Trang chủ Kinh tế
08:30 | 10/03/2025 GMT+7

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN từ ngày 9-11/3, ngay khi đến thủ đô Jakarta, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia.
Báo chí Indonesia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Budiarsa Sastrawinata (phải), Giám đốc điều hành Tập đoàn Ciputra của Indonesia. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp ông Budiarsa Sastrawinata, Giám đốc điều hành Tập đoàn Ciputra, sau khi nghe đại diện Tập đoàn Ciputra báo cáo tình hình hoạt động và kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao các hoạt động kinh doanh, đầu tư của tập đoàn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và cung cấp dịch vụ bất động sản, trong đó Khu đô thị Nam Thăng Long là một trong những dự án bất động sản đầu tư nước ngoài lớn và là khu đô thị đẹp, ấn tượng trong quần thể thắng cảnh Hồ Tây, Hà Nội. Tổng Bí thư hoan nghênh Tập đoàn Ciputra tiếp tục đầu tư phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh và du lịch, với các dự án quy mô lớn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng Bí thư nhấn mạnh quan hệ Việt Nam – Indonesia ngày càng phát triển tốt đẹp, chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế với Indonesia. Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Indonesia đầu tư tại Việt Nam và mong muốn Indonesia tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, mở rộng thị phần tại Indonesia.
Tổng Bí thư cho biết Việt Nam đang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; cải cách thể chế, pháp luật liên quan đến đầu tư kinh doanh. Khẳng định chủ trương ủng hộ các dự án mà Tập đoàn Ciputra đang triển khai tại Việt Nam, Tổng Bí thư đề nghị tập đoàn phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan để triển khai dự án; đồng thời khuyến khích tập đoàn tiếp tục nghiên cứu triển khai những dự án mới tại Việt Nam, phát huy hơn nữa những lĩnh vực có thế mạnh trong hợp tác đầu tư, góp phần để Việt Nam đạt các mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.

Chỉ ra những điểm tương đồng trong mục tiêu phát triển của hai nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị tập đoàn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Việt Nam, góp phần để hai nước cùng đạt được những mục tiêu tương đồng phát triển nhân dịp 100 năm thành lập nước của cả Việt Nam và Indonesia.

Cảm ơn Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian đón tiếp, lãnh đạo Tập đoàn Ciputra khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác phát triển các dự án bất động sản như dự án nhà ở, dự án xây dựng Tòa nhà văn phòng tại Hà Nội và nghiên cứu tìm hiểu các lĩnh vực đầu tư mới tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm và ông Patrick Walujo, Tổng giám đốc, Chủ tịch Tập đoàn Gojek. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp ông Patrick Walujo, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Tập đoàn Gojek và ông Garibaldi Thohir, Chủ tịch PT Alamtri Resources, Tổng Bí thư hoan nghênh 2 tập đoàn đã quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Indonesia đầu tư, làm ăn ổn định, lâu dài. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, đối thoại với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Hiện Việt Nam đang tăng cường thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, phát triển trung tâm tài chính quốc tế…

Tổng Bí thư đề nghị Tập đoàn Gojek quan tâm đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực tập đoàn có thế mạnh; nghiên cứu hợp tác với các tổ chức tài chính của Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính số, ngân hàng số, trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam…

Đối với Tập đoàn PT Alamtri Resources, Tổng Bí thư gợi ý tăng cường hợp tác trong hoạt động khai thác khoáng sản thân thiện với môi trường và chuyển giao công nghệ khai khoáng hiện đại, an toàn; phát triển năng lượng tái tạo, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số tại Việt Nam; phát triển hệ thống hậu cần cảng biển, trung tâm logistics; mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực phát triển thị trường xe ô tô điện, pin điện và xây dựng hạ tầng giao thông thông minh.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ sớm có kế hoạch quay trở lại thị trường Việt Nam và mong muốn nhận được sự ủng hộ, thúc đẩy quá trình này.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Oey Alfred, Giám đốc Tập đoàn Sungai Budi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tiếp ông Oey Alfred, Giám đốc Tập đoàn Sungai Budi, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tập đoàn với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là đã hợp tác sản xuất các sản phẩm dừa, mía đường; khẳng định Việt Nam còn rất nhiều lĩnh vực khác có thế mạnh và hai bên còn nhiều dư địa hợp tác cần được thúc đẩy như các lĩnh vực thủy sản, thực phẩm Halal.
Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam và Indonesia đang đứng trước yêu cầu phát triển kinh tế nhanh trong bối cảnh thế giới có nhiều thách thức, do đó, hai nước cần thúc đẩy hợp tác chặt chẽ để cùng đạt được những mục tiêu phát triển đã đề ra.

