Tổng thống Putin cho biết Nga sẵn sàng đảm bảo việc bán tài sản trí tuệ và sẵn sàng sản xuất các loại vắcxin này tại cơ sở sản xuất của các đối tác nước ngoài.
Twitter bất ngờ chặn tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump Twitter bất ngờ chặn tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump
Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử

Ngày 29/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng chuyển nhượng các quyền sở hữu trí tuệ đối với vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 và sản xuất chúng tại các cơ sở của đối tác nước ngoài và điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động tiêm chủng ở Nga.

Được biết, cho đến nay, Nga đã đăng ký hai loại vắcxin ngừa COVID-19. Vắcxin đầu tiên, Sputnik V, được đăng ký hồi tháng Tám do Viện nghiên cứu mang tên Gamaleya điều chế, và loại thứ hai - EpiVacCorona do Trung tâm Nghiên cứu Vector điều chế vào giữa tháng 10.

Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ vắcxin ngừa COVID-19
Vắcxin Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tổng thống Putin, vấn đề chính hiện nay là đảm bảo khối lượng vắcxin sản xuất quy mô công nghiệp theo nhu cầu, do vẫn còn thiếu các thiết bị cần thiết để sản xuất hàng loạt.

Ông cũng cho biết Nga sẵn sàng thúc đẩy hợp tác về phát triển vắcxin ngừa COVID-19 trong lĩnh vực khoa học với các đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga thông báo các chuyên gia nước này đang phát triển loại vắcxin thứ ba. Ông một lần nữa nhấn mạnh các cuộc thử nghiệm vắcxin của Nga đã thành công và cả hai loại vắcxin đều đã chứng minh hiệu quả.

Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng việc tiêm chủng hàng loạt tại Nga có thể thực hiện vào cuối năm 2020.

Tổng thống Kyrgyzstan sẵn sàng từ chức khi nội các mới được thành lập Tổng thống Kyrgyzstan sẵn sàng từ chức khi nội các mới được thành lập
Tổng thống Putin chúc người đồng cấp Mỹ hồi phục nhanh chóng Tổng thống Putin chúc người đồng cấp Mỹ hồi phục nhanh chóng
In bài viết

Truyền hình