Toyota cho biết vẫn tăng cường đầu tư vào Ấn Độ, một ngày sau khi xuất hiện thông tin ngừng đầu tư do thuế cao.
PUBG cắt đứt với Tencent để được chấp nhận tại Ấn Độ PUBG cắt đứt với Tencent để được chấp nhận tại Ấn Độ
Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ

Trước đó, có thông tin cho rằng Toyota không có kế hoạch mở rộng kinh doanh ở Ấn Độ vì mức thuế cao. Theo Shekar Viswanathan, Phó chủ tịch Toyota Ấn Độ, tức Toyota Kirloskar Motor, thuế cao đã khiến công ty gặp khó khăn trong mở rộng quy mô.

toyota bac tin ngung dau tu vao an do cam ket do them 272 trieu usd trong nam 2021
Mẫu SUV nhỏ gọn Toyota Urban Cruiser là sản phẩm hợp tác giữa Toyota với Suzuki nhắm phục vụ cho các khách hàng tại thị trường Ấn Độ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông cho biết mức thuế cao có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp ô tô: “Các loại thuế không khuyến khích đầu tư nước ngoài, làm xói mòn biên lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô và làm chi phí tung ra các sản phẩm mới bị đẩy cao. Sẽ có người đặt câu hỏi rằng phải chăng ngành ô tô đang sản xuất rượu hay chất kích thích.”

“Thông điệp mà chúng tôi nhận được sau khi đến đây [Ấn Độ] và đầu tư, đó là ‘Chúng tôi không cần các anh’.” Ông nói thêm rằng nếu không có cải cách, Toyota “sẽ không rời khỏi Ấn Độ, nhưng cũng không mở rộng quy mô”.

Tuy nhiên, sau khi bài viết của Bloomberg được tung ra, công ty tuyên bố rằng họ vẫn cam kết với thị trường Ấn Độ. Thông báo này cũng đi theo sau một tweet từ Bộ trưởng các ngành công nghiệp nặng của Ấn Độ Prakash Javadekar nói rằng thông tin Toyota ngừng đầu tư vào Ấn Độ là không chính xác. Sau đó, Phó chủ tịch Vikram Kirloskar thông báo Toyota Kirloskar - 80% thuộc sở hữu của Toyota - sẽ đầu tư một ngân sách tương đương 272 triệu USD trong năm tới.

Ấn Độ áp thuế lên tới 28% đối các phương tiện có động cơ, bao gồm ô tô, xe hai bánh và xe thể thao đa dụng. Ngoài ra, còn có thể bị thu thêm 1%-22% thuế đánh trên loại ô tô, chiều dài hoặc kích thước động cơ. Theo báo cáo của Bloomberg, thuế suất đối với một chiếc SUV dài 4 mét có dung tích động cơ trên 1.500 cc có thể cao tới 50%.

Với mức thuế như vậy, các nhà sản xuất ô tô sẽ rất khó khăn để mở rộng tại thị trường ô tô lớn thứ tư thế giới. Nhưng Ấn Độ lại đang có kế hoạch đưa ra các ưu đãi trị giá 23 tỷ USD (95 tỷ RM) để thu hút các công ty sản xuất ở nước này. Các ưu đãi cũng sẽ bao gồm cả các nhà sản xuất ô tô.

Samsung có thể đặt nhà máy TV ở Việt Nam sau khi rời Trung Quốc Samsung có thể đặt nhà máy TV ở Việt Nam sau khi rời Trung Quốc

Sau khi rời khỏi Trung Quốc, có khả năng Samsung sẽ chọn Việt Nam làm nơi định cư cho nhà máy sản xuất TV mới.

Samsung sẽ đóng cửa nhà máy TV ở Trung Quốc cuối năm nay Samsung sẽ đóng cửa nhà máy TV ở Trung Quốc cuối năm nay

Nhà máy sản xuất TV duy nhất của Samsung ở Trung Quốc được đặt tại Thiên Tân dự kiến sẽ đóng cửa vào tháng 11/2020.

Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội? Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội?

Các đối tác sản xuất của Apple, Foxconn và Pegatron, đang để mắt đến việc xây dựng các nhà máy mới ở Mexico, trong vô ...

In bài viết

Truyền hình