Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:48 | 20/04/2024 GMT+7

Tổng thống Maduro: Venezuela coi Việt Nam là hình mẫu phát triển

aa
Tổng thống Nicolás Maduro bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển về mọi mặt của Việt Nam trong những năm qua, trở thành hình mẫu cho nhiều nước trên thế giới trong đó có Venezuela.
Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tới Venezuela tạo đà bứt phá cho hợp tác kinh tế
Venezuela trân trọng di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 18/4, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Venezuela, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tham gia cuộc hội đàm với các lãnh đạo Chính phủ Venezuela do Tổng thống Nicolás Maduro Moros chủ trì.

Tổng thống Maduro: Venezuela coi Việt Nam là hình mẫu phát triển
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro chào mừng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tới thăm Venezuela. (Ảnh: VGP/ TTXVN phát)

Cùng dự về phía Venezuela có Phó Tổng thống thường trực Delcy Rodríguez, Phu nhân Tổng thống Cecilia Flores, Bộ trưởng Ngoại giao Yván Gil Pinto, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Tổng thống Jorge Márquez và Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ kiêm Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) Pedro Tellechea.

Về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp.

Tổng thống Maduro chào mừng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tới thăm Venezuela. Tổng thống bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển về mọi mặt của Việt Nam trong những năm qua, trở thành hình mẫu cho nhiều nước trên thế giới trong đó có Venezuela.

Tổng thống Maduro tin tưởng chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ mở ra một giai đoạn hợp tác mới giữa hai nước, trong bối cảnh kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1989-2024).

Nhắc lại ấn tượng tốt đẹp về chuyến thăm Việt Nam năm 2015, Tổng thống Maduro chuyển lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo cấp cao Việt Nam, khẳng định quyết tâm tiếp nối di sản của Tư lệnh Hugo Chávez trong việc thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm Venezuela, cảm ơn Tổng thống Maduro và Phó Tổng thống Delcy Rodríguez đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình. Phó Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam và trân trọng chuyển lời mời Tổng thống và Phó Tổng thống Venezuela sớm thăm chính thức Việt Nam.

Phó Thủ tướng chúc mừng Venezuela đạt nhiều thành tựu quan trọng trong việc phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch COVID-19. Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Venezuela dưới sự lãnh đạo của Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) và Tổng thống Maduro sẽ tiếp tục giành nhiều thắng lợi trong sự nghiệp phát triển đất nước và nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi Venezuela là một trong những nước bạn bè truyền thống, đối tác quan trọng tại khu vực Mỹ Latinh, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, phục vụ thiết thực sự nghiệp phát triển của mỗi nước.

Chia sẻ về kết quả đạt được trong cuộc tiếp các bộ trưởng của Venezuela cũng như các cuộc làm việc song phương giữa các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, củng cố hoạt động của các cơ chế hợp tác và đối thoại đã được thiết lập, thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại và đầu tư phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng của mỗi bên.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong chuyến thăm, Tổng thống Maduro khẳng định sẽ chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương của Venezuela để sớm đàm phán văn kiện hợp tác và triển khai các dự án cụ thể với Việt Nam; cam kết Chính phủ sẽ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh đầu tư với Venezuela.

Hai bên nhất trí tích cực chuẩn bị cho các chuyến thăm sắp tới của lãnh đạo cấp cao hai nước, sớm họp Phiên thứ IV của Uỷ ban liên Chính phủ và triển khai thường xuyên, linh hoạt cơ chế tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, chia sẻ quan điểm và phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.

Hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương thông qua tăng cường trao đổi đoàn doanh nghiệp và các hoạt động xúc tiến, kết nối phù hợp, tận dụng các cơ chế hợp tác sẵn có để rà soát các vướng mắc tồn đọng, nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Tổng thống Maduro: Venezuela coi Việt Nam là hình mẫu phát triển
Tổng thống Maduro chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam. (Ảnh: VGP/TTXVN phát)

Hai Chính phủ sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để khuyến khích và tạo thuận lợi cho các dự án hợp tác và đầu tư song phương, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí, nông nghiệp, viễn thông và xây dựng.

Hai bên cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, chia sẻ quan điểm giải quyết bất đồng bằng biện pháp hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Ngay sau cuộc hội kiến, Tổng thống Nicolás Maduro và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chứng kiến lễ ký kết 5 văn kiện hợp tác bao gồm Kế hoạch hành động triển khai hợp tác phát triển nông nghiệp giữa Bộ Nông nghiệp hai nước giai đoạn 2024-2030, các Biên bản ghi nhớ và Ý định thư hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực dầu khí, lọc hóa dầu, viễn thông và sản xuất vật liệu xây dựng.

