TP.HCM kỷ niệm lần thứ 104 Ngày độc lập Ba Lan
|
Tại chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan (tên gọi trước đây là Hội Người Việt Nam yêu kính đạo Phật tại Ba Lan) vừa tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ III để tổng kết những hoạt động của Trung tâm nhiệm kỳ trước, đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới và bầu ra Ban điều hành Trung tâm khóa mới.
|
|
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã gửi điện mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Hồi giáo Pakistan (08/11/1972-08/11/2022)
|
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan TP.HCM điểm lại những cột mốc chính trong lịch sử dựng nước và giữa nước của nhân dân Ba Lan đồng thời cho biết Ba Lan là một trong các nước đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Dân chủ Công hòa (1950).
Là thành viện Ủy ban giám sát hiệp định Geneve 1954, tàu Kielinski Balan chở hàng ngàn chiến sĩ và nhân dân miền Nam tập kết ra Bắc. Ba Lan luôn ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam không những trong thời chiến tranh mà còn trong thời hòa bình như giúp Việt Nam xây dựng nhà máy đóng tàu Hạ Long, nhà máy sửa chữa tàu Phà Rừng Hải Phòng; đã đào tạo hơn 4.000 sinh viên trong mọi lĩnh vực khoa học, kỹ thuật trình độ cử nhân, thac sĩ, tiến sĩ.

Tiết mục ca múa tại buổi lễ kỷ niệm lần thứ 104 Ngày độc lập Ba Lan.
Ông Nguyễn Đăng Cường đánh giá cao đất nước Ba Lan với các danh nhânuyên bác,nổi tiếng thế giới như nhà soan nhạc Chopin, nhà thơ Adam Mickiewicz, nhà vật lý và hóa học Maria Curie, nhà văn Hienryk Sienkiewicz, nhà thiên văn Kopernik… Ngày nay Ba Lan đã phát triển, trở thành một trong 6 nền kinh tế mạnh nhất Liên minh châu Âu (EU).

Ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan TP.HCM phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm lần thứ 104 Ngày độc lập Ba Lan.
Thay mặt Đại sứ Ba Lan, bà Adriana Pajęcka, Bí thư thứ nhất, Trưởng phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam khẳng định sau 123 năm, ước mơ của bao thế hệ người Ba Lan về một quê hương độc lập, tự do đã thành hiện thực vào ngày 11/11/1918.
Đây là lý do tại sao hàng năm trên khắp thế giới, người Ba Lan kỷ niệm ngày lễ này với rất nhiều niềm tự hào và niềm vui. Về quan hệ Ba Lan-Việt Nam, bà Adriana Pajęcka vui mừng cho biết quan hệ hai nước không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Hoạt động của Hội hữu nghị Việt-Ba Lan TP.HCM cũng khẳng định mối quan hệ sâu sắc và gắn bó phi thường trong quan hệ hai nước. Cộng đồng người Việt đông đảo tại Ba Lan đóng vai trò tích cực cho quan hệ hai nước.
|
Tại chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan (tên gọi trước đây là Hội Người Việt Nam yêu kính đạo Phật tại Ba Lan) vừa tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ III để tổng kết những hoạt động của Trung tâm nhiệm kỳ trước, đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới và bầu ra Ban điều hành Trung tâm khóa mới.
|
|
Tại Warszawa, Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan vừa tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022-2025.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






