Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
11:21 | 10/10/2025 GMT+7

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

aa
Trường mẫu giáo Kiêng Sang có quan hệ gắn bó khăng khít với Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều, một món quà ý nghĩa mà Chính phủ Triều Tiên đã trao tặng cho nhân dân Việt Nam (08/3/1978).
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên
Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư Tô Lâm là dấu mốc quan trọng

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, chiều 09/10 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Trường mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường mẫu giáo Kiêng Sang. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Đón Tổng Bí thư Tô Lâm tại nơi đỗ xe, lãnh đạo Trường mẫu giáo Kiêng Sang đã mời Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham quan các phòng học và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó xem Chương trình biểu diễn nghệ thuật do các học sinh Trường mẫu giáo Kiêng Sang thực hiện.

Tại đây, các học sinh đã trình bày những tiết mục đặc sắc ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên, các bài dân ca truyền thống ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

Đặc biệt, các em nhỏ đã hát bài "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" và biểu diễn độc tấu piano độc đáo.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tặng quà cho cô và trò Trường mẫu giáo Kiêng Sang.

Trường mẫu giáo Kiêng Sang được thành lập năm 1954. Ban đầu trường chỉ là cơ sở giáo dục thông thường nhưng từ cuối năm 1970 đã được chuyển đổi thành cơ sở giáo dục đào tạo âm nhạc dành cho trẻ em năng khiếu.

Các giáo viên của trường đều có khoảng 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc. Ngoài giảng dạy, các giáo viên của trường có nhiệm vụ tới các cơ sở đào tạo khác để tìm kiếm các tài năng âm nhạc.

Trường nhận được sự quan tâm của phía Triều Tiên và nhiều lần được Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un tới thăm. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế.

Trường mẫu giáo Kiêng Sang có mối quan hệ gắn bó khăng khít với Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều, một món quà ý nghĩa mà Chính phủ Triều Tiên đã trao tặng cho nhân dân Việt Nam (8/3/1978).

Năm 2010, Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều đã gửi 100 chiếc áo khoác mùa Đông tặng Trường mẫu giáo Kiêng Sang. Tháng 6/2011, trong chuyến thăm Triều Tiên của Đoàn Hội Hữu nghị Việt-Triều, Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều và Trường mẫu giáo Kiêng Sang đã ký thỏa thuận hợp tác và thành lập lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Trường Mẫu giáo Kiêng Sang và lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm lớp học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Gần đây nhất, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Triều-Việt (27/3/2019) đã phối hợp với Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt-Triều tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị giữa hai bên.

Tối cùng ngày, tại Sân vận động 1 tháng 5 (thủ đô Bình Nhưỡng), Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Chương trình nghệ thuật nhằm tôn vinh những thành tựu mọi mặt của Đảng Lao động Triều Tiên trong 80 năm qua. Đây cũng là dịp người Triều Tiên ca ngợi đất nước, các nhà lập quốc và lãnh đạo đương nhiệm thông qua những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và thể dục dụng cụ, nhảy múa.

Hàng chục nghìn người trên khán đài phối hợp nhịp nhàng giơ cao các bảng màu để tạo thành bức tranh ghép khổng lồ, làm nền cho những vận động viên, nghệ sỹ múa biểu diễn. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật kết hợp đan xen với những màn bắn pháo hoa đặc sắc.

Sân vận động 1 tháng 5 ở thủ đô Bình Nhưỡng có sức chứa 150.000 chỗ ngồi, là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện hoành tráng.

Trước đó, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự chiêu đãi cấp Nhà nước do Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-to-lam-tham-truong-mau-giao-kieng-sang-va-lop-hoc-mang-ten-chu-tich-ho-chi-minh-post1069325.vnp

Tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Triều Tiên Tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Triều Tiên
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư: Xung lực mới cho quan hệ hữu nghị

Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư: Xung lực mới cho quan hệ hữu nghị

Trong thời gian hơn 40 tiếng tại Bình Nhưỡng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có nhiều hoạt động quan trọng, thể hiện quan điểm nhất quán của Việt Nam là coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống.
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên thúc đẩy hai bên duy trì, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của mỗi nước.
Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư Tô Lâm là dấu mốc quan trọng

Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư Tô Lâm là dấu mốc quan trọng

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ là dấu mốc quan trọng, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương giữa hai Đảng, hai nước, đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của nhân dân hai nước đồng thời đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Các tin bài khác

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Quảng bá văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam tại Vân Nam (Trung Quốc)

Quảng bá văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam tại Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày 11/2/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cùng cơ quan lãnh sự các nước tại Côn Minh đã tham dự Lễ hội mùa Xuân. Đây là hoạt động thường niên do Chính quyền tỉnh Vân Nam tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán nhằm kết nối các doanh nghiệp địa phương với các cơ quan lãnh sự và bạn bè quốc tế của Trung Quốc.
Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Theo học giả Campuchia - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Neak Chandarith, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Vương quốc Campuchia ngày 6/2 vừa qua là một sự kiện vượt khuôn khổ nghi thức ngoại giao thông thường và là bước ngoặt chiến lược mới.
Thư thăm hỏi về tình hình lũ lụt kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại Mozambique

Thư thăm hỏi về tình hình lũ lụt kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại Mozambique

Trước những thiệt hại nặng nề về người và của do lũ lụt kéo dài vừa qua tại Cộng hòa Mozambique, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có thư gửi Chủ tịch Đảng Mặt trận Giải phóng Mozambique (FRELIMO), Tổng thống Daniel Francisco Chapo.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động