Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:50 | 19/10/2021 GMT+7

Tỉnh Phú Thọ đề nghị các tỉnh giáp ranh tạo điều kiện lưu thông cho doanh nghiệp và người dân

aa
“UBND tỉnh Phú Thọ trân trọng đề nghị UBND các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái:…tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông, sản xuất, bảo đảm nhu cầu đi lại, sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân (trong đó đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly 7 ngày đối với người dân đến/ trở về từ các địa phương thuộc tỉnh Phú Thọ được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và 2 theo Nghị quyết số 128/NĐ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ)”, Văn bản số 4795/UBND-KTTH ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ có nêu.
Huyện Lâm Thao thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch COVID-19 Huyện Lâm Thao thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch COVID-19
Ngay khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ các lực lượng chức năng đã và đang thần tốc điều tra, truy vết những bệnh nhân, người nhà nhân bệnh nhân cùng các trường hợp liên quan đã đến điều trị nội trú và ngoại trú tại TTYT huyện Lâm Thao từ ngày 1/10 đến ngày 14/10 để áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Phú Thọ: Trường THCS Supe thực hiện tốt hướng dẫn công tác quản lý thu, chi Phú Thọ: Trường THCS Supe thực hiện tốt hướng dẫn công tác quản lý thu, chi
Theo cô giáo Nguyễn Thanh Nga – Hiệu trưởng trường THCS Supe, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ: Nhà trường thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn công tác quản lý thu, chi; dạy học bồi dưỡng HS giỏi và phụ đạo HS yếu kém không thu tiền; không bắt buộc nộp quỹ Ban đại diện CMHS trường; không bắt buộc nộp tiền xã hội hóa giáo dục... Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2020 – 2021.
Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Dung tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức cho học sinh Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Dung tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức cho học sinh
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Dung, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, cho biết: Năm học 2021 – 2022, nhà trường tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức trong ngày cho HS khối lớp 1, lớp 2 dưới hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) theo nhu cầu, sở thích. HS lớp 1, lớp 2 tham gia CLB tự nguyện; nhà trường thu 140.000 đồng/1hs/1 tháng tiền HS tham gia các CLB sau giờ học chính thức.

Ông Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký văn bản số 4795/UBND-KTTH ngày 19/10/2021 về việc phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho người đến/ trở về từ tỉnh Phú Thọ (gọi tắt là Văn bản số 4795/UBND-KTTH).

Theo đó, văn bản số 4795/UBND-KTTH nêu: “Từ ngày 13/10/2021 đến nay, tỉnh Phú Thọ phát hiện 128 ca mắc COVID-19 chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Việt Trì (98 ca), huyện Lâm Thao (22 ca) và huyện Phù Ninh (8 ca); toàn tỉnh hiện tại có: 1.176 F1; 6.527 F2 và 1.604 F3.

Tỉnh Phú Thọ đã kịp thời, quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn lây lan, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; đến nay tình hình cơ bản đã được kiểm soát”.

Tỉnh Phú Thọ đề nghị các tỉnh giáp ranh tạo điều kiện lưu thông cho doanh nghiệp và người dân
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 đường vào xã Chu Hóa, TP Việt Trì.

“Căn cứ kết quả sàng lọc, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo quy định, UBND tỉnh Phú Thọ trân trọng thông báo đến UBND các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ như sau:

Cấp độ 4: Gồm 2 xã (xã Chu Hóa - thành phố Việt Trì và thị trấn Hùng Sơn - huyện Lâm Thao). Cấp độ 3: Gồm 03 xã (xã Thanh Đình - thành phố Việt Trì, xã Thạch Sơn - huyện Lâm Thao và xã Phù Ninh - huyện Phù Ninh). Các cấp độ 2 và 1: Các địa bàn còn lại của tỉnh”, văn bản số 4795/UBND-KTTH nêu rõ.

Theo đó, “UBND tỉnh Phú Thọ trân trọng đề nghị UBND các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái phối hợp, áp dụng đúng các quy định tại Nghị quyết số 128/NĐ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19”;

Có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông, sản xuất, bảo đảm nhu cầu đi lại, sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân (trong đó đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly 7 ngày đối với người dân đến/ trở về từ các địa phương thuộc tỉnh Phú Thọ được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và 2 theo Nghị quyết số 128/NĐ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ)”, UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị tại văn bản số 4795/UBND-KTTH.

LDSC (Mỹ) hỗ trợ vật tư y tế trị giá 16.400 USD cho Phú Thọ LDSC (Mỹ) hỗ trợ vật tư y tế trị giá 16.400 USD cho Phú Thọ
Sáng 19/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã bàn giao 1.000 bộ quần áo bảo hộ COVID-19 cấp độ 4; 20.000 khẩu trang y tế N95 với tổng giá trị 16.400 USD do tổ chức Hội từ thiện thánh hữu ngày sau (Latter Day Saint Charities – LDSC/Mỹ) tài trợ cho Sở Y tế Phú Thọ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.
Phú Thọ: Trường học tại huyện Lâm Thao không tổ chức dạy tiếng Anh giáo viên là người nước ngoài Phú Thọ: Trường học tại huyện Lâm Thao không tổ chức dạy tiếng Anh giáo viên là người nước ngoài
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng nhất là qua tiếp xúc với người ngoài địa bàn; UBND huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản chỉ đạo các trường học “Không tổ chức dạy tiếng Anh tăng cường có giáo viên là người nước ngoài trong học kỳ 1, năm học 2021 – 2022”.
Phú Thọ: Trường THCS Supe thực hiện tốt hướng dẫn công tác quản lý thu, chi Phú Thọ: Trường THCS Supe thực hiện tốt hướng dẫn công tác quản lý thu, chi
Theo cô giáo Nguyễn Thanh Nga – Hiệu trưởng trường THCS Supe, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ: Nhà trường thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn công tác quản lý thu, chi; dạy học bồi dưỡng HS giỏi và phụ đạo HS yếu kém không thu tiền; không bắt buộc nộp quỹ Ban đại diện CMHS trường; không bắt buộc nộp tiền xã hội hóa giáo dục... Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2020 – 2021.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động