Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:55 | 24/07/2024 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức bạn bè quốc tế

aa
Từ khắp nơi trên thế giới, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và bạn bè đã gửi thông điệp chia buồn chân thành đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và nhân dân Việt Nam, bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào gửi thư tay chia buồn cùng Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người đấu tranh kiên định cho hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc

Trong thư gửi ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại St.Petersburg (Liên bang Nga) gửi lời chia buồn sâu sắc khi nhận được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin năm 2014. (Ảnh: TTXVN)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin năm 2014. (Ảnh: TTXVN)

"Đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một nhân cách tiêu biểu, một chính trị gia sáng suốt và một người yêu nước chân chính. Đóng góp của đồng chí cho sự ổn định và an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới là không thể phủ nhận. Đối với nhiều người, đồng chí là người thầy, người bạn trung thành. Trong ký ức của chúng tôi, đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi mãi là con người có ý chí cao cả và lòng dũng cảm, người đã có nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa Nga và Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng qua đời là một mất mát to lớn không gì bù đắp được. Mãi luôn ghi nhớ ký ức trong sáng về ông, con người nhân cách và phẩm giá sáng ngời, người con trung thành của Tổ quốc mình".

Tổ chức Christina Noble Children's Foundation (CNCF)/Anh nhấn mạnh sự lãnh đạo mẫu mực và sự cống hiến không ngừng nghỉ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho sự phát triển tốt đẹp của đất nước và nhân dân, đặc biệt là sự quan tâm của ông tới phúc lợi và hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam.

"Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nhân vật xuất chúng, với khả năng lãnh đạo có tầm nhìn đã đưa Việt Nam đạt được những tiến bộ đáng kể. Cam kết của ông trong việc bảo đảm sự thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong bối cảnh kinh tế - xã hội của đất nước. Những nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi cũng như phúc lợi của trẻ em sẽ được ghi nhớ như một phần di sản lâu dài của ông.

Trên bình diện quốc tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người bạn thực sự của Vương quốc Anh, đặt nền móng cho quan hệ bền chặt và lâu dài giữa hai nước chúng ta trong 50 năm qua. Là một tổ chức đến từ Vương quốc Anh đã hoạt động tại Việt Nam được 35 năm, chúng tôi tự hào đã góp phần củng cố quan hệ ngoại giao mẫu mực này. Chúng tôi rất vinh dự được tham gia vào chiến lược ngoại giao nhân dân, được coi là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam".

Tổ chức Saigon Children's Charity CIO (SCC)/Anh viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã lãnh đạo một thời kỳ phát triển nhanh chóng kéo dài hàng thập kỷ ở Việt Nam, không chỉ được đánh dấu bởi thành công về kinh tế mà còn bởi hòa bình, ổn định và hạnh phúc mà ông và Việt Nam rất coi trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xây dựng tình hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, trong đó có những cuộc gặp nồng ấm với Thủ tướng David Cameron và Vua Charles III. Di sản của ông bao gồm sự hợp tác quốc tế chưa từng có để tiếp nối hành trình hòa bình, ổn định và hạnh phúc của Việt Nam.

Hoạt động của tổ chức Từ thiện trẻ em Sài Gòn luôn được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ, tạo điều kiện và khuyến khích thông qua việc tạo và duy trì các điều kiện thuận lợi. Tất cả chúng tôi đều rất vinh dự khi được trao cơ hội đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như sự thịnh vượng và hạnh phúc của người dân nơi đây.

Trên tinh thần hữu nghị quốc tế và hỗ trợ lẫn nhau, cũng như để vinh danh những di sản to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và tái cam kết từ tổ chức Từ thiện trẻ em Sài Gòn sẽ hỗ trợ một Việt Nam hòa bình, ổn định và thành công".

Trong thư chia buồn gửi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Katrin Kandel, Chủ tịch tổ chức Facing the World/Anh viết: "Việt Nam đã mất đi một con người vĩ đại. Di sản ông để lại sẽ tiếp tục có tác động đáng kinh ngạc đối với đất nước tuyệt vời của các bạn. Thế giới và tôi thật có vinh dự được trải nghiệm những thay đổi đã xảy ra trong những năm ông hướng dẫn và những thay đổi này sẽ còn tiếp tục. Tất cả chúng ta đều cảm thấy mất mát trước sự ra đi của ông".

Tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung (RLS)/Đức nhận định: "Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đóng vai trò then chốt trong việc định hình sự tiến bộ và thịnh vượng của Việt Nam.

Sự ra đi của Tổng Bí thư không chỉ là một mất mát to lớn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam mà còn đối với phong trào cánh tả trên toàn thế giới bởi cam kết kiên định của ông với các nguyên tắc của chủ nghĩa xã hội và những nỗ lực không mệt mỏi vì sự phát triển của đất nước Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn đã để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng là người theo chủ nghĩa Mác kiên định, người kế nhiệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, là nhà lãnh đạo vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam và của nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước Việt Nam, có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đổi mới, sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và phong trào xã hội chủ nghĩa quốc tế trên toàn thế giới. Di sản của ông sẽ được nhiều thế hệ trong và ngoài nước ghi nhớ".

