Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, ngày 26/4, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng xe lăn và xe lắc cho người khuyết tật vận động khó khăn tại tỉnh Long An.
HUFO tổ chức lễ hội đón tết cổ truyền của Campuchia - Lào - Myanmar -Thái Lan HUFO tổ chức lễ hội đón tết cổ truyền của Campuchia - Lào - Myanmar -Thái Lan
Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang: Đơn vị đi đầu trong vận động viện trợ, tài trợ vùng cực Tây Nam của Tổ quốc Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang: Đơn vị đi đầu trong vận động viện trợ, tài trợ vùng cực Tây Nam của Tổ quốc
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh – Apirat Sugondhabhirom (áo xám) và Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út trao tặng quà và xe lăn cho người đi lại khó khăn
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh – Apirat Sugondhabhirom (áo xám) và Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út trao tặng quà và xe lăn cho người đi lại khó khăn.

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa; Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh – Apirat Sugondhabhirom và lãnh đạo sở ngành có liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Tỉnh Long An là một trong những đối tác kinh tế quan trọng của Thái Lan tại Việt Nam vì đây là nơi đặt trụ sở của hơn 20 doanh nghiệp Thái Lan. Các doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến nông, hải sản, dệt may, hóa chất.

Nhân dịp này Công ty 4 Oranges cũng tặng cho người khuyết tật và vận động khó khăn tại tỉnh Long An 180 chiếc xe lăn và 20 xe lắc, với tổng trị giá hơn 910 triệu đồng. Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ vinh dự được chứng kiến việc làm cao đẹp thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Công ty 4 Oranges tại đây.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 34.161 người khuyết tật, trong đó khuyết tật về vận động có 16.443 người và 26.927 người cao tuổi trên 80 tuổi, những đối tượng này đi lại khó khăn, rất cần các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ xe lăn, xe lắc và khung tập đi để giúp cho họ có điều kiện tái hòa nhập cuộc sống và tự vươn lên làm vơi đi gánh nặng cho gia đình.

Lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ trao tặng quà và xe lăn, xe lắc cho các đối tượng
Lãnh đạo tỉnh Long An và nhà tài trợ trao tặng quà và xe lăn, xe lắc cho các đối tượng khuyết tật về vận động.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành từ Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh và Công ty 4 Oranges Co., Ltd. Đây là những hành động thiết thực nhằm chung tay hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ người khuyết tật, thương tật, người già đi lại khó khăn để họ có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận lợi và có điều kiện cải thiện cuộc sống hàng ngày, xóa bỏ mặc cảm, có điều kiện thuận lợi hòa nhập cùng cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống, vì an sinh xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ những người khuyết tật, yếu thế thuận lợi trong sinh hoạt góp phần ổn định cuộc sống. Ông mong muốn các đối tượng được nhận xe lăn, xe lắc tùy theo sức khỏe của mình, hãy cố gắng vươn lên, không tự ty mặc cảm; Lãnh đạo tỉnh, các sở ngành tỉnh và tất cả mọi người luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, không để người yếu thế "bị bỏ lại phía sau".

Làng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan giúp củng cố quan hệ thương mại giữa 2 nước Làng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan giúp củng cố quan hệ thương mại giữa 2 nước
Loạt thương hiệu hàng đầu Thái Lan xuất hiện tại Hà Nội Loạt thương hiệu hàng đầu Thái Lan xuất hiện tại Hà Nội
In bài viết

Truyền hình