Ông Biden cũng đã bổ nhiệm bà Kilolo Kijakazi làm người tạm thời lãnh đạo Cơ quan An sinh Xã hội Mỹ trong thời gian tìm kiếm người thay thế lâu dài.
Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh? Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh?
Chuyên cơ chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải quay đầu Chuyên cơ chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố kỹ thuật, buộc phải quay đầu

Ngày 9/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sa thải người đứng đầu Cơ quan An sinh Xã hội (SSA) của nước này, ông Andrew Saul.

Tổng thống Mỹ sa thải người đứng đầu Cơ quan An sinh Xã hội
Người đứng đầu Cơ quan An sinh Xã hội (SSA) Mỹ, ông Andrew Saul. Ảnh: CNBC

Washington Post cho biết, Tổng thống Biden đã đưa ra quyết định trên sau khi ông Andrew Saul cương quyết không chấp nhận từ chức.

Ông Andrew Saul được bổ nhiệm dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Một quan chức Nhà Trắng cho hay ông Andrew Saul đã làm xói mòn và chính trị hóa SSA.

Ông David Black, cấp phó của ông Saul, người cũng được bổ nhiệm dưới thời cựu Tổng thống Trump, đã từ chức theo yêu cầu của ông Biden.

Cơ quan An sinh Xã hội (SSA) là một cơ quan liên bang thuộc Chính phủ Mỹ. SSA giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc giám sát, thực thi và đảm bảo an sinh xã hội tại Mỹ. Người đứng đầu SSA là một ủy viên, giữ vai trò và nhiệm vụ như một giám đốc.

Cơ quan An sinh Xã hội có trụ sở chính tại Baltimore. Đây là quỹ tài trợ phụ cấp cho khoảng 64 triệu người, bao gồm hưu trí, trẻ em, người có vợ hoặc chồng qua đời. Cơ quan này có khoảng 60.000 nhân viên.

Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội
Tổng thống và Thủ tướng Mali lâm thời từ chức, Mỹ lập tức có động thái Tổng thống và Thủ tướng Mali lâm thời từ chức, Mỹ lập tức có động thái
In bài viết

Truyền hình