Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
07:06 | 17/07/2022 GMT+7

TP.HCM đón 460 khách du lịch kết hợp hội nghị đến từ Ấn Độ

aa
Ngày 16/7, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Tổ công tác du lịch MICE đã tổ chức lễ đón tiếp đoàn khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị) từ Ấn Độ đến TP.HCM tham dự hội nghị từ ngày 15 - 18/7.
Kết nối kiều bào Hàn Quốc hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM Kết nối kiều bào Hàn Quốc hợp tác đầu tư, du lịch tại TP.HCM
Ngày 3/7, Đoàn công tác Ủy ban TP.HCM tiếp tục có buổi gặp và trao đổi công tác với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Seoul, Hội Doanh nhân, Hội Phụ nữ, Hội Phật tử, Hội Du học sinh…
TP.HCM dự kiến đặt tượng lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi tại công viên Tao Đàn TP.HCM dự kiến đặt tượng lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi tại công viên Tao Đàn
Đó là sự kiện nổi bật được đề cập tại buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Đoàn gồm 460 khách là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Công ty Volvo-Eicher - doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ.

Đây là đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý điểm đến Châu Á giới thiệu để lựa chọn TP.HCM là điểm đến lý tưởng cho các lịch trình hội nghị MICE và tham quan du lịch. Đồng thời, đây cũng là đoàn khách MICE từ Ấn Độ lớn nhất mà Việt Nam từng đón.

TP.HCM đón 460 khách du lịch kết hợp hội nghị đến từ Ấn Độ
Đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ. Ảnh: Báo Lao động

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM - cho biết, những hỗ trợ và chương trình khuyến thưởng dành cho đoàn khách du lịch MICE đến TP.HCM đã từng bước được lan tỏa, tạo được điểm nhấn cho du lịch TP.HCM trong năm 2022.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch cũng đã trao quà kỷ niệm cho Trưởng đoàn khách MICE tại buổi lễ. Ngoài ra, các thành viên đoàn được nhận phần quà kỷ niệm trong những ngày lưu lại thành phố.

Theo lịch trình, đoàn khách sẽ lưu trú và dự hội nghị tại TP.HCM; thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền; tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm thành phố và trải nghiệm tham quan Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, để đạt mục tiêu thu hút 2 - 3 triệu lượt khách quốc tế đến TP.HCM trong năm 2022, song song với các chương trình quảng bá chính sách MICE của TP.HCM, ngành du lịch cũng đang tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thiện hạ tầng như khách sạn, trung tâm hội nghị, hội thảo...

Hiện nay, Sở cũng đã công bố chính sách hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ chào đón, các chương trình nghệ thuật, quà tặng cho trưởng đoàn và các thành viên đoàn... để thúc đẩy du lịch MICE của TP.HCM phát triển lâu dài, bền vững.

Ngành du lịch TP.HCM cũng đã gửi các chính sách MICE đến Liên đoàn MICE thế giới để chuẩn bị cho diễn đàn MICE được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội du lịch Quốc tế TP.HCM (ITI) vào tháng 9 tới; phối hợp với Liên đoàn MICE, Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài, doanh nghiệp... tiếp tục đón thêm nhiều đoàn MICE từ nước ngoài về TP.HCM.

Trước đó, trong tháng 4/2022, TP.HCM cũng đã đón đoàn khách MICE từ thị trường Hoa Kỳ đến TP.HCM và là đoàn khách quốc tế MICE đầu tiên đến TP.HCM sau đại dịch COVID-19.

Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Ngày Quốc tế Yoga sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP Cần Thơ và Ấn Độ, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai quốc gia.
Cơ hội để nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn Cơ hội để nhân dân Ấn Độ và Việt Nam đến gần nhau hơn
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM và các đối tác đã mang đến cho người dân TP.HCM một món quà đầy bản sắc, tạo thêm động lực cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa nhà nước và nhân dân Việt Nam với nhà nước và nhân dân Ấn Độ.
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động