Trao giải cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc kỷ niệm ngày Hangul lần thứ 575
| Ngày 4/11/2021, Bộ Công an tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho ông Ozaki Ryota, Đại diện Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, Bí thư thứ Nhất - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp của ông Ozaki Ryota trong phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan đối tác của Nhật Bản, góp phần củng cố nền tảng vững chắc cho quan hệ tin cậy chính trị cao độ giữa hai nước. |
| Theo Korea Times, mới đây, nữ phiên dịch người Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc đã được trao tặng Giải thưởng Hy vọng dành cho người nhập cư ở Trung tâm Cư trú dành cho người nước ngoài Busan (Hàn Quốc). |
Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên nhiều trường đại học khu vực miền Trung như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng); Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), Đại học Duy Tân; Đại học Đông Á.
Cuộc thi có 2 mảng chủ đề cho các thí sinh lựa chọn là “Văn hóa Hàn Quốc tôi yêu” và “Trải nghiệm của tôi về Hàn Quốc”. 45 thí sinh dự thi được chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 gồm những thí sinh có thời gian học tiếng Hàn dưới 2 năm, nhóm 2 có thời gian học tiếng Hàn trên 2 năm.
Ban giám khảo cuộc thi đã trao 1 giải Nhất và 1 giải Khuyến khích cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế); 2 giải Nhì cho 2 sinh viên Đại học Duy Tân; 2 giải Khuyến khích cho 2 sinh viên Đại học Đông Á.
Thí sinh Nguyễn Trọng Phụng, Đại học Duy Tân cũng là một trong những thí sinh đạt giải “Yêu thích” tại cuộc thi “K-pop festival online contest” do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức.
![]() |
| Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik trao giải cho các thí sinh. |
Tại lễ trao giải Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik đã giới thiệu về tình hình phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong bối cảnh tiến tới kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, thông qua đó cũng bày tỏ mong muốn rằng các thí sinh đạt giải sẽ phát triển năng lực tiếng Hàn hơn nữa và cùng nhau đóng góp cho sự phát triển tích cực của mối quan hệ thân thiết, hữu nghị giữa hai nước.
![]() |
| Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tặng 966 sách giáo khoa tiếng Hàn cho 6 trường đại học có khoa tiếng Hàn tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. |
Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng đã trao tặng 966 sách giáo khoa tiếng Hàn cho 6 trường đại học có khoa tiếng Hàn tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. Số sách do Viện Ngôn ngữ quốc gia Hàn Quốc và viện King Sejong hỗ trợ nhằm góp phần giúp ích cho việc dạy và học tiếng Hàn tại các trường đại học Việt Nam.
| Hội người Việt Nam tại Fukuoka kết hợp với Khoa đào tạo giảng viên tiếng Nhật, Đại học Kyushu Sangyo vừa tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ II dành cho thực tập sinh tại khu vực Kyushu, Nhật Bản. |
| Vừa qua, Trường Đại học Quảng Nam, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức “Cuộc thi viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Quảng Nam năm 2021”. |
Tin bài liên quan
Hàn Quốc kỷ niệm 577 năm ngày sáng tạo ra chữ viết Hangeul
Liên hiệp Hữu nghị Vĩnh Phúc tổ chức thi “Hùng biện tiếng Hàn”
Mời đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 khu vực Hà Nội
Các tin bài khác
6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








