Trang chủ Việt kiều
07:18 | 27/05/2019 GMT+7

Trao tặng 300 đầu sách cho cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg

aa
Trong khuôn khổ chuyến công tác Những ngày TP. Hồ Chí Minh tại Thành phố Saint Petersburg, chiều ngày 24/5, tại Thành phố Saint Petersburg, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM cùng đoàn đại biểu đã đến tham quan Hội sách Quốc tế (từ ngày 23 đến 26/5).
Tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria qua Ngày văn hóa và chữ viết Slavơ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nga luôn là người bạn tin cậy của Việt Nam Sinh viên Việt Nam an toàn sau vụ nổ tại Học viện Không quân - Vũ trụ Saint Petersburg
trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg
Tại lễ tặng sách. Ảnh: Henry Nguyễn

Tại gian trưng bày sách của TP.HCM cũng diễn ra lễ trao tặng hơn 300 đầu sách cho Cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg.

Tiếp nhận sách, ông Lê Đình Vũ, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại TP Saint Petersburg hết sức phấn khởi và cảm thấy tự hào khi lần đầu tiên quầy sách quy mô của Thành phố mang tên Bác tham dự Hội sách Quốc tế danh tiếng và uy tín này. Số sách này sẽ làm phong phú nguồn tư liệu, phục vụ nhu cầu học tập và nghiện cứu cũng như tuyên truyền thêm về hình ảnh quê hương, đất nước và con người Việt Nam thân yêu.

Cũng tại buổi lễ, đoàn cán bộ TP.HCM đã trao tặng bộ sách Hồ Chí Minh cho Viện Hồ Chí Minh thuộc Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Saint Petersburg.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội sách quốc tế, đoàn TP.HCM tổ chức triển lãm hơn 300 đầu sách của nhiều nhà xuất. Những đầu sách mang nội dung về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về biển đảo, lịch sử, nghiên cứu, văn hóa, du lịch, môi trường, đầu tư, giáo dục, y tế… bằng các ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Pháp và tiếng Nga.

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg
Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hội sách quốc tế tại TP Saint Petersburg. Ảnh:Phùng Phương

Hội sách quốc tế được diễn ra hằng năm (từ năm 2008), do chính quyền TP Saint Petersburg và Hiệp hội Sách Nga tổ chức, với sự hỗ trợ của Cơ quan Thông tấn và Truyền thông LB Nga thu hút hơn 200 nhà xuất bản từ các nước.

Tham gia Hội sách quốc tế (do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức), TP.HCM mong muốn thắt chặt quan hệ kết nghĩa giữa hai địa phương, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước; đồng thời là cơ hội thiết thực để quảng bá TP.HCM, cũng như thu hút đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Đồng thời mong muốn thông qua hội sách sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm về mô hình tổ chức Hội sách quốc tế để vận dụng linh hoạt triển khai trên địa bàn thành phố.

Những ngày diễn ra hội sách, tại gian trưng bày sách của TP.HCM luôn thu hút nhiều bạn đọc tại Nga. Theo chị Phùng Thị Phương, thành viên đoàn công tác lần này, nhiều độc giả lớn tuổi tìm đến những đầu sách mà họ đã được đọc hoặc biết qua những người bạn Việt Nam, được thư viện thành phố ghi chú cẩn thận để tìm trong danh mục sách của thư viện và phản hồi đến bạn đọc.

Đặc biết, sách và các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc.

“Thấy nhiều bạn đọc tại Nga quan tâm đến các ấn phẩm Việt Nam chúng tôi rất vui. Không chỉ bạn đọc lớn tuổi, nhiều độc giả nhỏ tuổi cũng đến gian hàng trưng bày thành phố và chọn những quyển sách thiếu nhi nổi tiếng của Việt Nam,” chị Phương chia sẻ./.

Xem thêm

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Nga Quân chủng Phòng không - Không quân

Sáng 23/5, Đại hội thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga Quân chủng Phòng không - Không quân đã diễn ...

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg Đưa tinh hoa văn hoá Việt Nam đến với bạn bè Nga

Với các chương trình đặc sắc, Những ngày văn hoá Việt Nam tại Nga hứa hẹn là cây cầu nối tình hữu nghị giữa nhân dân ...

trao tang 300 dau sach cho cong dong nguoi viet tai saint petersburg Năm hữu nghị Việt - Nga: Sôi động với hàng trăm hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại

Năm 2019 đánh dấu bước phát triển sôi động của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, với hàng trăm ...

P.Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thư chia buồn của Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg

Thư chia buồn của Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg

"Chúng tôi xin được chia sẻ với nhân dân Việt Nam anh em nỗi đau buồn trước sự ra đi của một người yêu nước Việt Nam vô bờ bến và một người bạn chân tình của nước Nga", Giáo sư V.N. Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (Liên bang Nga) viết trong thư chia buồn gửi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các tin bài khác

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Người gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, là minh chứng sinh động cho tinh thần thi đua yêu nước trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Ngày 25/12, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Đọc nhiều

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Phiên bản di động