TP.HCM: 7 ca nhiễm Covid-19 được xuất viện ngày mai 30/3
Ngày 29/3, báo cáo với Thủ tướng và Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết 7 bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được xuất viện trong sáng mai (30/3).
Tính đến sáng 29/3 TP.HCM có 45 ca nhiễm Covid-19, trong đó điều trị khỏi 3 ca. Hiện có 7 ca (ca 45, 53, 64, 65, 66, 79 và ca 90) ở bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần.
"7 trường hợp này đã cho kết quả âm tính với Covid-19 đủ 3 lần. Trong sáng 30/3, những người này được ra viện", ông Nguyễn Thành Phong thông tin.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP.HCM báo cáo Thủ tướng về tình hình chống dịch Covid-19 trên địa bàn. |
Còn tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ có 11 ca nhiễm đang điều trị, cả 11 ca xét nghiệm vẫn còn dương tính.
Bênh viện Nhiệt đới TP có 4 ca (trong đó ca 91, phi công người Anh đang còn thở oxy qua đường mũi), cả 4 ca xét nghiệm còn dương tính.
Báo cáo về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân trên địa bàn, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho hay toàn bộ ca nhiễm sức khỏe ổn định. 7 ca đang điều trị Covid-19 sắp xuất viện có tình trạng sức khỏe tốt.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin thêm trong số 45 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, 13 ca chiếm 29% liên quan đến ổ dịch bar Buddha (quận 2, TP.HCM). Hiện, TP.HCM đã tiếp cận và xét nghiệm 198 người trong đó 154 mẫu phẩm âm tính, những trường hợp còn lại đang chờ kết quả.
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được TP chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng nhu cầu cách ly, chữa trị trong kịch bản xấu nhất.
Cụ thể, TP.HCM đã chủ động chuẩn bị 10.000 bộ xét nghiệm độ nhạy cao để tầm soát diện rộng những trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần các ca bệnh.
Sáng 29/3, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca bệnh mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 179. 4 ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ca còn lại tại TP.HCM được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tổng số ca dương tính Covid-19 tại TP.HCM được xác định là 45 người. Lực lượng y tế đã thực hiện cách ly 9.260 trường hợp tại khu cách ly tập trung của TP.HCM, cơ sở của quận, huyện là 1.023 người, ngoài ra, 1.678 người đang thực hiện cách ly tại nơi cư trú.
Công chúa Tây Ban Nha Maria Teresa đã qua đời ở tuổi 86 sau khi nhiễm Covid-19. |
Bộ LĐ-TB-XH đã hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ... |
Cập nhật dịch Covid-19 ngày 29/3: Ca tử vong do nhiễm Covid-19a toàn cầu tăng nhanh, đặc biệt ở châu Âu và Mỹ, nâng số ca tử ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2
Đọc nhiều
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





