Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho cựu Đại sứ Đức tại Việt Nam
Chứng kiến Lễ trao Huân chương có Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Đỗ Thành Trung, cùng đoàn công tác Việt Nam đang làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.
Tiến sỹ Guido Hildner - nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Đối tác Chiến lược Việt Nam-Đức trong nhiệm kỳ công tác vừa kết thúc vào giữa năm 2024.
![]() |
| Đại sứ Vũ Quang Minh trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Tiến sỹ Guido Hildner, nguyên Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN). |
Phát biểu tại Lễ trao Huân chương, Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh việc trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Tiến sĩ Hildner thể hiện sự trân trọng và tri ân của Nhà nước Việt Nam đối với cá nhân Ngài cựu Đại sứ và những đóng góp to lớn của ông cho quan hệ song phương Việt Nam - Đức, trong đó có việc tích cực tham gia ủng hộ vật tư, thiết bị y tế, vaccine phòng chống dịch COVID-19 trong 2 năm đại dịch.
Đại sứ Hildner và Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng đã phối hợp tích cực với các chuyên gia và các tổ chức Việt Nam trong việc bảo tồn bền vững các công trình kiến trúc và di sản văn hóa ở cố đô Huế, trong khuôn khổ chương trình bảo tồn văn hóa của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức. Ông cũng hỗ trợ vận hành trường Đại học Việt Đức một cách hiệu quả, đóng góp tích cực cho nền giáo dục Việt Nam.
Đại sứ Hildner đã góp phần thực hiện thành công chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào tháng 11/2022 và chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier tới Việt Nam vào tháng 1/2024.
Tiến sĩ Hildner xúc động chia sẻ: “Tôi luôn gắn bó với Việt Nam, chân thành từ trái tim. Tôi vẫn sẽ luôn là người bạn gắn bó của Việt Nam.”
| Lễ hội bia Đức và giao lưu văn hoá, ẩm thực tại Đà Nẵng hứa hẹn là một sự kiện đặc sắc với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và giải trí đa dạng. Khách tham dự sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội đậm chất Đức qua các màn biểu diễn âm nhạc quốc tế, trình diễn trang phục truyền thống, những cuộc thi vui nhộn và chương trình bốc thăm may mắn hấp dẫn. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Đức và Công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ tổ chức vào ngày 20/9. |
| Mới đây, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã phối hợp với tổ chức “Bánh mì cho Thế giới” tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tăng cường sức mạnh của rừng: Từ các giải pháp khí hậu đến lợi ích cộng đồng”. |
Tin bài liên quan
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam
Trao tặng hai người bạn Hungary Huân chương Hữu nghị
Trao Huân chương Hữu nghị cho người bạn Mỹ giúp hàng ngàn bệnh nhân Việt
Các tin bài khác
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