Trưởng Đại diện Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) tại Việt Nam khẳng định: "Sự lãnh đạo, cống hiến, phụng sự đất nước và nhân dân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lòng nhân dân Việt Nam và trên toàn thế giới.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong việc lãnh đạo đất nước Việt Nam qua những thay đổi quan trọng và sự tận hiến của ông đối với hạnh phúc và sự thịnh vượng của nhân dân Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ. Sự ra đi của đồng chí là một mất mát to lớn không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với cộng đồng quốc tế yêu chuộng hòa bình.

Chúng tôi sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong thời khắc đau buồn này và xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình, đồng nghiệp và bạn bè của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Nguyện cầu cho di sản của đồng chí sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi bà Raymonde Dien, chiến sĩ vì hòa bình cho Việt Nam, tại cuộc gặp gỡ với những người bạn Pháp thân thiết và tiêu biểu cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Pháp ở thành phố Choisy-le-Roi ngày 26/3/2018. (ẢNH: KHẢI HOÀN)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi bà Raymonde Dien, chiến sĩ vì hòa bình cho Việt Nam, tại cuộc gặp gỡ với những người bạn Pháp thân thiết và tiêu biểu cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Pháp ở thành phố Choisy-le-Roi ngày 26/3/2018. (Ảnh: Nhân Dân)

Tổ chức Association d'Amittié Franco - Vietnamienne (AAFV)/Pháp viết: "Tổng Bí thư đã có những đóng góp to lớn trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước và nhân dân hai nước, đặc biệt trong việc nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam vào năm 2013.

Nhận lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, chuyến thăm Pháp của ông vào tháng 3/2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm ký kết quan hệ Đối tác chiến lược, đã đánh dấu sự tăng cường chưa từng có trong quan hệ hợp tác song phương của hai nước chúng ta.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiếp tục công cuộc xây dựng một nước xã hội chủ nghĩa hùng cường và thịnh vượng, đồng thời duy trì hòa bình ở thế giới nói chung và Đông Á nói riêng.

Pháp và Việt Nam chia sẻ tầm nhìn về một thế giới đa cực, dựa trên luật pháp quốc tế và bác bỏ quyền bá chủ của các cường quốc.

Về phần mình, AAFV sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta, được liên kết bởi một lịch sử chung, được thúc đẩy bởi mong muốn chung là hành động vì hòa bình, phát triển và chuyển đổi sinh thái".

Trưởng đại diện khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của tổ chức HelpAge International (HAI)/Anh viết: "Đồng chí Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng về một nhà lãnh đạo đã có những nỗ lực không mệt mỏi và cống hiến không ngừng nghỉ đối với sự phát triển và phồn vinh của Việt Nam. Những di sản và sự cống hiến mà ông để lại sẽ tiếp tục truyển cảm hứng cho các thế hệ tương lai.

Là một tổ chức luôn đề cao sự thông thái và kinh nghiệm của những người cao tuổi, chúng tôi xin chia buồn và luôn sát cánh cùng các bạn trong thời điểm đau thương này. Cuộc sống và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Phú Trọng là minh chứng cho sức mạnh và sự kiên cường của người dân Việt Nam, và chúng tôi vô cùng kính trọng những ký ức cùng các thành tựu vẻ vang của ông".

Tổ chức Pearl S Buck International (PSBI)/Hoa Kỳ nhấn mạnh những nỗ lực không mệt mỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và để đảm bảo sinh kế cho người dân Việt Nam.

Tổ chức Bread for the World (BftW)/Đức viết: "Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Trọng đã cống hiến hết mình cho sự tiến bộ của dân tộc Việt Nam. Sinh kế được cải thiện đáng kể của người dân và sự thịnh vượng ngày càng lớn mạnh của đất nước là minh chứng cho công việc của ông. Ông là người có niềm tin vững chắc vào tiềm năng của Việt Nam và làm việc không mệt mỏi để bảo đảm rằng Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ có được vị thế tốt nhất để hiện thực hóa điều đó".

Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam, tổ chức Catalyste+/Canada; Les Enfants Du Dragon/Pháp; One Heart for Healing (OHH)/Hoa Kỳ; Habitat for Humanity International (HFHI)/Hoa Kỳ; Développment International Desjardins (DID)/Canada; INKOTA-netzwerk e.V. (INKOTA)/Đức; Association for Bookkeeping Promotion in Vietnam (ABPV)/Nhật Bản; CARE International/Bỉ... cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.

Phân luồng giao thông trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Phân luồng giao thông trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhân dân Việt Nam đã tặng phong trào cộng sản thế giới một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, có tầm nhìn xa Nhân dân Việt Nam đã tặng phong trào cộng sản thế giới một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, có tầm nhìn xa
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thái Lan treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thái Lan treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thái Lan treo cờ rủ trong hai ngày đầu tháng 8 để tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm toàn diện, nhất quán về quyền con người

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm toàn diện, nhất quán về quyền con người

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra quan điểm toàn diện, nhất quán về quyền con người, khẳng định chủ nghĩa xã hội là chế độ tốt nhất bảo đảm quyền con người cho nhân dân Việt Nam.
Thư, điện cảm ơn lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, các chính đảng và bạn bè quốc tế

Thư, điện cảm ơn lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, các chính đảng và bạn bè quốc tế

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước mong muốn cùng các nước, các đối tác tiếp tục thực hiện tâm nguyện của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các tin bài khác

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động