Trao Kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam cho bà Trần Tố Nga
| Lấy cảm hứng âm nhạc kết hợp với phương pháp giáo dục của Montessori và Steiner, Marc Béhin et Véronique Béhin-Carlier bắt tay vào nghiên cứu và phát triển liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc cách đây hai mươi năm. |
| Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore, sáng 25/02/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho Quỹ Quốc tế Singapore (SIF). |
Bản thân cũng là nạn nhân chất độc da cam nhưng bà Trần Tố Nga đã có nhiều đóng góp cho phong trào ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt bà đang tiến hành vụ kiện đòi các công ty hoá chất của Mỹ phải bồi thường cho những thiệt hại mà các công ty này đã gây ra cho bà và gia đình từ khi bà còn làm phóng viên chiến trường ở Việt Nam.
Tại buổi trao tặng, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) Nguyễn Văn Rinh cho biết, VAVA luôn quan tâm sát sao và ủng hộ vụ kiện của bà Nga bằng cả tinh thần và vật chất và sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ, đồng hành cùng bà theo tiến trình vụ kiện trong thời gian tới, cũng như sẵn sàng ủng hộ bà Nga trên phương diện đối ngoại nhân dân.
![]() |
| Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc màu da cam” cho bà Trần Tố Nga. |
Bà Trần Tố Nga bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ của VAVA trong suốt tiến trình vụ kiện, bà khẳng định sự đồng hành, ủng hộ của VAVA là động lực rất lớn để bà kiên trì, nỗ lực theo đuổi vụ kiện suôt gần một thập kỷ.
Tại buổi làm việc, bà Nga cũng chân thành chia sẻ những thuận lợi và khó khăn mà cá nhân bà và các luật sư của bà gặp phải suốt vụ kiện.
![]() |
| Bà Trần Tố Nga chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. |
Bà cho biết, ngày 10 tháng 5 năm 2021, tòa án Evry của Pháp đã bác bỏ vụ kiện nhưng bà và các luật sư của mình vẫn tiếp tục kháng cáo. Bà khẳng định: “Vấn đề không phải là quyết định của Tòa án, mà điều tôi mong muốn là qua vụ kiện của mình làm lan tỏa cho thế giới biết về thảm họa da cam ở Việt Nam... để vụ kiện này trở thành nền tảng cho cuộc chiến đấu chống hủy diệt môi trường".
| Ngày 16/2/2022, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul. |
| Ngày 28/12/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021. |
Tin bài liên quan
Dư luận Pháp ủng hộ bà Trần Tố Nga trong hành trình đi tìm công lý
Ngày 7/5, Tòa phúc thẩm Paris sẽ xét xử vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga
Dove Fund (Hoa Kỳ) tài trợ dự án chăm sóc sức khỏe cho người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại Thừa Thiên Huế
Các tin bài khác
Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








