Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:48 | 09/10/2018 GMT+7

Trận phục kích đẫm máu: IS "đánh úp" quy mô lớn, nhiều lính quân đội Syria tử trận

aa
Một nhóm các binh sĩ của Lực lượng Quân đội Syria (SAA) đã hi sinh trong cuộc phục kích của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại vùng Al-Safa của tỉnh Sweida.

Almasda News dẫn các nguồn tin quân sự từ Sweida cho biết, ít nhất 15 lính thuộc SAA và Lực lượng Quốc phòng (NDF) đã thiệt mạng khi bị tấn công bất ngờ tại khu vực núi đá hiểm trở ở "chảo lửa" Al-Safa.

Phía IS đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy thương vong sau trận chiến. Hình ảnh thấy rõ ít nhất 10 người lính của SAA bị hạ gục.

Do địa thế khu vực không thuận lợi, quân đội SAA buộc phải di chuyển chậm giữa những đòn tấn công liên tiếp và khó dự đoán của IS.

Hiện tại, với lợi thế chiếm được những vị trí cao tại vùng núi Al-Safa, quân khủng bố IS có khả năng tận dụng khu vực rộng lớn để tấn công bất ngờ từ nơi trú ẩn.

Trước đó, các nguồn tin quân sự cho biết khoảng 300 binh sĩ thuộc Quân đội Syria Tự Do (FSA) đã tiến quân về thành phố Bursa Al-Sham để hỗ trợ SAA quét sạch các nhóm khủng bố còn sót lại.

Lâu nay, Al-Safa là điểm nóng nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Muốn thành công trong chiến dịch lần này, quân đội SAA cần lực lượng vượt trội để áp đảo hỏa lực và lợi thế địa hình mà IS có.

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/8): Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (05/8): Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 05/8 Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối xuất hiện mưa rào và dông cục bộ.
Kỳ nghỉ Quốc khánh 02/9 năm nay kéo dài 4 ngày

Kỳ nghỉ Quốc khánh 02/9 năm nay kéo dài 4 ngày

Năm nay cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong 4 ngày liên tiếp, từ thứ Bảy ngày 30/8 đến hết thứ Ba ngày 2/9/2025.
Thời tiết hôm nay (03/8): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi lên tới 38°C

Thời tiết hôm nay (03/8): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi lên tới 38°C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (03/8) tại khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu), từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.

Đọc nhiều

UAE chia sẻ trước thiệt hại do mưa lũ tại Việt Nam

UAE chia sẻ trước thiệt hại do mưa lũ tại Việt Nam

Trước những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại Việt Nam, ngày 5/8, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã gửi lời chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết với người dân Việt Nam.
Lưu học sinh Lào khám phá tiếng Việt qua trải nghiệm thực tế tại Quảng Ninh

Lưu học sinh Lào khám phá tiếng Việt qua trải nghiệm thực tế tại Quảng Ninh

Lớp dự bị tiếng Việt dành cho người nước ngoài khóa 2024–2025 của Trường Đại học Tân Trào vừa có chuyến giao lưu, học tập tại Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Thông qua các tiết học thực hành, trò chơi ngôn ngữ và hoạt động trao đổi học thuật, các lưu học sinh Lào có cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Việt, hiểu thêm về văn hóa cũng như môi trường giáo dục đại học tại Việt Nam.
Đầu tư cho nuôi con bằng sữa mẹ - Đầu tư cho tương lai

Đầu tư cho nuôi con bằng sữa mẹ - Đầu tư cho tương lai

Ngày 05/8, tại tỉnh Thanh Hóa, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với tổ chức World Vision International tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ với chủ đề: “Ưu tiên nuôi con bằng sữa mẹ: Tạo dựng hệ thống hỗ trợ bền vững”.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động