Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa các nguyên thủ cũng 'cần có đạo đức'
Trước thềm Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-6 đã họp báo quốc tế trực tuyến.
Ông bày tỏ hy vọng thách thức trong đại dịch sẽ thúc đẩy các nước loại bỏ động cơ chính trị chống lại nhau và rằng quan hệ giữa các nguyên thủ cũng "cần có đạo đức”.
"Tôi nghĩ rằng bất kỳ mối quan hệ đối tác nào giữa các quốc gia không nên nhắm vào nước khác. Các quốc gia nên là bạn của nhau để đạt được các mục tiêu chung, giải quyết các nhiệm vụ mà họ phải đối mặt” - Tổng thống Putin nhấn mạnh.
![]() |
| Tổng thống Nga Putin trả lời các hãng thông tấn nước ngoài. Nguồn: TASS |
Về vấn đề quan hệ với các nhà lãnh đạo khác, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: "Tôi không nghĩ mình có quyền phán xét hoạt động của các nhà lãnh đạo khác. Nếu tôi làm vậy, tôi sẽ ngay lập tức hủy hoại mối quan hệ của mình với đồng nghiệp. Cần phải có một số đạo đức về quan hệ ở cấp độ này”.
Liên quan vấn đề can thiệp vào công việc nội bộ, ông cho rằng: "Luật của chúng tôi [về các tác nhân nước ngoài] chỉ nhằm mục đích hạn chế can thiệp vào các vấn đề trong nước, giống như nhiều quốc gia khác đã làm. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều này trong tương lai.
Chúng tôi sẽ cố gắng giảm can thiệp vào công việc nội bộ của mình ở mức tối thiểu. Không có gì bất thường và không có gì phải xấu hổ ở đây”.
Trả lời về vấn đề gặp gỡ Tổng thống Mỹ, theo Tổng thống Putin:“Tôi không mong đợi bất kỳ kết quả đột phá nào từ cuộc gặp đó. Nhưng tôi nghĩ rằng bất chấp mâu thuẫn - dù không phải do Nga tạo ra, tôi muốn nói rằng hai bên vẫn có những lợi ích chồng chéo".
… Tôi hiểu rằng Tổng thống Biden là một chính trị gia dày dặn kinh nghiệm. Ông ấy đã tham gia chính trị gần như cả đời. Vì vậy, tôi hy vọng rằng cuộc gặp của chúng tôi sẽ mang tính xây dựng”.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza
Thư ký báo chí của Tổng thống Putin: Nga rất yêu quý Việt Nam
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin thông tin về kết quả hội đàm
Các tin bài khác
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







