Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
06:50 | 23/08/2023 GMT+7

Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan

aa
Vừa qua, đại điện các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan gồm Hội người Việt Nam, Hội phụ nữ, Hội tri thức Việt đã phối hợp tổ chức buổi chia tay Đại sứ Việt Nam Phạm Việt Anh và phu nhân.
Giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan
Đại hội lần thứ 3 Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM
Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan
Đại diện cộng đồng người Việt tại Hà Lan phát biểu.

Cuộc gặp mặt tuy không đông vì tổ chức vào ngày làm việc, nhiều bà con đã tranh thủ dịp hè về thăm quê nhưng rất vẫn diễn ra rất thân mật, cảm động và không khỏi bùi ngùi, bịn rịn.

Nhiều người còn phải đi làm nên tranh thủ cuối chiều vượt 200km chỉ đến chia tay chốc lát rồi lại trở về nhà. Có người chở theo loa di động để góp tiết mục văn nghệ. Các chị rủ nhau mặc áo dài để chụp những bức ảnh kỷ niệm đậm chất Việt giữa lòng Hà Lan.

Một cặp vợ chồng quê Hải Phòng đã đưa mẹ già 90 tuổi đến dự, chỉ vì bà cụ có tình cảm với Đại sứ và phu nhân từ dịp Tết nguyên đán vừa qua. Gia đình cũng tham dự Ngày hội “Dáng hình Việt Nam” tổ chức hồi đầu năm tại thành phố Utrecht, Hà Lan. Bà cụ ngồi xe lăn nhưng vẫn nghiêm túc giữ vị trí để xếp hình Tổ quốc.

Anh Khanh, người đã bất ngờ cất giọng hát chèo tại Tết Nguyên đán trong trang phục dân tộc, lần này cũng góp thêm những làn điệu chèo và quan họ Bắc Ninh và “dìu” Đại sứ cùng song ca bài “Người ở đừng về”.

Anh tâm sự thường hay qua sinh hoạt với cộng đồng bên Đức vì chưa thấy hoạt động tại Hà Lan sôi nổi và có sức hút. Nhưng sau lần này, anh hứa sẽ tập hợp các gia đình tại Enschede và vùng lân cận để cùng nhau tổ chức các sự kiện có ý nghĩa cho cộng đồng.

Cuối cùng, tất cả bà con, Đại sứ, phu nhân và một số cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng hát bài “Nối vòng tay lớn” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn như một lời một lời hứa với chính mình và với cộng đồng.

Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan
Đại sứ Phạm Việt Anh và hai chàng rể Hà Lan.

Hai chàng rể Hà Lan đã có lẽ lần đầu chứng kiến một buổi sinh hoạt đầm ấm của cộng đồng người Việt. Anh Bart cùng vợ là chị Cẩm Thơ, chủ trang trại ở Enschede, nơi tổ chức sự kiện đã cùng vợ và con gái chuẩn bị các món ăn và dẫn mọi người thăm quan trang trại, giới thiệu đàn bò đặc biệt của Hà Lan, gọi là Lakenvelder (bò đắp chăn).

Anh Siep, phu quân của chị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hà Lan cũng tranh thủ kết thúc công việc mới dắt xe đạp rồi đáp tàu đến dự. Anh Siep từng là chuyên gia trong chương trình hợp tác Đại học với Việt Nam, được tặng hai Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn”. Cả hai anh đều thông thạo tiếng Việt nên chắc hẳn càng cảm nhận sâu sắc hơn tấm lòng người Việt.

Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc gặp mặt thân mật này là sáng kiến của bà con, càng chứng tỏ sự chủ động và tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn tại Hà Lan. Bà con ngày càng đoàn kết, cùng nhau xây dựng cộng đồng người Việt.

Tại sự kiện, Hội người Việt Nam tại Hà Lan đã thông báo sắp tới sẽ tổ chức Tết Trung thu cho các cháu. Có lẽ, tin vui này là món quà lớn nhất từ Hội đoàn dành cho Đại sứ trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp lần thứ 7 Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp lần thứ 7
Sự kiện thu hút gần 100 bạn sinh viên, 20 cựu sinh viên là khách mời đến chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các câu hỏi, hướng dẫn các thủ tục xin việc.
Âm nhạc cổ truyền Việt Nam được tôn vinh tại Liên hoan nghệ thuật ở Hà Lan Âm nhạc cổ truyền Việt Nam được tôn vinh tại Liên hoan nghệ thuật ở Hà Lan
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, tại Liên hoan nghệ thuật Oerol (Oerol Festival) diễn ra cuối tuần qua tại đảo Terschelling thuộc tỉnh Friesland (Hà Lan), Nhà hát Veenfabrik đã dàn dựng và công diễn vở kịch theo phong cách hiện đại "Wereld van Wie?” (Thế giới của ai?).

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

https://baoquocte.vn/tinh-than-doan-ket-giua-cac-hoi-doan-nguoi-viet-nam-tai-ha-lan-239277.html

Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Ngày19/2/2026 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), tại chùa Phật Tích, nằm giữa thủ đô Viêng Chăn – Lào đã diễn ra Chương trình Trao quà Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026, với nhiều phần quà đến tay những người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại thủ đô viễn xứ. Sự kiện không chỉ là một hoạt động từ thiện đầu năm mà còn mang đậm giá trị nhân văn, phản ánh tinh thần “tương thân tương ái” và tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận 2,5 tỷ đồng do Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Liên bang Nga (Liên hiệp) trao tặng, nhằm hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động