Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga
Venezuela đã bày tỏ quan tâm đến vaccine COVID-19 đầu tiên thế giới của Nga được phê duyệt gần đây. Theo dự kiến, Vaccine mang tên Sputnik V này sẽ được triển khai rộng rãi sớm nhất vào tháng 1.2021, tuy nhiên hiện chưa rõ khung thời gian Nga cung cấp vaccine cho Venezuela. Mặc dù vậy, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông sẽ là người đầu tiên tiêm khi vaccine Sputnik V đến nước này.
"Tôi rất vui vì Nga sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm phòng cho người dân của mình" - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 16.8. “Sẽ có lúc tất cả chúng ta đều tiêm phòng, và người đầu tiên được tiêm là tôi. Tôi sẽ tiêm vaccine, tôi sẽ làm gương” - ông Maduro nói thêm.
![]() |
| Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP |
Venezuela đã ghi nhận hơn 33.700 ca nhiễm và hơn 280 ca tử vong do nCoV. Tổng thống Venezuela cho biết, sau ca thử nghiệm của ông, chính phủ sẽ tiêm phòng cho nhân viên y tế, người cao tuổi và những người có vấn đề về sức khoẻ.
Được biết, Vaccine COVID-19 của Nga tên Sputnik V là loại vaccine đầu tiên trên thế giới được chính phủ phê duyệt và đưa vào sản xuất dù chưa hoàn thành thử nghiêm Giai đoạn ba. Giới chức Nga cho hay khoảng 20 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm về vaccine COVID-19 của họ.
Đại dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia huy động kinh phí và công sức nghiên cứu chưa từng có để gấp rút ra mắt loại vaccine có thể bảo vệ hàng tỷ người trên thế giới. Nga, Mỹ và Trung Quốc là những nước dẫn đầu "cuộc chạy đua" sản xuất vaccine Covid-19 đầu tiên.
Diễn biến liên quan mới nhất, truyền thông Trung Quốc vừa thông báo vaccine COVID-19 có tên Ad5-nCoV của nước này vừa được cấp bằng sáng chế.
Tờ Global Times cho hay, vaccine của Trung Quốc vừa được cấp bằng sáng chế là loại tái tổ hợp có tên Ad5-nCoV. Loại vaccine này được phát triển bởi Công ty Dược phẩm sinh học CanSino (Trung Quốc) phối hợp nhóm do chuyên gia bệnh truyền nhiễm quân đội Trung Quốc Chen Wei dẫn đầu.
Truyền thông Trung Quốc cho rằng, việc được cấp bằng sáng chế đã khẳng định vaccine có tính hiệu quả và an toàn cao, đồng thời chứng minh quyền sở hữu trí tuệ của CanSino. Đồng thời, sẽ nâng cao lòng tin của thị trường quốc tế với vaccine COVID-19 do Trung Quốc phát triển.
Còn theo dữ liệu dự thảo do WHO công bố tuần qua, hiện có gần 30 loại vaccine đang được đánh giá lâm sàng.
Tin bài liên quan
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19
Trung Quốc cấp phép cho vaccine COVID-19 dạng hít
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







