Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ không bao giờ "chống Ukraine"
Trong bài viết "Về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraine", được đăng trên trang web của Điện Kremlin, Tổng thống Nga V.Putin đã viết về điểm chung của nhân dân hai nước.
![]() |
| Tổng thống Nga V.Putin. Nguồn: VOV |
Theo nhà lãnh đạo Nga, giờ đây, một số người nhìn nhận những từ này với thái độ thù địch. Tuy nhiên, “Nga chưa bao giờ và sẽ không bao giờ 'chống Ukraine'. Và Ukraine nên như thế nào - do người dân của họ quyết định".
Tổng thống Putin cho rằng, Mỹ và các nước EU thời gian qua đã cố gắng buộc Kiev cắt đứt hợp tác kinh tế với Moskva: “Ukraine bị lôi kéo vào một trò chơi địa chính trị nguy hiểm, mục tiêu là biến Ukraine thành một rào cản giữa châu Âu và Nga, trở thành bàn đạp chống lại Nga. Khái niệm 'Ukraine không phải là Nga' không còn phù hợp nữa".
Tổng thống Putin đảm bảo rằng, Ukraine hoàn toàn có thể thực sự có chủ quyền trong quan hệ đối tác với Nga. Nga cởi mở đối thoại với Ukraine và sẵn sàng thảo luận về những vấn đề khó khăn nhất, nhưng Kiev phải bảo vệ lợi ích quốc gia của mình, để không phải là "công cụ" đấu tranh với Moskva "trong tay kẻ xấu".
Tổng thống Putin lưu ý rằng, Nga tôn trọng ngôn ngữ và truyền thống của Ukraine, cũng như mong muốn của người Ukraine được thấy nhà nước của họ là tự do, an toàn và thịnh vượng.
Trước đó, trong chương trình đường dây trực tiếp hôm 30/06, trả lời câu hỏi về quan hệ Nga-Ukraine, Tổng thống Putin đã nói rằng, người Nga và người Ukraine là một dân tộc, một tổng thể thống nhất.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam
Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






