Các cuộc không kích nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng dân quân nhằm vào nhân viên và cơ sở của Mỹ ở Iraq.
Israel xác nhận không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza Israel xác nhận không kích các cơ sở quân sự ở Dải Gaza
Tổng thống Biden đưa ra hàng loạt cảnh cáo với người đồng cấp Nga Tổng thống Biden đưa ra hàng loạt cảnh cáo với người đồng cấp Nga

Lầu Năm Góc ngày 27/6 cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh không kích vào các cơ sở được cho là do các nhóm dân quân Iran hậu thuẫn tại biên giới Iraq, Syria.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ, mục tiêu nhắm đến là các cơ sở hoạt động và lưu trữ vũ khí tại 2 địa điểm ở Syria và một địa điểm ở Iraq. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc không tiết lộ liệu thương vong trong đợt không kích này.

Tổng thống Biden ra lệnh không kích loạt cơ sở nhóm dân quân ở Iraq, Syria
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Theo Lầu Năm Góc, các cơ sở được nhắm đến là nơi lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn - Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al-Shuhada sử dụng cho các hoạt động của mình. Các cuộc không kích diễn ra theo chỉ đạo của Tổng thống Joe Biden, đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng dân quân nhằm vào nhân viên và cơ sở của Mỹ ở Iraq.

Được biết, đây là lần thứ hai ông Biden ra lệnh tấn công trả đũa nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn kể từ khi lên nắm quyền. Hồi tháng 2, ông Biden ra lệnh không kích nhằm vào một mục tiêu ở Syria để đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa ở Iraq.

Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích
Syria bị không kích dữ dội bằng loạt UAV bí ẩn Syria bị không kích dữ dội bằng loạt UAV bí ẩn
In bài viết

Truyền hình