Tránh khủng bố, không nên tới Ấn Độ tháng 5
| IS đe dọa Ấn Độ, Bangladesh sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo Bầu cử Ấn Độ: 16 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đánh bom |
![]() |
| Khách du lịch cần hạn chế đến Ấn Độ trong thời gian này. |
Nội dung công văn nêu rõ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã thông báo có một tổ chức khủng bố với tên Jaish-e-Mohammed, trụ sở tại Pakistan, đã gửi thư tới nhà chức trách quản lý đường sắt của Ấn Độ đe dọa sẽ gây nổ tại các nhà ga đường sắt ở bang Punjab, Rajasthan, Uttarakhan và phía Tây bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.
Trong thư, nhóm khủng bố đe dọa sẽ gây nổ tại các địa điểm: Các nhà ga Roorkee, Haridwar và 10 nhà ga khác tại bang Uttarakhand vào ngày 6/5/2019; các nhà ga Firozpur, Jalandhar, Faridkot, Amritsar và Barnala vào ngày 13/5/2019; các ga đường sắt, trạm xe buýt và căn cứ quân sự ở Jaipur, Bikaner, Jodhpur và Sriganganagar cũng vào ngày 13/5/2019.
Hiện các lực lượng chức năng Ấn Độ đang xác minh mối đe dọa này và tăng cường công tác an ninh tại các địa điểm trên.
Để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Ấn Độ trong thời gian này; khuyến cáo khách đang du lịch tại Ấn Độ nên tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để bảo đảm an toàn.
Ngoài ra, Tổng cục Du lịch cũng khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành phải thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Ấn Độ để tổ chức các chương trình du lịch; thông báo cho du khách về đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán: +919971257204 hoặc tổng đài bảo hộ công dân: +84 981 848484.
Đang được kéo lên tàu vận tải, bất ngờ dây xích bị đứt khiến chiếc trực thăng hạng nặng CH-53E của thủy quân lục chiến ... |
Cảnh sát cho biết, các phiến quân Maoist bị tình nghi gây ra vụ đánh bom hôm 1/5, khiến 16 binh sĩ bán quân sự ... |
Tin bài liên quan
Xây dựng kế hoạch hành động 5 năm triển khai Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN tại Việt Nam
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Động lực mới cho phát triển bền vững Cà Mau
Các tin bài khác
Triển khai cấp hộ chiếu điện tử cho công dân Việt Nam ở nước ngoài
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật
Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026
Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





