Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
12:21 | 27/04/2021 GMT+7

Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tại Long An

aa
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, ngày 26/4, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng xe lăn và xe lắc cho người khuyết tật vận động khó khăn tại tỉnh Long An.
HUFO tổ chức lễ hội đón tết cổ truyền của Campuchia - Lào - Myanmar -Thái Lan HUFO tổ chức lễ hội đón tết cổ truyền của Campuchia - Lào - Myanmar -Thái Lan
Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang: Đơn vị đi đầu trong vận động viện trợ, tài trợ vùng cực Tây Nam của Tổ quốc Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang: Đơn vị đi đầu trong vận động viện trợ, tài trợ vùng cực Tây Nam của Tổ quốc
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh – Apirat Sugondhabhirom (áo xám) và Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út trao tặng quà và xe lăn cho người đi lại khó khăn
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh – Apirat Sugondhabhirom (áo xám) và Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út trao tặng quà và xe lăn cho người đi lại khó khăn.

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa; Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh – Apirat Sugondhabhirom và lãnh đạo sở ngành có liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Tỉnh Long An là một trong những đối tác kinh tế quan trọng của Thái Lan tại Việt Nam vì đây là nơi đặt trụ sở của hơn 20 doanh nghiệp Thái Lan. Các doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến nông, hải sản, dệt may, hóa chất.

Nhân dịp này Công ty 4 Oranges cũng tặng cho người khuyết tật và vận động khó khăn tại tỉnh Long An 180 chiếc xe lăn và 20 xe lắc, với tổng trị giá hơn 910 triệu đồng. Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ vinh dự được chứng kiến việc làm cao đẹp thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Công ty 4 Oranges tại đây.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 34.161 người khuyết tật, trong đó khuyết tật về vận động có 16.443 người và 26.927 người cao tuổi trên 80 tuổi, những đối tượng này đi lại khó khăn, rất cần các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ xe lăn, xe lắc và khung tập đi để giúp cho họ có điều kiện tái hòa nhập cuộc sống và tự vươn lên làm vơi đi gánh nặng cho gia đình.

Lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ trao tặng quà và xe lăn, xe lắc cho các đối tượng
Lãnh đạo tỉnh Long An và nhà tài trợ trao tặng quà và xe lăn, xe lắc cho các đối tượng khuyết tật về vận động.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành từ Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh và Công ty 4 Oranges Co., Ltd. Đây là những hành động thiết thực nhằm chung tay hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ người khuyết tật, thương tật, người già đi lại khó khăn để họ có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận lợi và có điều kiện cải thiện cuộc sống hàng ngày, xóa bỏ mặc cảm, có điều kiện thuận lợi hòa nhập cùng cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống, vì an sinh xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ những người khuyết tật, yếu thế thuận lợi trong sinh hoạt góp phần ổn định cuộc sống. Ông mong muốn các đối tượng được nhận xe lăn, xe lắc tùy theo sức khỏe của mình, hãy cố gắng vươn lên, không tự ty mặc cảm; Lãnh đạo tỉnh, các sở ngành tỉnh và tất cả mọi người luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, không để người yếu thế "bị bỏ lại phía sau".

Làng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan giúp củng cố quan hệ thương mại giữa 2 nước Làng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan giúp củng cố quan hệ thương mại giữa 2 nước
Loạt thương hiệu hàng đầu Thái Lan xuất hiện tại Hà Nội Loạt thương hiệu hàng đầu Thái Lan xuất hiện tại Hà Nội
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Trong hai ngày 26 và 29/6, Đoàn Ballet Quốc gia Cuba (Ballet Nacional de Cuba) sẽ trình diễn trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm. Đây là cơ hội hiếm có để công chúng yêu nghệ thuật tận mắt chứng kiến sự giao thoa độc đáo giữa di sản văn hóa Cuba và những tác phẩm kinh điển của ballet thế giới.
Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.
“Quan hệ Trung Quốc-Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay”

“Quan hệ Trung Quốc-Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay”

Theo học giả Trung Quốc, quan hệ Trung-Việt đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay với sự tin cậy chính trị vững chắc, hợp tác kinh tế-thương mại mạnh mẽ và liên kết chiến lược ngày càng sâu sắc.

Các tin bài khác

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).
Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.
GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

Từ ngày 18 - 21/4, gần 5.000 học sinh và giáo viên tại 13 trường học thuộc các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang đã tham gia chuỗi Ngày hội đọc sách, một hoạt động do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức, nhằm lan tỏa văn hóa đọc và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Chiều 02/7, dự Hội nghị Quân chính toàn quân đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, quân đội đã bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh cả trong nội địa, biên giới, không gian biển, trên không và không gian mạng; thực hiện tốt chức năng, thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất.
Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Bộ Công an đã phát động đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài, theo Kế hoạch số 370 ban hành ngày 20/6/2025. Chiến dịch được triển khai từ ngày 01/7 đến 19/8/2025 trên toàn quốc.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động