Trước đó, sáng 18/4, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp chung một số bộ trưởng của Chính phủ Venezuela bao gồm Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Công lý và Hòa bình Remigio Ceballos; Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Tổng thống kiêm Chủ tịch phân ban Ủy ban liên Chính phủ Venezuela-Việt Nam Jorge Márquez.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Yván Gil Pinto; Bộ trưởng Bộ Dầu khí Pedro Tellechea; Bộ trưởng Bộ Môi trường sống và Nhà ở Ildemaro Villarroel; và lãnh đạo một số bộ, ngành Venezuela. Các Bộ trưởng đã báo cáo với Phó Thủ tướng tình hình hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Venezuela, đề xuất một số biện pháp tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng giữa hai nước.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đặt vòng hoa tại Đền thờ quốc gia Panteón ở thủ đô Caracas, nơi lưu trữ thi hài của các nhân vật lịch sử nổi tiếng của Venezuela và vinh danh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-maduro-venezuela-coi-viet-nam-la-hinh-mau-phat-trien-post941145.vnp

Học giả Venezuela đánh giá cao thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam Học giả Venezuela đánh giá cao thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam
Nhiều sự kiện kỷ niệm quan trọng nhân 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Venezuela - Việt Nam Nhiều sự kiện kỷ niệm quan trọng nhân 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Venezuela - Việt Nam
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Venezuela chúc Việt Nam một tương lai hòa bình, thịnh vượng và giành thêm nhiều thắng lợi

Venezuela chúc Việt Nam một tương lai hòa bình, thịnh vượng và giành thêm nhiều thắng lợi

Ngày 19/8, Chính phủ Venezuela đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Đảng, Nhà nước nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công. Nhân dịp này, Chính phủ Venezuela tái khẳng định mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác về nhiều mặt với Việt Nam.
Bầu cử ở Venezuela: Những điều "mắt thấy, tai nghe"

Bầu cử ở Venezuela: Những điều "mắt thấy, tai nghe"

Hơn 10 giờ đêm 25/5/2025 (tức hơn 10 giờ sáng 26/5, giờ Hà Nội), các địa điểm bầu cử trong toàn quốc Venezuela vẫn mở cửa để các cử tri tiếp tục bỏ phiếu trong cuộc bầu Quốc hội, Thống đốc và Hội đồng bang.
Thắng lợi to lớn của nền dân chủ Venezuela

Thắng lợi to lớn của nền dân chủ Venezuela

Với hơn 93% số phiếu đã được kiểm, Khối Tổ quốc Vĩ đại giành được hơn 82% phiếu ủng hộ. Hơn 400 chứng kiến viên quốc tế chúng tôi đã nhiệt liệt chúc mừng thành công của cuộc bầu cử tại Venezuela.

Các tin bài khác

Chương trình tổng hợp luyện lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp

Chương trình tổng hợp luyện lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp

Tối 21/8, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), chương trình tổng hợp luyện các lực lượng diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (nhiệm vụ A80) lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đại đoàn kết toàn dân tộc - cội nguồn của ý chí, niềm tin, sức mạnh để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Đại đoàn kết toàn dân tộc - cội nguồn của ý chí, niềm tin, sức mạnh để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, là đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; là nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nền tảng vững chắc của đại đoàn kết toàn dân tộc là liên minh giữa giai cấp công nhân - nông dân và đội ngũ trí thức do Đảng lãnh đạo; là mối quan hệ bền chặt giữa Đảng và nhân dân, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; là đoàn kết trong Đảng, đoàn kết giữa các giai tầng xã hội, giữa cộng đồng các dân tộc Việt Nam, giữa đồng bào theo tôn giáo và không theo tôn giáo, giữa người theo các tôn giáo khác nhau, giữa người Việt Nam ở trong và ngoài nước; là đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới.
Hà Nội kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống 5 ngành khối cơ quan nhà nước

Hà Nội kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống 5 ngành khối cơ quan nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, các ngành Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Văn hóa và Thể thao, Văn phòng UBND Thành phố đã có nhiều nỗ lưc hoàn thành nhiệm vụ, vượt qua nhiều thử thách, đặc biệt trong gần 40 năm đổi mới, để đạt nhiều thành tựu nổi bật.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đọc nhiều

Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Chiều ngày 19/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).
Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csusaki đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị lần thứ V giữa hai Bộ. Tại đây, Thứ trưởng Csusaki nhấn mạnh, dù cách xa về địa lý, hai bên vẫn nỗ lực tìm kiếm những phương thức sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động