới
Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận đỡ đầu Y Cam từ năm 2022-2027. Ảnh: Báo Kon Tum

Theo báo Biên phòng, mới 12 tuổi, nhưng đôi mắt của cô học trò nhỏ Y Cam (lớp 7, Trường Trung học cơ sở xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) luôn phảng phất một nỗi buồn. Nhà Y Cam ở thôn Khúc Long, xã Rờ Kơi - nơi rất gần đường biên giới tiếp giáp với nước Campuchia. Đất sản xuất ít ỏi, không đủ sống nên bố mẹ gửi Y Cam cho ông bà ngoại rồi vào miền Nam để làm công nhân. Dù gia đình phải xa nhau, nhưng cuộc sống cũng đỡ vất vả phần nào.

Thế nhưng, đại dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh miền Nam, không những mất việc, bố mẹ Y Cam còn bị nhiễm Covid-19. Và bất hạnh không chỉ dừng ở đó, bố không thể qua khỏi. Dù mẹ đã trở về, nhưng ngôi nhà nhỏ của Y Cam từ ấy vắng luôn tiếng cười.

Từ ngày trở thành con nuôi của các mẹ Biên phòng, cô gái nhỏ Y Cam vui hơn rất nhiều. Đôi mắt lúc nào cũng lấp lánh, không còn man mác buồn như trước. Các chú ở Đồn Biên phòng Rờ Kơi thường xuyên ghé nhà để xem hai mẹ con Y Cam có việc gì cần thì giúp đỡ.

Hằng tháng, các mẹ nuôi gửi tiền cho Y Cam để mua dụng cụ học tập, quần áo cho con đi học nên tôi cũng đỡ lo một phần.

Được biết, cứ đến chiều thứ 6 hằng tuần, các hội viên Hội Phụ nữ BĐBP Kon Tum lại thu gom báo cũ, giấy vụn ở các phòng, ban trong cơ quan để bán gây quỹ cho Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Trao vòng tay yêu thương cho trẻ em mồ côi biên giới
Cùng với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Rờ Kơi đồng hành, giúp đỡ Y Cam vươn lên trong học tập. Ảnh: Báo Kon Tum

Bước đầu thực hiện, qua rà soát mới nắm được trường hợp của cháu Y Cam, bởi vậy, trong thời gian tới, nếu đồn Biên phòng phát hiện thêm trường hợp tương tự, các chị sẽ có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ.

Biết được việc làm ý nghĩa của đồng đội, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum chủ động thu gom, buộc gọn gàng báo, giấy không dùng đến để khi các chị đến chỉ việc mang đi. Những chiến sĩ trẻ, sau giờ thể thao, uống nước cũng không ai bảo ai, tự gom vỏ nước ngọt lại một chỗ để Hội Phụ nữ bán gây quỹ.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk
Ngày 9/3, tại Nhà văn hóa huyện Buôn Đôn, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” tặng chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới của tỉnh.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, An Giang: Trao tặng 150 phần quà cho người nghèo khu vực biên giới Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, An Giang: Trao tặng 150 phần quà cho người nghèo khu vực biên giới
Ngày 5/3, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Kiên Giang và An Giang phối hợp với Công an huyện An Phú (An Giang) đã tổ chức tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới tỉnh An Giang.
Bình Yên (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Ngày 30/6/2026, tại Nhà hát Opera Ballet Quốc gia ở trung tâm thủ đô Skopje, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria kiêm nhiệm Bắc Macedonia đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Văn hóa Việt Nam tại châu Âu (VNCT), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Ban tổ chức Lễ hội Mùa hè Skopje tổ chức thành công sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026".
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani vừa diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026, mở đầu một mùa hè đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ cộng đồng người Việt tại Rumani.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động