Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:23 | 26/02/2020 GMT+7

Trao tặng 250.000 khẩu trang kháng khuẩn cho các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

aa
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và nhu cầu khẩu trang của người dân tăng cao, nhưng khó mua được, một doanh nghiệp đã sản xuất và tặng miễn phí hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho các bệnh viện, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.
trao tang 250000 khau trang khang khuan cho cac benh vien tai tp ho chi minh va cac tinh lan can Trung Quốc sản xuất khẩu trang KN95 có thể lọc Covid-19 và tái sử dụng 10 lần
trao tang 250000 khau trang khang khuan cho cac benh vien tai tp ho chi minh va cac tinh lan can Dịch Covid-19: Giáo viên TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ mua khẩu trang, nước rửa tay
trao tang 250000 khau trang khang khuan cho cac benh vien tai tp ho chi minh va cac tinh lan can

Dự kiến, 100 thùng khẩu trang (2.500 chiếc/ thùng) sẽ được tặng ở khu vực phía Nam. Đồng thời, hoạt động này cũng đang được công ty nhân rộng ra các tỉnh, thành phía Bắc trong thời gian sớm nhất.

Ông Chung Minh (Giám đốc điều hành Samaki Power) cho biết, hiểu rõ các bệnh viện là nơi cần khẩu trang y tế nhiều nhất, nên dịp này công ty đã trao tặng nhanh 5.000 khẩu trang cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và 3.000 khẩu trang cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Trong thời gian tới, công ty dự kiến trao tặng các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 mỗi nơi 5.000 khẩu trang, Bệnh viện Gia Định là 3.000 chiếc khẩu trang. Bên cạnh đó, công ty sẽ phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh để gửi tặng 10.000 khẩu trang đến các Bệnh viện Dã Chiến của thành phố.

Được biết sắp tới đây, công ty cũng sẽ triển khai tặng khẩu trang miễn phí cho các bệnh viện có nhu cầu, trong đó ưu tiên đội ngũ nhân viên y tế đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

trao tang 250000 khau trang khang khuan cho cac benh vien tai tp ho chi minh va cac tinh lan can
Ông Chung Minh trao tặng khẩu trang tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Dự kiến, 100 thùng khẩu trang (2.500 chiếc/ thùng) sẽ được tặng ở khu vực phía Nam. Đồng thời, hoạt động này cũng đang được công ty nhân rộng ra các tỉnh, thành phía Bắc trong thời gian sớm nhất.

Với mong muốn mỗi người dân đều có khẩu trang để dùng, công ty đã nhập 8 tấn nguyên liệu và cho sản xuất với công suất 20 thùng khẩu trang/ ngày. Ông Chung Minh, chia sẻ: “Xuất phát từ việc thấy người thân, bạn bè không mua được khẩu trang để sử dụng, tôi nghĩ mình cần làm gì đó để trước hết là giúp những người thân của mình, sau là giúp tất cả những ai cần có được những chiếc khẩu trang đạt chuẩn. Do là doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm nên việc sản xuất khẩu trang là việc phát sinh, tất cả sản phẩm làm ra đều dược cung cấp miễn phí cho các đơn vị. Hiện chúng tôi chỉ có một máy sản xuất khẩu trang. Nếu có thêm máy, thì lượng khẩu trang cung ứng cho các đơn vị có nhu cầu sẽ cao hơn”.

trao tang 250000 khau trang khang khuan cho cac benh vien tai tp ho chi minh va cac tinh lan can Trung Quốc sản xuất khẩu trang KN95 có thể lọc Covid-19 và tái sử dụng 10 lần

Hai công ty ở TP Thượng Hải (Trung Quốc) đang bắt đầu sản xuất loại khẩu trang KN95 – được cho rằng có khả năng ...

trao tang 250000 khau trang khang khuan cho cac benh vien tai tp ho chi minh va cac tinh lan can Hà Nội: Phát hiện đối tượng thu gom hơn 600kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng

Hơn 600kg khẩu trang y tế đã sử dụng được Nguyễn Minh Nguyên thu mua từ khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc rồi mang về cất ...

trao tang 250000 khau trang khang khuan cho cac benh vien tai tp ho chi minh va cac tinh lan can Trung Quốc: Bị trói vào tường vì không chịu đeo khẩu trang phòng Covid-19

Một người dân ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã bị lực lượng dân phòng trói vào cột và nghe mắng nhiếc vì không chịu ...

Dương Kha
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lây lan virus

Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lây lan virus

Các nhà sinh vật học thuộc Đại học Cincinnati đã phát hiện ra loại khẩu trang y tế kết hợp 2 lớp lụa tơ tằm bảo vệ có tác dụng ngăn ngừa sự lây lan của các loại virus, kể cả virus SARS-CoV-2.
Nhiều mã hàng khẩu trang, găng tay y tế, trang phục bảo hộ tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất

Nhiều mã hàng khẩu trang, găng tay y tế, trang phục bảo hộ tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất

Bộ Công Thương vừa có Thông tư 03/2022/TT về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất mặt hàng khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng chống dịch.
Đẩy mạnh xử phạt không đeo khẩu trang trong phố cổ

Đẩy mạnh xử phạt không đeo khẩu trang trong phố cổ

Ngày 5-7, Công an quận hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xây dựng và triển khai phương án số 52/PA-CAHK-GTTT về phối hợp xử lý các vi phạm không thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động