Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:09 | 05/05/2021 GMT+7

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19

aa
Tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tập trung toàn lực xử lý dứt điểm các ổ dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn; trước mắc tập trung nhanh nhất công tác truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân Dương tính với Covid-19 người Trung Quốc và các trường hợp tại quán Karaoke Sunny Đồng Sơn, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.
Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc có tổng cộng 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc 2 đơn vị bầu cử. Từ các ứng viên này, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ra 6 ĐBQH.
Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc
Đây là thông tin vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại cuộc họp lúc 0h30 ngày 5/5.

Có 12.319 trường hợp đã được theo dõi, giám sát

Thông tin về công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19; người có trách nhiệm của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “từ ngày 01/01/2021 đến 16h00’ ngày 05/5/2021, tại tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số trường hợp đã được theo dõi, giám sát: 12.319 (cách ly tập trung, tự nguyện: 1.170; cách ly tập trung: 999; cách ly tại cơ sở y tế: 360; cách ly tại nhà: 9.790). Tổng số trường hợp nhập cảnh đã được theo dõi tại tỉnh: 1.170 trường hợp.

Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: 13.167 trường hợp. Trong đó: Dương tính 16 mẫu, trong đó: 14 trường hợp tại tỉnh Vĩnh Phúc, 2 trường hợp nhập cảnh (cách ly tại Khách sạn DIC STAR). Nghi ngờ: 09 mẫu. Âm tính: 12.063 mẫu. Chờ kết quả: 1.079 mẫu.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và động viên y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên - nơi đang thực hiện quyết định cách ly y tế để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, ngày 04/5/2021.

14 trường hợp dương tính với Covid-19

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện từ ngày 30/4/2021 đến 16h00’ ngày 05/5/2021 có tổng số người được theo dõi giám sát: 7.006 trường hợp; trong đó: số trường hợp tiếp xúc vòng 1: 1.058 người. Số trường hợp tiếp xúc vòng 2: 3.777 người. Số trường hợp tiếp xúc vòng 3: 2.171 người. Số mẫu được lấy mẫu xét nghiệm: 3.847 mẫu (Dương tính: 14; nghi ngờ: 09; âm tính: 2.745; chờ kết quả xét nghiệm: 1.079). Tổng số mẫu được lấy xét nghiệm trong ngày: 1.010 mẫu.

Tổng số trường hợp đang cách ly y tế tại tỉnh Vĩnh Phúc là 7.703 trường hợp; trong đó: Cách ly y tế tập trung tại trường Quân sự tỉnh (cũ): 453 trường hợp (Kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: 313 âm tính, 140 chờ kết quả). Cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 834: 407 trường hợp (Kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: 67 âm tính, 340 chờ kết quả). Cách ly tại các cơ sở y tế: 269 trường hợp. Cách ly y tế tập trung, tự nguyện: 75 trường hợp (Khách sạn DIC STAR). Cách ly y tế tại nhà: 6.499 trường hợp.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19
Tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên.

Kịp thời thiết lập cách ly y tế vùng có dịch

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Địa điểm, phạm vi vùng cách ly y tế: Toàn bộ thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian áp dụng: Tối thiểu 14 ngày kể từ 20h00’ ngày 04/5/2021; tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài hơn. Mục đích: Ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới của virut SARS-CoV-2 gây ra. Thiết lập ngay các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ra, vào thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên.

Thành lập 9 chốt kiểm soát các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Công An tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp là các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các Bệnh nhân mắc Covid-19 người Trung Quốc, các địa điểm đang có dịch (Quán Karaoke Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và các trường hợp có liên quan mới mắc khác.

Thành lập 09 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi,đến,qua,ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của thành phố Phúc Yên, thành phố Vĩnh Yên. Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Thông báo thông tin cụ thể tất cả các địa điểm của các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến các tỉnh, thành phố và tại tỉnh Vĩnh Phúc để truy vết, cách ly, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có tiếp xúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19
Thành lập 09 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tập trung toàn lực dập dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch đối với các trường hợp liên quan đến điểm có dịch Covid-19 của tỉnh/thành phố: Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh và các địa điểm có dịch khác theo Thông báo của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu: tất cả cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”; hạn chế không đi ra khỏi tỉnh khi không thực sự cần thiết.

Tập trung toàn lực xử lý dứt điểm các ổ dịch Covid-19xuất hiện trên địa bàn; trước mắc tập trung nhanh nhất công tác truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân Dương tính với Covid-19 người Trung Quốc và các trường hợp tại Quán Karaoke Sunny Đồng Sơn, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19

Ngày 5/5/2021, ông Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì buổi họp báo, thông tin với phóng viên các cơ quan báo chí về tình hình dịch bệnh và việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp, UBND các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rà soát toàn bộ các trường hợp của đơn vị, địa bàn đã từng trở về từ các địa điểm đang có dịch của các tỉnh: Hà Nam, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hưng Yên và các địa điểm khác theo Thông báo của Bộ Y tế. Tiếp tục siết chặt các quy trình nhập cảnh, cho phép nhập cảnh, theo dõi sau cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh.

Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo kế hoạch, bảo đảm an toàn, đẩy nhanh tiến độ và dự kiến hoàn thành trước ngày 15/5/2021 trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc có tổng cộng 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc 2 đơn vị bầu cử. Từ các ứng viên này, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ra 6 ĐBQH.
Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc
Đây là thông tin vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại cuộc họp lúc 0h30 ngày 5/5.
Vĩnh Phúc: 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại Vĩnh Yên Vĩnh Phúc: 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại Vĩnh Yên
Công an Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Bắc giai đoạn 2021–2025, tỉnh Vĩnh Phúc nổi bật lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến – chế tạo và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng, những năm qua, Vĩnh Phúc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững và đạt được những thành tựu quan trọng.
Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Ấn Độ

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Ấn Độ

Ngày 18/12 tại tỉnh Vĩnh Phúc, ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã đón Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ đến thăm, làm việc và dự Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.
Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Theo PGS.TS Lưu Ngọc Trịnh, chuyên gia kinh tế quốc tế, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá, thường được mô tả là “thời kỳ hoàng kim thứ hai” với quy mô và chất lượng hợp tác đều tăng mạnh.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động