Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:50 | 24/11/2017 GMT+7

Tôi thành đạt như bây giờ vì chồng tôi là một người nội trợ giỏi

aa
Tôi đùa: “Cần người trông con, nấu ăn để em toàn tâm cho công việc”. Anh liền gật đầu.

Tôi là một người vợ có chồng làm hậu phương vững chắc. Nói vậy mọi người đừng nghĩ chồng tôi là kẻ bất tài vô dụng. Trước khi lui về làm người đàn ông của gia đình, chồng tôi đã từng giữ vị trí phó giám đốc marketing của một công ty nước ngoài. Anh nói lưu loát 3 thứ tiếng nước ngoài. Lương tháng anh hồi đó là mấy chục triệu. Anh đi công tác nước ngoài như đi chợ. Thế mà vì tạo điều kiện cho tôi phát triển và vì thương con mà anh quyết định nghỉ việc.

Khi tôi bàn ý định mở công ty chuyên sản xuất thực phẩm xuất khẩu với anh, tôi đã nghĩ anh sẽ là người đầu tiên phản đối. Thế mà anh hỏi tôi cần anh giúp gì? Tôi đùa: “Cần người trông con, nấu ăn để em toàn tâm cho công việc”. Anh gật đầu. Tôi còn tưởng anh đùa. Không ngờ qua tuần sau, anh nói anh đã làm đơn nghỉ việc. Anh còn cho tôi rất nhiều lời khuyên phải bắt đầu như thế nào, đường đi nước bước ra sao.

toi thanh dat nhu bay gio vi chong toi la mot nguoi noi tro gioi

Anh không chỉ lui về làm hậu phương mà còn là cố vấn quan trọng cho công ty tôi. (Ảnh minh họa)

Thời gian đầu, công ty tôi gặp khó khăn liên tục. Chồng tôi vừa ở nhà trông con, nấu nướng vừa phụ giúp tôi việc công ty. Những khi cần kí kết với các công ty nước ngoài, anh lại đi giao tiếp với họ cùng tôi. Anh cũng là người đứng sau vạch kế hoạch hoạt động cho tôi. Dĩ nhiên là anh không được tôi trả lương. Không những thế tôi còn lấy hết tiền tiết kiệm gia đình để đầu tư cho công ty.

Những khi mỏi mệt quá, tôi hay đùa: “Có khi nào em thua lỗ, nhà mình ra ngoài đường ở không anh?”. Anh cười: “Tệ lắm cũng được cái nhà trọ vài mét vuông chứ em. Cứ làm hết sức đi, thắng thì mừng, thua thì không uổng tâm sức”. Mỗi khi thấy tôi lung lay ý chí, chồng tôi đều ở bên cạnh an ủi, động viên. Bờ vai anh luôn sẵn sàng để tôi ngả vào mỗi khi quá kiệt sức.

Có thể nói suốt 4 năm đầu, tôi đã dành hết sức cho công việc. Chuyện con cái, đối nội ngoại, nội trợ chồng tôi lo chu toàn hết. Anh còn là cố vấn quan trọng trong những chiến lược phát triển công ty. Mỗi tối tôi về, cơm canh ngon ngọt đã được anh chuẩn bị sẵn sàng. Sáng tôi ngủ dậy chỉ việc xách cặp tới công ty. Thậm chí cả bộ váy áo chồng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn và móc chúng ngay cánh cửa tủ.

toi thanh dat nhu bay gio vi chong toi la mot nguoi noi tro gioi

Ai nhìn vào cũng khen tôi xinh đẹp, thành đạt nhưng chính chồng tôi đã góp phần tạo ra tôi ngày hôm nay. (Ảnh minh họa)

Giờ thì công ty tôi đã đi vào ổn định. Hàng tuần tôi đã có thể dành ngày chủ nhật cho anh và con. Tôi cũng có thời gian đi du lịch cùng gia đình. Ai nhìn tôi đều khen tôi tài giỏi, xinh đẹp và sang trọng. Nhưng chỉ có tôi mới hiểu chính chồng tôi mới là người làm nên tôi của ngày hôm nay.

Nếu như anh không ủng hộ, không lui về làm hậu phương, có lẽ tôi đã chẳng thể thành công được. Vì thế, người mà tôi biết ơn nhất chính là anh - một người đàn ông nội trợ giỏi giang trong gia đình.

Thế mới nói, đàn ông chấp nhận lui về làm hậu phương là một điều rất dũng cảm. Phụ nữ nên trân trọng điều đó và biết ơn chồng mình chứ không phải phủ nhận nỗ lực của họ.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Lê Bình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.
Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Ngày 09/8 tại Hà Nội, 19 trường đại học và hiệp hội giáo dục hàng đầu Thái Lan đã trực tiếp giới thiệu chương trình đào tạo, học bổng và cơ hội nghề nghiệp tới học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam trong khuôn khổ Giao lưu Du học Thái Lan 2025.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động