Chiều ngày 18/5, Hội Nữ doanh nhân TP. Cần Thơ tổ chức Đại hội toàn thể hội viên khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với chủ đề “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tiêu biểu cho tinh thần “ Đoàn kết - Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển” của đội ngũ nữ doanh nhân, doanh nghiệp TP.
ALOV giao lưu, làm việc với doanh nhân kiều bào trở về xây dựng quê hương ALOV giao lưu, làm việc với doanh nhân kiều bào trở về xây dựng quê hương
Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với TP Cần Thơ Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với TP Cần Thơ
Doanh nghiệp và gia đình của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo Doanh nghiệp và gia đình của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo

Hội Nữ doanh nhân TP. Cần Thơ ra đời với mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của nữ doanh nhân; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của nữ doanh nhân TP. Đây cũng là nơi các tổ chức, cá nhân nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao về kiến thức chuyên môn, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nghiệp, doanh nhân và lao động nữ trong doanh nghiệp. Đại hội đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của lực lượng nữ doanh nhân cũng như nhu cầu phát triển về tổ chức của nữ doanh nhân trong giai đoạn mới.

TP. Cần Thơ: Xây dựng Hội Nữ doanh nhân  “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”
Lãnh đạo TP Cần Thơ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ khóa đầu tiên.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đánh giá cao ý chí tự lực, tự cường, tinh thần nỗ lực phấn đấu vươn lên của các nữ doanh nhân để gặt hái được những thành công, góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Ông Trần Việt Trường vui mừng khi biết ngày càng có nhiều nữ doanh nhân tài năng, lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh ngày một phát triển, thành công trên thương trường, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu cho bản lĩnh, sức sáng tạo, năng động vươn lên trong khó khăn, thách thức. Nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã góp phần tạo ra các giá trị của cải vật chất, nguồn thu nhập quan trọng cho kinh tế địa phương và nguồn thu cho mỗi gia đình, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của Thành phố.

TP. Cần Thơ: Xây dựng Hội Nữ doanh nhân  “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại Đại hội.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, năm 2022 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. TP cũng đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trên tinh thần đó, để phát huy hơn nữa vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân nữ nhằm thực hiện được khát vọng phát triển TP. Cần Thơ thành đô thị thông minh, hiện đại trong thời gian tới, ông Trường đề nghị Hội Nữ doanh nhân TP. cần phát huy tinh thần “Đoàn kết - Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển” để trở thành tổ chức mạnh cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, Hội cần tập trung hỗ trợ doanh nhân nữ chuyển đổi số, đổi mới mô hình và cách thức kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; hỗ trợ hội viên thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động xúc tiến thương mại, tận dụng cơ hội; kết nối các doanh nhân nữ; nỗ lực, sáng tạo để có các hoạt động thiết thực cho doanh nhân nữ, tạo cơ hội thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ hơn nữa của phụ nữ vào cộng đồng doanh nhân.

TP. Cần Thơ: Xây dựng Hội Nữ doanh nhân  “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Hội cần hỗ trợ doanh nghiệp của hội viên xây dựng thương hiệu, tạo điều kiện tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân trong kinh doanh nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế; tích cực đóng góp xây dựng chính sách pháp luật, nhất là pháp luật liên quan đến doanh nghiệp và doanh nhân nữ; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành nhằm tăng cường nguồn lực, tăng cường sức mạnh hỗ trợ hiệu quả, thiết thực cho các doanh nghiệp nữ TP.

TP. Cần Thơ: Xây dựng Hội Nữ doanh nhân  “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”
Bà Tạ Thị Thu đắc cử Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Nữ doanh nhân TP đề ra các chỉ tiêu cơ bản như: Tỷ lệ hội viên tăng 10% hàng năm; thành lập 1 Văn phòng Hội, gồm bộ máy quản lý và các Ban chuyên môn nghiệp vụ; thành lập các chi hội ở các quận, huyện; bộ máy quản lý hoạt động của Hội theo Điều lệ; cơ cấu ban chấp hành gọn nhẹ, có năng lực, đại diện cho các cá nhân, tổ chức, các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động; mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác và Hội nữ doanh nhân các tỉnh, thành trong khu vực...

Đại hội đã bầu 19 thành viên vào Ban chấp hành Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ khóa mới. Bà Tạ Thị Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH SX TM DV Vũ Phúc được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.

TP. Cần Thơ: Xây dựng Hội Nữ doanh nhân  “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”

Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ và Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ ký kết hợp tác.

Trong khuôn khổ Đại hội cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ và Hội Nữ doanh nhân TP. Cần Thơ với các nội dung: Kết nối, chia sẻ thông tin toàn diện cho các hội viên giữa hai Hội; phối hợp tổ chức các hoạt động tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên khởi nghiệp; kết nối giao thương hợp tác vì mục tiêu phát triển hội viên của hai đơn vị; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các hội viên trong kỷ nguyên số; liên kết tổ chức các chương trình tài trợ, công tác xã hội lan tỏa hình ảnh của doanh nghiệp trẻ TP và nữ doanh nhân TP đến cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn và khu vực. Ngoài ra, Hội Nữ doanh nhân TP cũng đã trao tặng 260 suất học bổng và mái ấm tình thương cho học sinh, sinh viên và phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Nhật Bản hỗ trợ TP Cần Thơ xây dựng hệ thống quản lý thông tin đất đai Nhật Bản hỗ trợ TP Cần Thơ xây dựng hệ thống quản lý thông tin đất đai
Sáng 12/5, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kohei Yamamoto, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với TP Cần Thơ Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với TP Cần Thơ
Trung tâm Hợp tác quốc tế Tin học hóa Nhật Bản (CICC) phối hợp với Công ty Fujitsu Việt Nam và TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo định hướng đề xuất phương án cải thiện, nâng cấp hệ thống quản lý đất đai tại TP Cần Thơ và chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai của Nhật Bản.
ĐH Nam Cần Thơ đầu tư gần 100 tỷ xây Trung tâm Phát triển và ứng dụng phần mềm ĐH Nam Cần Thơ đầu tư gần 100 tỷ xây Trung tâm Phát triển và ứng dụng phần mềm
Sáng ngày 4/3, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Phát triển và ứng dụng phần mềm DNC.
In bài viết

Truyền hình