Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:53 | 06/10/2017 GMT+7

Tôn Lệ bỏ qua thù hận, chống đối "anh trai" để bảo vệ Trần Hiểu đến cùng

aa
Ở tập phim mới nhất của "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn", Tôn Lệ đã bỏ qua mối hận năm xưa để cứu Trần Hiểu và cha của chàng.

Tập 68 và 69 của phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã lên sóng vào tối 5/10. Trong tập này, Châu Doanh (Tôn Lệ) gây bất ngờ cho khán giả khi tung ra đòn hiểm để hạ bệ nhà họ Thẩm.

ton le bo qua thu han chong doi anh trai de bao ve tran hieu den cung

Châu Doanh bày mưu tính kế để trả thù nhà họ Thẩm.

Năm xưa, chính cha của Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) - Thẩm Tứ Hải đã hại nhà họ Ngô tan tành. Vì nuôi hận thù trong lòng, Thẩm Tứ Hải đã cấu kết với phe cánh của vương gia, đồng thời vu oan giá họa cho nhà họ Ngô. Kết quả, cha chồng Châu Doanh chết trong ngục, toàn bộ gia sản nhiều đời gầy dựng của Ngô gia cũng bị quan phủ tịch thu.

15 năm sau, Châu Doanh đã chấn hưng nhà họ Ngô thành công. Để trả thù cho cha chồng, Châu Doanh liền bày kế làm cho những tiền trang (một dạng ngân hàng ở thời phong kiến) rơi vào khủng hoảng. Một mặt, Châu Doanh làm Thẩm Tứ Hải bỏ hết vốn liếng để dự trữ 5000 bao tơ sống, mặt khác nàng tung tin gây rối loạn, khiến các tiền trang bị người dân rút tiền hàng loạt. Tiền vốn huy động lần lượt đội nón ra đi, Thẩm Tứ Hải chỉ biết đứng nhìn Thẩm gia rơi vào tình thế nguy nan.

Khiến Thẩm gia sụp đổ, đấy là kế hoạch trả thù mà Châu Doanh một tay bày ra. Nhưng đến khi nàng hay tin người dân vô tội vì kế hoạch này mà sống dở chết dở, Châu Doanh đã mềm lòng. Ở Kinh Dương, tiền trang của nhà họ Thẩm có sức ảnh hưởng lớn, rất nhiều người dân đã đem hết vốn liếng tích góp được gửi vào đấy cả. Thế nên lúc tiền trang khủng hoảng, người dân rơi vào cảnh trắng tay. Thấy người dân khốn khổ, Châu Doanh quyết định tha cho nhà họ Thẩm.

ton le bo qua thu han chong doi anh trai de bao ve tran hieu den cung

ton le bo qua thu han chong doi anh trai de bao ve tran hieu den cung

Tuy nhiên đến cuối cùng, Châu Doanh lại tha cho Thẩm Tứ Hải. Nàng bỏ qua mọi ân oán và đồng ý cho Thẩm Tứ Hải mượn 200 vạn lượng bạc làm vốn xoay vòng.

Nàng một mình đến gặp Thẩm Tứ Hải và đề nghị giúp đỡ ông ta. Châu Doanh cho Thẩm Tứ Hải mượn 200 vạn lượng bạc, nhưng nàng cũng bắt ông phải viết giấy kể lại quá trình hãm hại nhà họ Ngô vào 15 năm trước. Cuối cùng, Thẩm Tứ Hải vượt qua cơn khó khăn, vụ việc hỗn loạn này cũng tạm được dẹp yên.

Trước đó, Thẩm Tinh Di đã đến gặp Châu Doanh để xin nàng tha thứ cho Thẩm Tứ Hải. Châu Doanh trách móc Tinh Di rằng vì sao năm xưa lại từ chối tình cảm của nàng. Tinh Di đáp rằng tất cả những gì chàng làm đều là vì gia đình cả. Dẫu rất giận Tinh Di nhưng khi nghe tin quan binh của Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng) ùa đến, Châu Doanh đã đứng ra bảo vệ chàng. Sau nhiều lần tuyên truyền làm cách mạng, Tinh Di đã bị triều đình đưa vào bảng truy nã gắt gao. Vì muốn cứu Tinh Di, Châu Doanh không ngại đối đầu với Bạch Thạch. Đúng lúc này, ngoài phố có trận hỗn loạn lớn, vì phải đi dẹp loạn nên Bạch Thạch đã thả Tinh Di.

ton le bo qua thu han chong doi anh trai de bao ve tran hieu den cung

ton le bo qua thu han chong doi anh trai de bao ve tran hieu den cung

Tinh Di đến gặp Châu Doanh để xin nàng tha cho nhà họ Thẩm.

ton le bo qua thu han chong doi anh trai de bao ve tran hieu den cung

ton le bo qua thu han chong doi anh trai de bao ve tran hieu den cung

Vì muốn bảo vệ Tinh Di, Châu Doanh đã đối đầu với "anh trai" Triệu Bạch Thạch.

Shindo

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Ngày 30/6/2026, tại Nhà hát Opera Ballet Quốc gia ở trung tâm thủ đô Skopje, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria kiêm nhiệm Bắc Macedonia đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Văn hóa Việt Nam tại châu Âu (VNCT), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Ban tổ chức Lễ hội Mùa hè Skopje tổ chức thành công sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026".
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani vừa diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026, mở đầu một mùa hè đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ cộng đồng người Việt tại Rumani.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động