Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:26 | 29/03/2021 GMT+7

Trao quyết định bổ nhiệm Tổng lãnh sự danh dự cho ông Park Soo Kwan

aa
Vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã thăm và làm việc với Văn phòng Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam. Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng thay mặt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trực tiếp trao quyết định bổ nhiệm Tổng lãnh sự danh dự cho ông Park Soo Kwan nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Việt Nam tiếp tục là một hướng ưu tiên cao của Đức trong hợp tác với khu vực Việt Nam tiếp tục là một hướng ưu tiên cao của Đức trong hợp tác với khu vực
Chiều ngày 19/3, theo đề xuất của phía Đức, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức Niels Annen để trao đổi về quan hệ song phương và những vấn đề cùng quan tâm. Trong cuộc hội đàm, Quốc vụ khanh Niels Annen khẳng định chính sách của Đức coi trọng và tăng cường sự hiện diện, hợp tác với khu vực, trong đó Việt Nam tiếp tục là một hướng ưu tiên cao.
Khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu Khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu
Ngày 8/3, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, Đại sứ Phan Đăng Dương đã bấm nút khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu của Thương vụ Việt Nam. Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã và đang làm ảnh hưởng đến giao thương giữa Việt Nam và khu vực này.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cũng thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam đánh giá cao vai trò và đóng góp của ông Park Soo Kwan trên cương vị Tổng lãnh sự danh dự trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, công tác bảo hộ công dân cho hơn 40 nghìn người Việt Nam tại khu vực Busan - G​yeongnam và tích cực phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trong quá trình xin giấy phép xây dựng trụ sở Đại sứ quán tại thành phố Seoul.

Đặc biệt, ông Park Soo Kwan đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán vận động các cơ quan hữu quan Hàn Quốc chuyển giao tàu huấn luyện hàng hải Hannara của trường Đại học Hàng Hải Hàn Quốc cho Việt Nam. Hiện tàu được giao cho trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận và sử dụng, tàu được đổi tên thành tàu VMU Việt-Hàn. Tàu được đánh giá có chất lượng và công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và huấn luyện hàng hải của trường Đại học Hàng hải.

Trao quyết định bổ nhiệm Tổng lãnh sự danh dự cho ông Park Soo Kwan
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng trao quyết định bổ nhiệm Tổng lãnh sự danh dự cho ông Park Soo Kwan nhiệm kỳ 2019-2022.

Ông Park Soo Kwan khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trên cương vị Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam.

Là một doanh nhân đã làm ăn lâu dài và thành công tại Việt Nam, ông Park Soo Kwan cam kết tiếp tục nỗ lực kết nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu biết thêm về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, khắc phục khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra và chuẩn bị kế hoạch kinh doanh thời hậu COVID-19.

Ông Park Soo Kwan được Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam vào tháng 1/2010. Từ đó đến nay ông đã có những nỗ lực liên tục và hiệu quả để kết nối và thúc đẩy q‌uan h‌ệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, trong đó có q‌uan h‌ệ hợp tác và kết nghĩa giữa thành phố Busan và thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, xã hội, giáo dục...

Đặc biệt, ông đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam cũng như hỗ trợ đời sống của người Việt tại khu vực Busan-Kyeongnam.

TP.HCM và Busan trao đổi kinh nghiệm chống dịch COVID-19 và hợp tác phục hồi kinh tế TP.HCM và Busan trao đổi kinh nghiệm chống dịch COVID-19 và hợp tác phục hồi kinh tế
Ngày 10/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có đã có buổi trao đổi trực tuyến với ông Byeon Sung Wan, quyền Thị trưởng TP Busan về phương pháp đối phó đại dịch và hợp tác phục hồi kinh tế nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố.
Thị trưởng Busan (Hàn Quốc) yêu thích phở Việt Nam Thị trưởng Busan (Hàn Quốc) yêu thích phở Việt Nam
Trong buổi tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 25/11, Thị trưởng Thành phố Busan, ông Oh Keo-don cho biết mình rất yêu thích món phở của Việt Nam.

Thu Hoài t/h
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan-Kyeongnam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan-Kyeongnam

Chiều 24/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Kyeongnam. 

Các tin bài khác

Cựu binh Mỹ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, nối nhịp cầu Việt - Mỹ

Cựu binh Mỹ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, nối nhịp cầu Việt - Mỹ

Ngày 11/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp đoàn Hội cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Larry Rivers, cựu Tổng Tư lệnh VFW làm trưởng đoàn.
Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil: Dấu ấn sáng tạo trong giai đoạn 2016-2025

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil: Dấu ấn sáng tạo trong giai đoạn 2016-2025

Trong giai đoạn 2016-2025, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil (Hội) đã phát huy vai trò cầu nối nhân dân bằng nhiều sáng kiến thiết thực, từ hoàn thành Từ điển chủ đề Bồ - Việt đến thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp, quảng bá văn hóa và hỗ trợ ngoại giao Nhà nước. Những nỗ lực đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Brazil trên nhiều phương diện.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).

Đọc nhiều

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Vải Trung Quốc đón "mùa vàng" nhờ công nghệ 4.0

Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 cùng thời tiết thuận lợi, vụ vải năm 2025 tại Trung Quốc đã đạt sản lượng kỷ lục. Các vùng trồng vải trọng điểm như Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây đều ghi nhận sản lượng tăng mạnh. Nhờ được mùa và hệ thống logistics phát triển, giá vải giảm sâu, giúp người tiêu dùng Trung Quốc có thể dễ dàng thưởng thức loại trái cây yêu thích này với mức giá phải chăng.
Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Ngày 10/7, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm “Định vị Việt Nam - Truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia trong kỷ nguyên mới”, nhằm lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài. Sự kiện đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc xây dựng một chiến lược bài bản nhằm nâng tầm hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, cơ quan báo chí, tổ chức quốc tế, chuyên gia truyền thông và doanh nghiệp.
GNI: Cải thiện vệ sinh học đường và nâng cao năng lực hợp tác xã tại Việt Nam

GNI: Cải thiện vệ sinh học đường và nâng cao năng lực hợp tác xã tại Việt Nam

Nhằm cải thiện điều kiện học tập và nâng cao sinh kế cho cộng đồng, tổ chức GNI đã tài trợ xây dựng công trình vệ sinh khang trang tại Trường THCS Nguyễn Đan Quế (xã Biện Thượng, Thanh Hóa) và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các hợp tác xã (HTX) tại xã Toàn Thắng (Phú Thọ).
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Phiên bản di động