Tổng thống Putin kêu gọi các công dân đủ điều kiện đi bầu cử hãy chọn bất kỳ ngày và phương thức thuận tiện nào để bỏ phiếu, kể cả hình thức bỏ phiếu điện tử.
Tổng thống Putin bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Tổng thống Putin bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga
Ông Putin khẳng định Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và những chiến binh ngầm Ông Putin khẳng định Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và những chiến binh ngầm

Nhà lãnh đạo Nga mới đây đã kêu gọi người dân nước này tham gia cuộc bỏ phiếu sắp tới trong cuộc bầu cử ở Duma Quốc gia. Ông Putin nói điều này trong một thông điệp video được đăng trên trang web của Điện Kremlin.

Tổng thống Putin: Bỏ phiếu điện tử bầu đại biểu Duma Quốc gia vẫn an toàn
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Sputnik

“Tôi yêu cầu mọi người tham gia cuộc bỏ phiếu sắp tới hãy chọn bất kỳ ngày nào thuận tiện cho mình, bắt đầu từ ngày 17 tháng 9, hãy đến các điểm bỏ phiếu hoặc sử dụng khả năng bỏ phiếu điện tử từ xa”, ông Putin nói. Tổng thống Putin cam đoan rằng các công nghệ hiện đại có thể đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho cuộc bỏ phiếu.

Được biết, theo Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga, năm nay, người dân của bảy khu vực ở Nga có cơ hội bỏ phiếu điện tử như vậy, gồm: Matxcơva, Sevastopol, Kursk, Murmansk, Nizhny Novgorod, Rostov và Yaroslavl. Những người quan tâm có thể gửi đơn đăng ký trên cổng thông tin dịch vụ nhà nước cho đến 24 giờ ngày 13/9 (theo giờ Moscow).

Cũng theo số liệu của Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga, tính đến ngày 10/9, ủy ban này đã nhận được hơn 2,2 triệu đơn đăng ký tham gia bỏ phiếu điện tử từ xa.

Việc bỏ phiếu từ xa sẽ diễn ra từ 8 giờ ngày 17/9 đến 20 giờ ngày 19/9 trên cổng thông tin vybory.gov.ru. Để bỏ phiếu bằng hình thức điện tử, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova dự đoán, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia sẽ ngang bằng với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Bà lưu ý đến dự báo của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM), cử tri đi bầu là 48 - 51%, trong năm 2016 các nhà xã hội học dự kiến ​​45 - 50%.

Còn Quỹ Phát triển Xã hội Dân sự dự kiến ​​tỷ lệ cử tri đi bầu là 50 - 52%.

Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine' Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine'
Tổng thống Putin phê duyệt văn kiện Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga Tổng thống Putin phê duyệt văn kiện Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga
In bài viết

Truyền hình