Tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đã gửi thư thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền 50 triệu kíp Lào cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh.
Người Việt tại Kharkov-Ucraina ủng hộ 100 triệu đồng phòng, chống COVID-19 cho quê nhà Người Việt tại Kharkov-Ucraina ủng hộ 100 triệu đồng phòng, chống COVID-19 cho quê nhà
Vừa qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 100 triệu đồng tiền quyên góp của cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov-Ucraina ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 ở quê nhà.
Thanh niên Việt tại Nga ủng hộ 155 triệu đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 Thanh niên Việt tại Nga ủng hộ 155 triệu đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19
Ngày 29/6, tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đã trao số tiền 155 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19.

Nhằm góp phần khích lệ động viên và chia sẻ những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, mới đây, tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, một tỉnh của nước bạn Lào có quan hệ kết nghĩa với tỉnh Quảng Ninh đã gửi thư thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền 50 triệu kíp Lào (tương đương khoảng 113 triệu đồng) cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Đây là một hành động thiết thực, có ý nghĩa to lớn, thể hiện tình cảm đáng quý của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cũng là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nói chung.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng đã đại diện nhận và sẽ chuyển số tiền nói trên vào tài khoản Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh quản lý và đảm bảo sử dụng hiệu quả, đúng mục đích.

Tỉnh Xay Nhạ Bu Ly (Lào) ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luông Pha Băng thay mặt các tỉnh phía Việt Nam nhận số tiền do tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, Lào, ủng hộ.

Trước đó, vào tháng 6/2021, tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao lô hàng vật tư y tế do tỉnh Quảng Ninh trao tặng cho các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng và Xay Nhạ Bu Ly (Lào) tại cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Lô hàng vật tư y tế gồm 90.000 chiếc khẩu trang y tế, 900 bộ trang phục phòng hộ y tế, 600 chai dung dịch sát khuẩn tay (tổng trị giá hơn 300 triệu đồng) nhằm khích lệ, động viên các tỉnh nước bạn. Đây cũng là hành động thiết thực để 2 nước cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng ổn định đời sống của nhân dân.

Người dân Vientiane (Lào) ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 Người dân Vientiane (Lào) ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19
Chiều 25/6, Đoàn đại biểu thủ đô Vientiane đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 30.000 USD để hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân Lào khoảng 1,3 triệu USD.
LaoVietBank ủng hộ 115 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam LaoVietBank ủng hộ 115 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam
Chiều 21/6, Đại diện Ngân hàng liên doanh Lào-Việt đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để trao 50.000.000 kíp (khoảng 115 triệu đồng) cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình