Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:42 | 20/09/2021 GMT+7

TP.HCM sẽ chi 7.300 tỷ hỗ trợ người gặp khó khăn vì COVID-19

aa
TP.HCM dự kiến chi khoảng 7.300 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 7,3 triệu người dân, mỗi người nhận được số tiền 1 triệu đồng. Đây là đợt hỗ trợ thứ 3 của thành phố, sẽ được triển khai muộn nhất vào 24/9 tới.
TP.HCM đã phát hiện 135 F0 qua chốt kiểm soát TP.HCM đã phát hiện 135 F0 qua chốt kiểm soát
TP.HCM tiếp tục giãn cách, mở lại nhiều hoạt động từ hôm nay TP.HCM tiếp tục giãn cách, mở lại nhiều hoạt động từ hôm nay
TP.HCM chi 7.300 tỷ hỗ trợ cho hơn 7,3 triệu người
Người dân TP.HCM nhận quà từ chương trình 'Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương'

Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin. Tại buổi họp báo, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố sẽ có chính sách hỗ trợ đối với mọi người dân đang gặp khó vì dịch COVID-19.

Theo đó, TP.HCM sẽ căn cứ trên 2 gói hỗ trợ trước và cập nhật bổ sung thêm các hoàn cảnh khó khăn để cập nhật gói hỗ trợ thứ 3. Tất cả những người khó khăn sẽ được tập trung chăm lo trên cơ sở tiếp cận gần nhất với người dân, thực hiện công khai, công bằng, minh bạch, hạn chế thiếu sót.

Thành phố chỉ đạo chỉ đạo các địa phương chi đúng, chi đủ, lập danh sách không bỏ sót, không phân biệt thường trú tạm trú hay lưu trú và không được để đối tượng xấu lợi dụng chính sách trục lợi cá nhân.

Về đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ thứ 3, ông Hoan cho biết đối tượng này bao gồm thành viên trong hộ nghèo, cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn, tính theo đầu người.

Người lao động có hoàn cảnh thực sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian thành phố giãn cách kéo dài đang có mặt tại phường xã thị trấn của thành phố hoặc đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở cách ly. Những người không có mặt tại địa phương nhưng đang trị bệnh được hưởng theo chính sách.

Người phụ thuộc các nhóm lao động trên gồm cha mẹ, vợ hoặc chồng và các con, ở nhà nội trợ không có việc làm, đang có mặt tại phường xã thị trấn ở TPHCM hoặc đang điều trị, cách ly.

Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú trong nhà trọ, xóm nghèo trong thời gian giãn cách xã hội, đang có mặt tại các phường xã thị trấn. Đây có thể là những người đang bị kẹt lại thành phố do dịch bệnh.

Những người hưởng lương hưu, trợ cấp, người bảo hiểm xã hội được doanh nghiệp chi trả trong tháng 8/2021. Nhóm này có thể khó khăn chút đỉnh nhưng vẫn còn thu nhập, thành phố khó khăn mong được thông cảm, chia sẻ.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, sẽ có hơn 7,3 triệu người nhận được hỗ trợ với mức hỗ trợ là 1 triệu đồng, tổng kinh phí tương đương 7.300 tỷ. Hiện thành phố đang triển khai hoàn tất thủ tục để chuẩn bị tiền gửi về các địa phương. Chậm nhất ngày thứ 6 tuần này (24/9) sẽ triển khai gói hỗ trợ thứ 3.

Hà Nội tiếp tục duy trì chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì chốt kiểm soát ra vào thành phố
TP. Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố sau khi hết thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 21/9) để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài.
Chính phủ đồng ý mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Cuba Chính phủ đồng ý mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Cuba
Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Abdala do Cuba sản xuất một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả.
Sau 21/9, Hà Nội chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở các Sau 21/9, Hà Nội chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở các "điểm đỏ"
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho hay, theo định hướng chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, dự kiến sau 21/9, TP. Hà Nội sẽ không tiếp tục chia 3 phân vùng kiểm soát dịch. Thay vào đó, nơi nguy cơ rất cao, có ca F0 sẽ trở thành "điểm đỏ" với quy mô hẹp, áp dụng Chỉ thị 16.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 2897/QĐ-UBND tiếp nhận khoản viện trợ hơn 6,8 tỷ đồng từ phi dự án “Thúc đẩy công bằng thông qua mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở” giai đoạn 2025-2029 do Quỹ Fred Hollows, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Children of Vietnam (COV/Hoa Kỳ) trao 75 suất quà hỗ trợ cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh.

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại, ông Ha Dong Hwan, giảng viên Khoa Việt Nam - Indonesia, Trường Đại học Ngoại ngữ Cyber Hankuk (Hàn Quốc), cho rằng sức hấp dẫn của Việt Nam không chỉ đến từ các chỉ số tăng trưởng mà còn từ sự ổn định chính trị, nguồn nhân lực năng động và định hướng phát triển đặt con người ở vị trí trung tâm.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động