Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
12:30 | 07/07/2025 GMT+7

Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại Việt Nam

aa
Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) đã triển khai hàng loạt dự án hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại các địa phương ở Việt Nam. Các công trình như giếng nước, cầu giao thông nông thôn và các điểm trường mới đã được khánh thành, góp phần nâng cao chất lượng sống và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của trẻ em, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế tại các khu vực nông thôn.
ActionAid Quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Yagi
Khánh thành cầu và công trình xử lý nước sạch tại Hòn Đất, Kiên Giang

Ngày 06/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng tổ chức Espérance ACTI tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình giếng nước tại ấp 3 (xã Mỹ An), cùng hai cầu giao thông nông thôn tại ấp 9 (xã Tân Long).

khánh thành giếng nước tại ấp 3, xã Mỹ An
Lễ khánh thành giếng nước tại ấp 3 (xã Mỹ An). (Ảnh: Báo và Phát thanh, Truyền hình Tây Ninh)

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Ngọc Ánh, Điều phối viên tại Việt Nam của tổ chức Espérance ACTI, cùng các thành viên tổ chức và lãnh đạo địa phương.

Các công trình được UBND tỉnh phê duyệt tiếp nhận do tổ chức Espérance ACTI tài trợ có tổng trị giá là 1.825.500.000 đồng (bao gồm một giếng nước trị giá 825.500.000 đồng và hai cầu giao thông nông thôn trị giá 1.000.000.000 đồng). Sau khi khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng, các công trình không chỉ giúp người dân địa phương có được nguồn nước sạch mà còn cải thiện điều kiện đi lại và hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn xa xôi.

khánh thành cầu giao thông thông nông thôn tại ấp 9, xã Tân Long
Lễ khánh thành cầu giao thông thông nông thôn tại ấp 9 (xã Tân Long). (Ảnh: Báo và Phát thanh, Truyền hình Tây Ninh)

Chiều cùng ngày, tổ chức Espérance ACTI tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát hiện trạng một giếng nước và ba cầu giao thông nông thôn tại xã Tân Thạnh và xã Nhơn Ninh (tỉnh Tây Ninh). Mục tiêu là xem xét khả năng tài trợ cho các dự án mới theo tiêu chí của tổ chức, nhằm tiếp tục hỗ trợ công tác cải thiện nguồn nước sạch và xây dựng cầu giao thông nông thôn tại các địa phương này.

Tổ chức Esperance ACTI/ Thuỵ Sỹ khảo sát nhu cầu xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Tân Thạnh
Tổ chức Esperance ACTI khảo sát nhu cầu xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Tân Thạnh. (Ảnh: Báo và Phát thanh, Truyền hình Tây Ninh)

Trước đó, vào ngày 30/6, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Espérance ACTI và UBND xã Krông Nô tổ chức lễ khánh thành điểm Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang. Công trình được xây dựng từ tháng 12/2024, với tổng kinh phí gần 1,1 tỷ đồng, do tổ chức Espérance ACTI tài trợ. Công trình bao gồm hai phòng học mới, một nhà bếp, khu nhà vệ sinh và một giếng nước, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu cho việc dạy và học của nhà trường. Mục tiêu của dự án là tạo ra một môi trường học tập an toàn, sạch đẹp và thuận tiện cho giáo viên cũng như học sinh địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại xã Krông Nô.

Đại biểu, đơn vị tài trợ chụp ảnh cùng các em học sinh điểm Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang.
Đại biểu chụp ảnh cùng các em học sinh điểm Trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang. (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk và tổ chức Espérance ACTI đã phối hợp với các đơn vị địa phương khảo sát điểm Trường Mẫu giáo Hòa Phong và Trường Mầm non Ea Lê để đánh giá hiện trạng của các điểm trường, tìm kiếm các giải pháp phát triển, tiếp tục hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh trong khu vực.

ActionAid Quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Yagi ActionAid Quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Yagi
Ngày 26/9 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã tiếp ông Amar Nayak, Cố vấn toàn cầu về cứu trợ nhân đạo của Liên đoàn ActionAid Quốc tế (AAI), nhân chuyến công tác của ông Nayak tại Việt Nam.
Khánh thành cầu và công trình xử lý nước sạch tại Hòn Đất, Kiên Giang Khánh thành cầu và công trình xử lý nước sạch tại Hòn Đất, Kiên Giang
Ngày 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Thụy Sĩ tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành công trình xử lý nước sinh hoạt tập trung tại ấp Giồng Kè, xã Bình Giang và công trình cầu Kênh 7, ấp Sơn Thành, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang).
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Trong quá trình giúp người nghèo và các trường hợp khó khăn về nhà ở sớm an cư, tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi sự đóng góp, trong đó có nguồn lực phi chính phủ nước ngoài.
Tổ chức LDSC - Nhịp cầu nhân đạo giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam

Tổ chức LDSC - Nhịp cầu nhân đạo giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam

Trong 20 năm qua, tổ chức LDSC (Hoa Kỳ) đã triển khai hơn 450 dự án tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ hơn 12 triệu USD, góp phần cải thiện đời sống cho hàng trăm nghìn người dân.
Viện trợ PCPNN: nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Viện trợ PCPNN: nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 28/3, tại Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2025, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, sự đồng hành và hỗ trợ thiết thực từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) là nguồn động lực quan trọng góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình nhân đạo, phát triển của thành phố trong những năm qua.

Các tin bài khác

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 49 chiếc tivi màn hình 65 inch cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang.
Nghệ sĩ khuyết tật Việt Nam góp mặt tại Lễ hội nghệ thuật hòa nhập lớn nhất Singapore

Nghệ sĩ khuyết tật Việt Nam góp mặt tại Lễ hội nghệ thuật hòa nhập lớn nhất Singapore

Lễ hội nghệ thuật hòa nhập “Shaping Hearts 2025” - sự kiện thường niên lớn nhất của Singapore tôn vinh sức sáng tạo và tài năng của người khuyết tật đã khai mạc tại trung tâm Our Tampines Hub từ ngày 13/9 và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/9. Trong số các tác phẩm của nghệ sỹ Việt Nam tham dự sự kiện có các bức tranh ghép lụa thành những cánh đồng lúa, ruộng bậc thang, thể hiện sự phong phú về văn hóa trong khu vực ASEAN.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động