Tổng thống Trump xuất viện sau 4 ngày điều trị COVID-19
![]() |
| Ông Trump giơ nắm tay trước khi xuất viện chiều 5/10 (Ảnh: AFP) |
18h38 ngày 5/10 (5h38 ngày 6/10 giờ Hà Nội), ông Trump rời trung tâm quân y trong trang phục vest xanh hải quân, thắt cà vạt xanh sọc trắng và đeo khẩu trang y tế màu trắng. Xung quanh ông là các vệ sĩ cũng đeo khẩu trang.
Trước khi lên ô tô di chuyển ra vị trí trực thăng Marine One đậu sẵn, ông Trump nhiều lần giơ ngón tay cái thể hiện mọi việc vẫn ổn, giơ nắm tay thể hiện sự quyết tâm. Theo ghi nhận của phóng viên có mặt, Tổng thống Trump dường như di chuyển nhanh hơn và không còn vẻ mệt mỏi như khi đi từ Nhà Trắng ra trực thăng để tới bệnh viện hôm 2/10.
Sau khi trở về Nhà Trắng,ông Trump một mình đi lên tầng hai trong khi các vệ sĩ ở lại bên dưới. Ông đứng trên ban công, cất khẩu trang vào túi áo và giơ tay chào kiểu nhà binh với các sĩ quan trên chiếc trực thăng đang chuẩn bị rời đi. Tổng thống Mỹ tiếp tục giơ ngón cái lần nữa trước khi trở vào trong.
Vị Tổng thống Mỹ thứ 45 sẽ tiếp tục điều trị COVID-19 Nhà Trắng dưới sự chăm sóc của đội ngũ bác sĩ, thiết bị y tế tân tiến.
Trước đó, ông trấn an người dân bằng bài đăng trên Twitter: "Tôi cảm thấy thực sự khỏe! Đừng sợ COVID-19. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn”.
Ông cũng nhấn mạnh sẽ sớm quay trở lại chiến dịch tranh cử. "Sẽ sớm trở lại chặng đường tranh cử”.
![]() |
| Trump đăng trên Twitter trước khi rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (Ảnh: Chụp màn hình) |
| Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói với phóng viên rằng các triệu chứng của ông Trump tiếp tục được cải thiện và ông đủ điều kiện xuất viện. Song, ông thừa nhận Thổng thống Mỹ có thể vẫn chưa "thoát khỏi tình trạng nguy hiểm", nhấn mạnh mức độ không chắc chắn quanh tình trạng của ông. Theo nhóm y tế, Tổng thống hiện được điều trị bằng nhiều loại thuốc, gồm thuốc kháng virus Remdesivir, thuốc steroid dexamethasone và một loại kháng thể thử nghiệm do Regeneron sản xuất. Ông Trump sử dụng liều Remdesivir thứ tư tại bệnh viện và lần thứ năm vào ngày 6/10 tại Nhà Trắng. Họ cũng nói rằng, ông Trump sẽ tiếp tục sử dụng thuốc chống viêm dexamethasone. Conley hôm 5/10 thừa nhận, Tổng thống Trump có thể dễ bị tổn thương nhất trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày sau khi được chẩn đoán, nhưng khẳng định Tổng thống sẽ nhận được sự chăm sóc "đẳng cấp thế giới" từ đơn vị y tế của Nhà Trắng. |
Lực lượng chức năng Hải Phòng tiến hành phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks vì có người nghi mắc COVID-19 từng lưu ... |
Bản tin sáng ngày 6/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay ... |
Các con của Tổng thống Mỹ Donald Trump được xác định vẫn âm tính với sau ngày ông Trump mắc COVID-19. |
Tin bài liên quan
Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico
Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







