Trả tiền bồi thường cho các thanh niên bị oan ở Sóc Trăng
Trần Văn Đở (trái) và Khâu Sóc nhận đủ tiền bồi thường sáng hôm nay 14/1.
Trong đó, Khâu Sóc nhận thêm hơn 52 triệu đồng (trước đó cả bảy người bị oan đã nhận tạm ứng 20 triệu đồng/người), Trần Văn Đở nhận thêm hơn 54 triệu đồng.
Theo VKSND tỉnh Sóc Trăng, việc chi trả tiền bồi thường oan sẽ được tiếp tục và hoàn tất trong chiều nay và ngày mai 15/1.
Tổng số tiền bồi thương cho bảy người oan trong vụ án này là 499 triệu đồng, trong đó người được bồi thường thấp nhất là Thạch Mươl, 66 triệu đồng..
Ông Phan Văn Tùng, Trưởng phòng 2, VKSND tỉnh Sóc Trăng cho biết quá trình thương lượng bồi thường đã đạt thỏa thuận ngay từ đầu. Về phần xin lỗi công khai, chỉ có Thạch Khâu Sóc đề nghị, và sẽ tổ chức thực hiện trong thời gian tới.
Chiều nay và ngày mai, năm người bị oan sai trong vụ án này sẽ được nhận đủ tiền là Trần Hol, Thạch Mươl, Thạch Sô Phách, Trần Cua và Nguyễn Thị Bé Diễm.
Đây là bảy người bị bắt giam oan trong vụ án gây trấn động dư luận ở huyện Trần Đề, Sóc Trăng.
Theo đó, vào ngày 5/7/2013, anh Lý Văn Dũng, hành nghề xe ôm bị phát hiện nằm chết bên vệ đường, trên người có nhiều vết đâm. Sau một tuần điều tra, Công an Sóc Trăng đã bắt tạm giam một nhóm thanh niên bảy người ở nông thôn để điều tra về hành vi giết chết anh Dũng xe ôm.
Đến cuối năm 2013, khi Cơ quan điều tra chuẩn bị kết thúc điều tra, truy tố bảy bị can này ra tòa thì thình lình có hai cô gái trẻ Duyên và Xuyến đến Công an đầu thú chính mình đã giết anh Dũng xe ôm. Từ đây, các thanh niên được giải oan sau khi đã bị bắt giam, chịu đựng nhục hình hơn 7 tháng trời.
Tháng 8/2014, Cơ quan điều tra VKSND tối cao khởi tố vụ án oan nói trên, bắt giam hai cảnh sát điều tra là Triệu Tuấn Hưng, Nguyễn Hoàng Quân. Hai cảnh sát này bị khởi tố tội dùng nhục hình. Kiểm sát viên Phạm Văn Núi, VKSND tỉnh Sóc Trăng cũng bị khởi tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, cho tại ngoại.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số
Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Đan Mạch và quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




