Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:05 | 23/08/2017 GMT+7

TP.HCM: Người đàn ông vào phòng cấp cứu vẫn bị nhóm thanh niên truy sát

aa
Đang ở trong tiệm hớt tóc của mình, người đàn ông bất ngờ bị ba thanh niên xông vào đâm tới tấp và tiếp tục bị truy sát trong lúc được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 23-8, bệnh viện (BV) quận 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bị đâm trọng thương. Đáng chú ý khi bệnh nhân được đưa đến BV cấp cứu, xuất hiện một nhóm thanh niên đến tìm cách tiếp tục hành hung bệnh nhân.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

BV quận 2 nơi diễn ra cuộc xô xát ngày 21-8 giữa hai nhóm người..

Người đàn ông kể lại giây phút bị đâm trong tiệm hớt tóc.

Bị đâm vì hiểu lầm?

BS Phạm Gia Thế, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp BV Q.2 kể lại, khoảng 15 giờ chiều ngày 21-8, một người đàn ông tên Châu Anh Vũ (47 tuổi) được hai người khác dìu đến BV trong tình trạng người đầy máu, được các y BS đẩy vào phòng tiểu phẫu xử lý sơ cứu.

Tại đây sau khi kiểm tra, bệnh nhân được phát hiện mang 6 vết thương trên người: 3 ở ngực phải, 1 vết thương ở ngực trái và 2 vết thương ở mông. Các vết thương dài từ 1.5 đến 5cm. Bệnh nhân dù tỉnh táo nhưng bị tím tái vì mất máu nhiều, huyết áp thấp, sinh hiệu yếu.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

Bệnh nhân Châu Anh Vũ.

Đáng chú ý, khi bệnh nhân chuẩn bị được đưa vào cấp cứu, có 1 nhóm thanh niên khác cố đi theo vào khu vực tiếp nhận.

Theo BS Thế, nhóm thanh niên có tổng cộng 3 người, một người bị thương ở mí mắt. Sau đó, các y BS nghe tiếng la hét đụng độ và phát hiện nhóm này xô xát với hai người đưa bệnh nhân Vũ vào khiến một người trong hai nhóm bị chảy máu mũi. Trước tình huống nguy hiểm này, ekip trực cấp cứu đã ngay lập tức điều động lực lượng bảo vệ đến can thiệp, đồng thời báo sự việc cho lãnh đạo BV và cơ quan công an.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

Nạn nhân Vũ bị đâm tổng cộng 6 nhát.

"Khi được đưa vào sơ cứu vết thương, ban đầu thanh niên bị chảy máu mũi không hợp tác, còn doạ đánh BS. Sau đó về được chúng tôi khuyên giải cũng như có sự xuất hiện của công an nên bệnh nhân đã chịu khâu vết thương và xin về ngay sau đó".

Về phần của ông Vũ, sau khi đưa vào cấp cứu, bệnh nhân được xử lý ban đầu là truyền bù dịch, giảm đau, băng vết thương. Các kết quả chụp cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi phải. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ được chụp CT kiểm tra, nếu không có gì thay đổi thì cho xuất viện.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

Khi đến bệnh viện, huyết áp nạn nhân tụt, tím tái vì mất máu nhiều.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

Hiện ông Vũ đang được vợ chăm sóc trong bệnh viện.

Tại BV, ông Vũ cho biết khi mình đang ngồi trong tiệm hớt tóc thì nhóm thanh niên bất ngờ kéo đến, hỏi người đàn ông có "hăm đánh anh tao không" rồi rút vật nghi là dao nhọn đâm vào người ông. Theo bệnh nhân, ông không có thù oán gì với những người này trước đó. "Tôi nói là họ lầm người rồi nhưng họ vẫn đâm. Tôi không biết là do hiểu lầm hay do thù oán kinh doanh" – ông Vũ nói.

