Trao tặng học bổng cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An
| Vướng mắc lớn nhất trong việc cung cấp các dịch vụ công bảo vệ chăm sóc trẻ em trong trường hợp khẩn cấp là chúng ta chưa có văn bản quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho các dịch vụ này, gây khó khăn cho công tác lập kế hoạch, dự toán hằng năm của các đơn vị thực hiện. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết như vậy tại Hội thảo góp ý Báo cáo nghiên cứu định mức kinh tế kỹ thuật cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em trong trường hợp khẩn cấp tổ chức ngày 14/6 tại Hà Nội. |
| Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp tổ chức chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” trao tặng 40 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại 3 huyện Cư Kuin, Ea Hleo và Ea Kar. |
Đoàn đã tiến hành trao 100 suất học bổng và quà tặng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nghi Lộc, với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng. Cùng với đó, trao tặng 10 bộ máy tính cho Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Nghi Xuân (Nghi Lộc).
![]() |
| Trao học bổng và quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Ảnh: Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Nghệ An). |
Trước đó, ngày 17/6, đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Lam và xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
Tại hai xã này, đoàn đã trao 100 suất học bổng và 50 xe đạp cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Lam và xã Hưng Tây. Trong đó, tại xã Xuân Lam, đoàn đã trao 50 suất học bổng, và 20 xe đạp; tại xã Hưng Tây đoàn đã trao 50 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp và túi quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.750.000 đồng.
Như vậy, trong chuyến công tác tại Nghệ An đoàn đã thăm và trao 200 suất học bổng, 30 xe đạp, 230 suất quà bánh kẹo và sữa trao cho 230 trẻ em, 10 bộ máy tính với tổng số tiền hơn 435 triệu đồng. Chương trình đón nhận sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các em học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh, là hoạt động có ý nghĩa động viên các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Hiện nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ của Quỹ, cùng sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành.
Quỹ cũng có hệ thống hoạt động tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau hơn 31 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 8.000 tỷ đồng để hỗ trợ trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước được phát triển và hòa nhập. Hàng triệu trẻ em được sống khỏe, tiếp tục học tập và phát triển thông qua các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
| Nhân Ngày Thế giới Chống lao động trẻ em năm nay (12 6 2023), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế thúc đẩy công bằng xã hội và cuộc chiến chống tình trạng làm dụng lao động trẻ em. |
| Đây là thông tin được Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ tại buổi tọa đàm, trao đổi về truyền thông y tế chiều 14/6. |
Tin bài liên quan
Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU
VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Các tin bài khác
Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






