Ngày 29/12/2016, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Martin Klepetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam, nhằm tôn vinh những đóng góp của Đại sứ trong việc củng cố, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Tham dự buổi Lễ có ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Séc; ông Martin Klepetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam; đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Séc và nhân viên Đại sứ quán Séc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Martin Klepetko đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Séc trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế giáo dục, giao lưu nhân dân.

Hiện nay quan hệ kinh tế, thương mại hai nước tăng trưởng nhanh chóng. Séc là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông Âu, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2015 đạt 250 triệu USD và đang có xu hướng tăng trưởng.

Trong công tác hòa bình hữu nghị và giao lưu nhân dân, Đại sứ Martin Klepetko cũng đã có nhiều đóng góp tích cực. Đại sứ luôn ủng hộ, phối hợp tổ chức và tham gia nhiệt tình các hoạt động hòa bình hữu nghị, giao lưu nhân dân do Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức.

trao ky niem chuong vi hoa binh huu nghi giua cac dan toc cho dai su ch sec tai viet nam

Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn (bên trái) trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Martin Klepetko

Để ghi nhận những đóng góp của Đại sứ Martin Klepetko trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ, và mong muốn dù ở vị trí công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục nỗ lực, góp phần tăng cường tình hữu nghị hợp tác hai nước.

Đại sứ Martin Klepetko bày tỏ rất vinh dự và vui mừng khi được Liên hiệp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”.

Ông chia sẻ: 4 năm làm việc tại Việt Nam là thời gian tươi đẹp và nhiều kỷ niệm; con người và đất nước Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu đậm với ông.
Đại sứ cho biết sau khi về nước sẽ nỗ lực hết mình trong việc thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước cũng như hợp tác, phát triển hai nước.

Theo Vietpeace.org.vn

In bài viết

Truyền hình