Hiện anh Vũ đang được vợ là chị Huỳnh Thị Kim Nga chăm sóc. Hai vợ chồng cho biết đã có một đứa con 7 tuổi và có phần lo sợ sẽ tiếp tục bị hành hung sau khi ra viện.

Báo động tình trạng an ninh trong bệnh viện

BS Thế cho biết, sự việc xảy ra ngày 21-8 chỉ là một trong rất nhiều lần xảy ra gây gổ, đánh nhau tại bệnh viện. Không ít những trường hợp, bác sĩ bị bệnh nhân động tay chân, đập phá BV.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

Tại các phòng cấp cứu của BV thường xuyên xảy ra tình trạng người nhà gây mất an ninh trật tự.

"Mới cách đây 1 tháng, BS bị bệnh nhân say xỉn vác hung khí vô rượt đánh chỉ vì yêu cầu bệnh nhân nằm khâu vết thương nhưng lúc đó, bệnh nhân chỉ muốn... ngồi. Hậu quả là BS bị thương nhẹ ở má, để lại vết sẹo. Hay như trường hợp khác vào tận bệnh viện đánh ghen. Hai người phụ nữ đội nón bảo hiểm, trùm kín mặt xông vào phòng cấp cứu, khiến nữ bệnh nhân đang truyền dịch phải cầm ống bỏ chạy, còn các BS thì vô cùng hoảng hốt" – BS Thế kể.

BS Trần Văn Khanh, GĐ BV quận 2 cho biết, trước tình hình bất an này, BV đã thường xuyên tập huấn cho đội bảo vệ về cách xử lý khi sự cố bất ngờ xảy ra.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

BS Trần Văn Khanh chia sẻ nỗi lo về an toàn của đội ngũ y BS.

"Người dân thường có nhiều bức xúc với nhau trước khi vào BV, dẫn đến nhiều trường hợp gây rối loạn trật tự trong BV. Chúng tôi cũng trang bị đầy đủ những công cụ bảo vệ an ninh cho lực lượng giữ an ninh để khống chế những trường hợp quá khích, trên tinh thần chuyên nghiệp và tôn trọng pháp luật. BV cũng phối hợp với cơ quan chức năng để bảo đảm an ninh nhưng vì sự việc diễn ra chớp nhoáng, khi lực lượng chức năng địa phương đến nơi thì việc đã rồi. Là một BV tuyến địa phương nên chúng tôi không thể làm được công tác cách ly giữa người bệnh và người nhà. Khi người nhà không hợp tác, lập tức BV sẽ gặp khó khăn" – BS Khanh nói.

Về phía BV, BS Khanh cũng thừa nhận một phần do nhân viên y tế không biết cách xử lý vấn đề, giải thích chưa cặn kẽ cho bệnh nhân trong những thời điểm có nhiều ca bệnh vào cùng lúc. Điều này khiến người nhà cảm thấy nhân viên y tế chưa tận tình, dẫn đến hiểu lầm và gây ra những sự cố đáng tiếc.

tphcm nguoi dan ong vao phong cap cuu van bi nhom thanh nien truy sat

Vấn đề bảo đảm mối quan hệ giữa bệnh nhân với bệnh viện cần được quan tâm.

"Bệnh nhân mất bình tĩnh, chửi bới đội ngũ y bác sĩ diễn ra rất thường xuyên. Người nhân viên y tế phải biết cách kiềm chế, giải thích cặn kẽ mọi vấn đề cho bệnh nhân. Nếu không điều tiết cảm xúc được thì phải đỏi người khác vào làm việc ngay. Trong cấp cứu bệnh nhân, BS cũng không được phép làm việc riêng để người nhà không có cảm giác khó chịu. BV cũng phân loại bệnh kỹ càng, ca nào cần xử lý ngay và ca nào tạm trì hoãn để ưu tiên cứu người nặng hơn nhằm tránh sự quá tải trong phòng cấp cứu" – BS Khanh đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề bảo đảm mối quan hệ giữa bệnh nhân với bệnh viện.

Bài, ảnh: Hoàng Lê

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động