Tổng Thư ký Quốc hội lý giải việc 'báo chí chỉ được dự 5 phút đầu' họp Ủy ban Thường vụ
Sáng nay (11/7), theo dự kiến, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 12. Giấy mời tham dự cuộc họp đã được gửi đến một số cơ quan thông tấn báo chí trước đó vài ngày.
Thông thường, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thường kỳ hàng tháng đều truyền hình trực tuyến đến Trung tâm báo chí – Toà nhà Quốc hội để phóng viên đưa tin chi tiết.
Tuy nhiên, thèo tờ Tuổi trẻ, sáng nay, khi phóng viên đến làm việc tại Trung tâm Báo chí thì nhận được thông tin cho biết, "báo chí chỉ được tham dự 5 phút đầu của mỗi cuộc họp". Vào cuối ngày, sẽ có thông cáo báo chí gửi đến phóng viên.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng xác nhận với tờ VnMedia, đã có có chỉ đạo từ lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, từ nay, đối với các cuộc họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, báo chí chỉ được tham dự 5 phút đầu. Sau đó, cuối ngày sẽ có thông cáo báo chí gửi cho các phóng viên.
Lý giải về việc không cho phóng viên báo chí tham dự, theo dõi đầy đủ các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội như trước đây, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ trên Dân Việt: Đôi khi trong lúc thảo luận, trao đổi, phát biểu sâu về các vấn đề quan trọng, có thành viên của Ủy ban Thường vụ vô tình nói cả những thông tin nhạy cảm hoặc thuộc về bí mật Nhà nước.
Vẫn theo ông Phúc, thêm nữa nhiều khi biết có phóng viên theo dõi phiên họp, các đại biểu cũng ngại, phát biểu không hết vấn đề mà mình nắm. Có vấn đề tối mật không trao đổi không được, nhưng khi nói ra rồi lại phải đề nghị báo chí không đăng tải.
(Tổng hợp)
Bảo Phương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