Ông Oey Alfred, Giám đốc Tập đoàn Sungai Budi, cho biết tập đoàn đã có hoạt động hợp tác hiệu quả với Tập đoàn TTC AgriS về ứng dụng khoa học trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chuỗi giá trị nông nghiệp tại Indonesia (đặc biệt là chuỗi cây mía và chuỗi cây dừa). Tập đoàn mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với phía doanh nghiệp Việt Nam về lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Indonesia đầu tư, làm ăn ổn định, lâu dài tại Việt Nam. Việt Nam đang tăng cường thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm các doanh nghiệp Indonesia, thúc đẩy giao thương về nông sản, nhất là gạo và đường, hợp tác chuyển giao công nghệ nông nghiệp, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng sâu sắc.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Anindya Bakrie, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tiếp ông Anindya Bakrie, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN), Tổng Bí thư chúc mừng và đánh giá cao những kết quả hợp tác thiết thực và hiệu quả của Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia trong việc thúc đẩy đầu tư, thương mại và nâng cao quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia cho biết, là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp Indonesia, gồm cả doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và liên doanh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia triển khai các nhiệm vụ về kết nối, tư vấn giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, doanh nghiệp và Chính phủ.

Ông Anindya Bakrie đề nghị, trong thời gian tới, Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp thành viên Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế biển, công nghiệp bán dẫn; thúc đẩy hợp tác kinh doanh và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Indonesia phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác và hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác; bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng và triển vọng hợp tác lâu dài và bền vững giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới, từ đó nâng cao đời sống của người dân hai nước.

Tổng Bí thư mong muốn hai Phòng thương mại tăng cường hợp tác, trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và kết nối hai nền kinh tế phát triển mạnh mẽ; nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, hợp tác tại Việt Nam; cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp Indonesia, đem lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Indonesia lên tầm cao mới.

Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập đa phương Komodo tại Indonesia Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập đa phương Komodo tại Indonesia
Ngày 1/3, Tàu 09, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã cập cảng Lữ đoàn 171, kết thúc hải trình gần 3000 hải lý tham gia nhiệm vụ diễn tập Hải quân đa phương Komodo lần thứ 5 năm 2025 tại Indonesia.
Báo chí Indonesia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm Báo chí Indonesia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Các bài báo nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thúc đẩy quan hệ song phương Indonesia-Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác mới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa và giáo dục.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-to-lam-tiep-lanh-dao-cac-tap-doan-doanh-nghiep-lon-cua-indonesia-20250309202501506.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Ngày 08/01, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Sáng 6/1, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026). Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu tại sự kiện. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành

Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành

Trải qua hơn 7 thập kỷ hình thành và phát triển, quan hệ Việt Nam-Indonesia đã vượt ra khỏi khuôn khổ hợp tác song phương thông thường để trở thành một trụ cột quan trọng của cấu trúc khu vực.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của EVNGENCO1 là dịp đánh giá toàn diện công tác xây dựng Đảng; kết quả sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính trong bối cảnh còn nhiều thách thức; đồng thời xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển 2026–2030.
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.
Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Ngày 5/1/2026, sự kiện với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo (AI) tăng sức mạnh cho trạm biến áp thông minh thế hệ mới" đã được tổ chức thành công tại Bangkok, trong đó, Huawei và Cơ quan Điện lực tỉnh của Thái Lan (Provincial Electricity Authority (PEA) cùng nhau ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới có nhiều đổi mới, đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi thông minh cơ sở hạ tầng điện lực của Thái Lan.
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Các “thánh địa giải trí họ Vin” tiếp tục sáng nhất trong đêm giao thừa 31/12 khi đón hơn 1,5 triệu người dân và du khách từ khắp nơi đổ về. Không gian giải trí đa tầng, đại nhạc hội ngoài trời bùng nổ và pháo hoa tầm cao rực rỡ đã biến khoảnh khắc chuyển giao năm mới 2026 thành một đại tiệc cảm xúc khó quên, tiếp tục đưa “vũ trụ Vin” tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động